Cách làm cho khuôn mặt cân đối hiệu quả mà bạn cần biết


Khi sinh ra ai cũng mong muốn mình sở hữu diện mạo xinh đẹp, khả ái nhưng không phải người nào cũng may mắn như thế. Một số bạn sở hữu gương mặt với những đường nét thiếu sự hài hòa, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lẫn tâm lý. Bạn có thể tham khảo các cách làm cho khuôn mặt cân đối hiệu quả ở đây.

Nguyên nhân khiến khuôn mặt không cân đối?

Trước khi tìm hiểu những cách làm cho khuôn mặt cân đối thì các bạn cần biết khuôn mặt thiếu hài hòa của mình xuất phát từ nguyên nhân gì mới có cách cải thiện phù hợp.

Mặt lệch xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Mặt lệch xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho gương mặt bị lệch, thiếu cân xứng:

Bẩm sinh

nhiều người ngay từ khi sinh ra đã mắc khuyết điểm với gương mặt lệch. Điều này có thể được di truyền từ người thân nào đó trong gia đình, họ hàng. Sự khác biệt trên gương mặt sẽ thể hiện trong cấu trúc bên trong miệng cũng như các đặc điểm bên ngoài và phát triển qua thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.

Loạn sản sợi

Một tình trạng được gọi là loạn sản sợi có thể ảnh hưởng đến kích thước của xương và mật độ của chúng ở các bộ phận khác nhau trên khuôn mặt. Xương hàm bị ảnh hưởng nên yếu và không ổn định.

Sự phát triển xương hàm

Sự phát triển bất ổn ở xương hàm trong độ tuổi dậy thì khiến cho hàm lệch dẫn đến gương mất cân đối, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Thói quen sinh hoạt

Không tốt như nhai 1 bên hàm, ngồi chống cằm, hay ngủ nằm nghiêng 1 bên trong thời gian dài làm cho mặt lệch.

Chấn thương

Do tai nạn, va đập mạnh…: bạn có thể sở hữu gương mặt cân đối nhưng do quá trình di chuyển hoặc làm việc dẫn đến va đập hoặc tai nạn khiến cho mặt lệch như gãy xương hàm…

Biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Không phải ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng đem lại thành công như mong đợi. Không ít trường hợp gặp biến chứng khiến gương mặt mất cân đối do tay nghề bác sĩ kém dẫn đến sai sót.

Mặt thiếu cân đối có thể do di truyền từ ông bà, cha mẹ
Mặt thiếu cân đối có thể do di truyền từ ông bà, cha mẹ

Những cách làm cho khuôn mặt cân đối bạn cần biết

Gương mặt lệch, thiếu hài hòa là điều không ai mong muốn vì ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ cho đến tâm lý. Khi gặp trường hợp này nhiều chị em muốn tìm đến những cách có thể khắc phục khuyết điểm này. Có nhiều cách làm cho khuôn mặt cân đối mà các bạn có thể tham khảo để ứng dụng sao cho hiệu quả.

Cách làm cho khuôn mặt cân đối tại nhà

Nhiều trường hợp mặt thiếu cân đối nhẹ không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng chị em vẫn muốn sớm khắc phục tình trạng này để diện mạo hoàn hảo, xinh đẹp hơn. Một vài cách dưới đây sẽ là gợi ý đáng để các bạn thử nghiệm:

  • Mát xa mặt

Phương pháp này dễ dàng thực hiện tại nhà những khi bạn có chút thời gian rảnh rỗi trong ngày. Việc nhấn tay vào các huyệt giúp máu huyết lưu thông rất tốt cho việc thư giãn tinh thần, cải thiện vẻ đẹp làn da.

Việc thực hiện khá đơn giản như sau: Bạn chọn một vị trí ngồi thoải mái rồi ngồi thẳng lưng, khoanh chân lại. Sau đó, sử dụng 2 bàn tay áp sát 2 bên hàm, cổ tay chụm lại. Tay vuốt nhẹ từ hàm xuống cằm và ngược lại, nhớ xoa mặt theo chiều ngang. Tiếp theo sử dụng ngón cái và trỏ ấn vào huyệt thái dương xuống cằm. Thực hiện kiên trì như vậy tầm 15 phút là được.

Mát xa mặt giúp cải thiện mặt thiếu cân đối ở mức độ nhẹ
Mát xa mặt giúp cải thiện mặt thiếu cân đối ở mức độ nhẹ
  • Tập Mewing

Tập Mewing sẽ phù hợp cho trường hợp mặt thiếu cân đối do chấn thương. Cách thực hiện cho bài tập này không quá phức tạp và cũng chẳng mất nhiều thời gian của bạn.

Đầu tiên, các bạn có thể ngồi hoặc đứng thẳng tùy ý, miễn sao cảm thấy thoải mái. Bạn đưa lưỡi xuống vòm họng, sau đó uốn lưỡi và phát âm chữ N. Tiếp bạn ngậm miệng lại rồi đưa lưỡi về vị trí vòm họng. Bạn cần tập luyện như vậy khoảng 30 lần/ 1 phút. Hãy dành 1 giờ mỗi ngày để tập Mewing chắc rằng bạn sẽ sớm thấy được sự cải thiện cho gương mặt.

Tập Mewing đơn giản cho người bị lệch mặt do chấn thương
Tập Mewing đơn giản cho người bị lệch mặt do chấn thương
  • Đeo đai định hình mặt

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại đai định hình. Nhìn chung chúng cũng dễ sử dụng vì chỉ cần bạn thoa một ít vitamin E lên da rồi đeo, siết đai  theo các nấc sao cho cảm thấy thoải mái. Đeo đai định hình tầm 15 phút là có thể tháo ra và rửa mặt sạch. Bạn nên chọn loại sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, từ thương hiệu uy tín. Để thấy được sự cải thiện thì các bạn cần đeo đai tầm trên 1 tháng.

Đeo đai định hình mặt được nhiều người áp dụng
Đeo đai định hình mặt được nhiều người áp dụng
  • Áp dụng liệu trình Golki

Golki đã có mặt trên thế giới từ năm 1979 và nó vẫn được ứng dụng cho tới ngày nay. Phương pháp này là liệu pháp chuyên sâu hơn mát xa thông thường. Lực tay được sử dụng nhiều nhất để nhằm định hình lại các đường nét trên gương mặt. Bạn cần tìm nơi có cung cấp liệu trình này để được chuyên gia thực hiện. Được biết liệu trình sẽ tầm 20 buổi với các bài tập từ đơn giản đến phức tạp.

Làm cho khuôn mặt cân đối bằng phẫu thuật chỉnh hình

Phẫu thuật chỉnh hình được xem là cách làm cho khuôn mặt cân đối đạt hiệu quả cao và khắc phục triệt để nhất tình trạng mặt không cân đối, lệch hàm… Với phương pháp này bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên xương hàm để tạo hình lại đường nét gương mặt sao cho cân đối. Chỉ cần thực hiện 1 lần sẽ đem lại kết quả vĩnh viễn, không tái lại chỉ trừ trường hợp sau khi phẫu thuật chỉnh hình một thời gian sau bạn lại bị chấn thương do tai nạn…

Tuy nhiên, bạn cần chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín để sử dụng dịch vụ này vì không phải nơi nào cũng đảm bảo kỹ thuật, an toàn để có ca phẫu thuật thành công. Bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được nơi đáng tin cậy, được cấp phép từ Bộ Y tế với các bác sĩ giỏi để tránh gây nên các biến chứng, rủi ro.

Phẫu thuật chỉnh hình gương mặt cần thực hiện tại nơi uy tín
Phẫu thuật chỉnh hình gương mặt cần thực hiện tại nơi uy tín

Như vậy, cách làm cho khuôn mặt cân đối đã được Phẫu Thuật Khuôn Mặt chia sẻ cụ thể trong bài. Tùy theo mức độ mất cân đối của gương mặt mà các bạn có thể ứng dụng phương pháp phù hợp. Trong đó, phẫu thuật chỉnh hình là hiệu quả nhất hiện nay khi bạn thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ lớn, có uy tín, chất lượng. Chúc các bạn sớm thoát khỏi nỗi tự ti với diện mạo thiếu hoàn hảo và ngày càng tỏa sáng nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan