Trám răng lấy tủy trong trường hợp nào cần thiết?


Trám răng lấy tủy để giúp cải thiện được những ảnh hưởng của răng miệng, ngăn chặn quá trình hư hao và giúp răng bền đẹp.Vậy trám răng lấy tủy trong trường hợp nào cần thiết? Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, xem xét và đưa ra những giải đáp cụ thể nhất cho từng trường hợp. Tham khảo bài viết chi tiết của Phẫu Thuật Khuôn Mặt để biết thêm thông tin nhé!

Trám răng lấy tủy trong trường hợp nào?
Trám răng lấy tủy trong trường hợp nào?

Trám răng có cần phải lấy tủy không?

Trám răng là phương pháp chỉnh nha nhằm khôi phục bề mặt răng, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng và đảm bảo duy trì được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải tất cả những trường hợp trám răng đều phải lấy tủy.

Sau quá trình thăm khám răng miệng và chụp phim, những bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá tổng quát tình trạng. Bác sĩ sẽ đưa ra những trường hợp trám răng cần lấy tủy hoặc không lấy tủy.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ phải làm sạch hết những ổ sâu xung quanh răng và áp dụng phương pháp trám răng an toàn để có thể nhanh chóng cải thiện những khuyết điểm.

Trám răng lấy tủy trong trường hợp nào?

Rất nhiều khách hàng băn khoăn về việc không biết nên trám răng lấy tủy trong trường hợp nào mới có được hiệu quả. Thực tế chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật này khi được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có chỉ định cụ thể như:

  • Răng bị sâu nặng, lỗ răng lớn chạm đến tủy và có dấu hiệu đau nhức dai dẳng, lúc này cần phải lấy tủy mới áp dụng trám răng.
  • Răng bị sứt mẻ thành những mảng lớn gây nên tình trạng lộ tủy, cần phải áp dụng các phương pháp lấy tủy để cải thiện
  • Răng đau và có dấu hiệu nhạy cảm gây ảnh hưởng đến cuộc sống, chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.
Răng sâu và sứt mẻ lớn cần áp dụng trám răng để lấy tủy
Răng sâu và sứt mẻ lớn cần áp dụng trám răng để lấy tủy

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, không phải tất cả trường hợp nên áp dụng trám răng lấy tủy. Một số trường hợp không cần áp dụng lấy tủy răng như răng sâu quá nhẹ và chưa tấn công vào men răng cũng như ngà răng. Hoặc khi răng sứt mẻ nhỏ cũng không cần lấy tủy mà có thể áp dụng kỹ thuật trám như thông thường.

Việc lấy tủy răng hay không cần dựa theo mức độ, tình trạng răng miệng. Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người xem xét, phân tích khi nào nên trám răng lấy tủy để có được kết quả chính xác nhất.

Ưu và nhược điểm khi trám răng lấy tủy

Bất cứ phương pháp thực hiện nào cũng xuất hiện những ưu và nhược điểm. Hiện công nghệ trám răng lấy tủy được các chuyên gia đánh giá hiệu quả, áp dụng rộng rãi.

Ưu điểm của trám răng lấy tủy

Có nhiều ưu điểm khác nhau khi nhắc đến công nghệ trám răng lấy tủy, khách hàng thực hiện có thể dễ dàng nhận biết những yếu tố như:

Không gây đau nhức, khó chịu

Trám răng lấy tủy sẽ là cách để loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm, giúp bảo vệ vùng răng thật tối đa nhất. Phương pháp này sẽ ngăn chặn được những cơn đau nhức và khó chịu sau khi thực hiện.

Trám răng lấy tủy được áp dụng nhẹ nhàng, hạn chế những ảnh hưởng
Trám răng lấy tủy được áp dụng nhẹ nhàng, hạn chế những ảnh hưởng

Khôi phục chức năng ăn nhai

Lấy tủy và áp dụng trám răng sẽ loại bỏ hết những vi khuẩn bên trong đáy răng. Từ đó phủ lên lớp trám trên bề mặt giúp chức năng ăn nhai diễn ra như bình thường, từ đó không có bất cứ ảnh hưởng hay những tác động xuất hiện.

Bảo tồn được cấu trúc răng thật

Nếu răng xuất hiện viêm nhiễm nặng, nếu không nhanh chóng xử lý bằng cách áp dụng các công nghệ trám răng và lấy tủy sẽ gây nên tình trạng mất răng. Việc áp dụng đúng lúc và kịp thời không chỉ khôi phục các chức năng ăn nhai mà còn bảo tồn tối đa được cấu trúc của răng thật.

Trám răng và lấy tủy sẽ bảo tồn được cấu trúc của răng thật
Trám răng và lấy tủy sẽ bảo tồn được cấu trúc của răng thật

Nhược điểm của trám răng lấy tủy

Bất cứ phương pháp nào khi xuất hiện cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm nhất định. Với trám răng lấy tủy khách hàng sẽ phiền toái một số vấn đề như:

Răng không còn được như ban đầu

Mặc dù trám răng lấy tủy có thể khôi phục chức năng ăn nhai nhưng răng sẽ không còn tủy. Do đó, mô răng sẽ dễ giòn, vỡ và tuổi thọ không như ban đầu.

Không có cảm giác ăn nhai nhiều

Tủy răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng việc sử dụng chất liệu trám. Cảm giác khi ăn nhai sẽ không còn như ban đầu, mất đi chức năng cảm nhận như thông thường.

Việc áp dụng trám răng lấy tủy nên xem xét và lựa chọn những địa chỉ uy tín mới có thể đảm bảo được kết quả an toàn như mong đợi. Nên chú trọng tìm đến những nơi có đông đảo khách hàng thực hiện và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy trình trám răng lấy tủy tại nha khoa Shark

Để có được hiệu quả cao khi áp dụng trám răng lấy tủy, quy trình thực hiện là điều quan trọng nhất mà mỗi khách hàng cần nắm. Nha khoa Shark ứng dụng công nghệ trám răng lấy tủy an toàn trong phòng phẫu thuật vô trùng. Bên cạnh đó có công đoạn chặt chẽ như sau:

Bước 1: Tư vấn, thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám thông qua hệ thống máy X quang. Sau khi xem xét tình trạng răng miệng, mức độ của răng, bác sĩ mới áp dụng kỹ thuật trám răng lấy tủy phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi áp dụng lấy tủy trám răng, bạn được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ đúng tiêu chuẩn để quá trình thực hiện diễn ra an toàn, đảm bảo vô khuẩn.

Khách hàng được vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện
Khách hàng được vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện

Bước 3: Tiến hành điều trị và lấy tủy

Nếu răng hư tổn nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch mô tủy bằng cách gây tê và khoan đường nhỏ trên thân răng. Sau đó bác sĩ sẽ áp dụng lấy toàn bộ tủy hư hao và viêm nhiễm ra bên ngoài.

Bước 4: So sánh màu răng

Bác sĩ xem xét màu răng hiện tại của khách hàng và lựa chọn chính xác màu của vật liệu trám cho tương thích, đảm bảo không có sự chênh lệch màu sắc sau khi trám.

Bước 5: Thực hiện trám răng

Bằng kỹ thuật siêu hiện đại, khách hàng sẽ được áp dụng công nghệ trám răng an toàn theo đúng tiêu chuẩn. Các thiết bị chuyên dụng để trám răng được thực hiện, thao tác bác sĩ chuyên biệt và có hiệu quả cao nhất.

Kỹ thuật trám răng lấy tủy được áp dụng chuyên biệt, đúng quy trình
Kỹ thuật trám răng lấy tủy được áp dụng chuyên biệt, đúng quy trình

Bước 6: Kiểm tra sức khỏe

Xem xét lại toàn bộ quá trình thực hiện. Bác sĩ hướng dẫn những cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng để sớm ổn định và có được kết quả như mong muốn.

Toàn bộ quá trình trám răng lấy tủy được thực hiện tương đối nhanh chóng và hiệu quả. Khách hàng khi lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp cho việc thực hiện an toàn, đảm bảo phục hồi các chức năng như bình thường.

Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại nha khoa Shark
Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark áp dụng trám răng lấy tủy với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề kinh nghiệm vững vàng, giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra đúng chuyên môn, cam kết đem đến hiệu quả cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của các biến chứng xấu. Và dĩ nhiên khi lựa chọn nha khoa Shark, khách hàng sẽ biết được trám răng lấy tủy trong trường hợp nào và từ đó áp dụng các kỹ thuật nhanh chóng nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan