Cách xác định gò má cao không phải ai cũng biết


Nhiều người sinh ra đã sở hữu đặc điểm gò má cao sẽ trông có phần già dặn, khiến khuôn mặt có phần hơi hốc hác. Những cách xác định gò má cao dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được chính xác gò má của mình có phải thuộc dạng cao hay không và cách khắc phục nếu cần.

Cách xác định gò má cao

Cách xác định gò má cao khá đơn giản tại nhà

Gò má có cao hay không chúng ta có thể quan sát được bằng mắt thường. Khi bạn nhìn thấy gò má cao vượt quá so với phần cằm và trán thì được coi là người có gò má cao.

Còn có một cách khác để xác định gò má cao là bạn nhìn vào gương, mặt sạch sẽ, không trang điểm, bạn đặt ngón tay cái lên miếng sụn trên ống tai. Sau đó, đặt ngón tay trỏ của bạn vào lỗ mũi, từ từ kéo ngón cái và ngón trỏ của bạn lại với nhau trên khuôn mặt cho đến khi chúng gặp nhau. Nếu bạn ấn nhẹ tay xuống, bạn sẽ cảm nhận được xương gò má của mình.

Cách xác định gò má cao như thế nào rất được quan tâm

Bây giờ hãy nhìn lại mình trong gương. Nếu xương gò má của bạn nằm ở phần dưới của mũi, bạn có gò má thấp. Nếu nó nằm ngay dưới mắt, gần nơi bắt đầu sống mũi, thì bạn có gò má cao.

Cách xác định gò má cao tại trung tâm thẩm mỹ:

Nếu như các bạn cần biết chính xác gò má của mình có bị xem là cao không thì có thể đến trung tâm thẩm mỹ. Tại đây bác sĩ sẽ dùng máy móc đo đạc và cho bạn kết quả với số liệu chi tiết.

Gò má cao là đẹp hay xấu?

Khi đã biết cách xác định gò má cao rồi thì bạn cũng sẽ biết được mình có đang sở hữu kiểu gò má này không. Xét về mặt thẩm mỹ thì gò má cao không được đánh giá cao vì nó khiến khuôn mặt của bạn sẽ bị thiếu cân đối, hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt. Hơn nữa về cảm quan, kiểu gò má này khiến diện mạo của bạn trông trở nên già nua, thiếu sức sống hơn, khó gây được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Gò má cao không được đánh giá cao về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

Xét về mặt nhân tướng học thì người phụ nữ có gò má cao thường lận đận tình duyên, gặp nhiều cay đắng trong hôn nhân. Đối với nam giới sở hữu gò má cao ít bị săm soi hơn so với phụ nữ nhưng đặc điểm này cũng được xem là không tốt cho họ khi khiến đường tình trắc trở, tính cách nóng nảy, tham vọng, thiếu quân tử.

Như vậy, dù là nam hay nữ khi sở hữu gò má cao cũng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và cả trong nhân tướng học dù thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh gò má cao ảnh hưởng đến vận mệnh. Vì vậy, nhiều người tìm đến các giải pháp thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm này.

Những cách khắc phục gò má cao hiệu quả

Trang điểm

Sử dụng phấn má hồng tông màu cam đất hoặc hồng nhẹ có thể giúp đánh lừa thị giác tạo cảm giác gò má cao trở nên thấp và cân đối, hài hòa hơn, khuôn mặt sẽ bớt góc cạnh.

Trang điểm là cách giúp tạo cảm giác gò má hài hòa hơn với gương mặt

Cách trang điểm này cũng khá đơn giản, bạn mỉm cười để xác định đỉnh cao nhất trên gò má. Sau đó, dùng chổi tán phấn má hồng từ đỉnh gò má ra hai mang tai. Bạn nên tán phấn nhạt ở gò má và đậm dần về thái dương.

Dù cách này khá đơn giản nhưng nó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không khắc phục triệt để được đôi gò má cao, thô, gương mặt góc cạnh, kém sắc.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều người tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ hạ gò má. Tùy từng trường hợp cụ thể mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp nào phù hợp nhất để mang lại kết quả cao nhất.

Chẳng hạn như một số người có khuôn mặt gầy gò, gò má cao thì có thể áp dụng phương pháp cấy mỡ má giúp khuôn mặt đầy đặn, cải thiện được tình trạng má cao. Bác sĩ sẽ lấy mỡ tự thân của người thực hiện rồi tiến hành tách lọc ly tâm, rồi bơm mỡ đã được tách lọc vào phấn má sao cho cân đối, tự nhiên nhất.

Hạ 1-2cm xương gò má có thể khắc phục được khuyết điểm gò má quá cao

Một số trường hợp bẩm sinh có gò má quá cao, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật hạ gò má bằng cách mổ nội soi trong phần khoang miệng rồi bóc tách một phần xương gò má khoảng 1-2cm để nó trông cân đối hơn.

Như vậy, với những thông tin trên từ Seoul Center tin rằng bạn đã có thể biết được cách xác định gò má cao như thế nào. Cách nhận biết cũng rất đơn giản và quan trọng là có nhiều cách để bạn khắc phục được khuyết điểm này trên khuôn mặt để nó trông hài hòa hơn. Nếu như việc dùng thủ thuật trang điểm chỉ là giải pháp tạm thời thì phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Phẫu Thuật Khuôn Mặt Chúc bạn có được diện mạo như mong đợi và luôn hài lòng, tự tin trong cuộc sống nhé!

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan