Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má hiện nay bao nhiêu?


Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má bao nhiêu? Xem qua bài viết của Phẫu Thuật Khuôn Mặt để biết câu trả lời cũng như quy trình thực hiện chữa trị gãy xương gò má như thế nào nhé!

Gãy xương gò má nguy hiểm ra sao?

Xương gò má là chỗ bám của các cơ trên mặt nên mọi tác động đều có ảnh hưởng đến chức năng của mắt cũng như các dây thần kinh mặt, hàm… Trong đó, những va đập như té ngã, bị vật cứng đập mạnh vào đều gây chấn thương, đau nhức các bộ phận như mắt, mũi, miệng.

Gãy xương gò má ảnh hưởng đến các chức năng mắt, mũi, miệng
Gãy xương gò má ảnh hưởng đến các chức năng mắt, mũi, miệng

Chúng ta sẽ gặp các biểu hiện như vùng má và quanh mắt bị sưng nề, bầm tím, hai bên má lõm vào gây biến dạng khuôn mặt. Khi đó kéo theo những ảnh hướng biến chứng như bị song thị (nhìn một thành hai), mờ mắt, khi há miệng sẽ khó khăn và đau nhức.

Quả thật bị gãy xương gò má không nên lo lắng đến chi phí phẫu thuật gãy xương gò má bao nhiêu. Bởi vì bao nhiêu cũng cần phải chữa trị ngay, bởi những tác động sẽ gây chảy máu mũi do niêm mạc tổn thương, tụ máu ở ngách lợi vùng răng hàm và ở kết mạc, đuôi mắt còn bị kéo dài.

Lúc này không đơn thuần chỉ là liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn gây nghiêm trọng để lại di chứng nặng nề. Do đó, các bạn cần nhanh chóng đến bác sĩ để thăm khám và điều trị.

Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má bao nhiêu?

Theo khảo sát tại các cơ sở điều trị gãy xương gò má, chi phí phẫu thuật gãy xương gò má sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng người. Bên cạnh đó còn một số yếu tố khác đi kèm dẫn đến sự chênh lệch khác nhau.

Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má bao nhiêu?
Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má bao nhiêu?

Cụ thể, chi phí để chữa gãy xương gò má có giá dao động khoảng 20 – 70 triệu đồng. Còn về con số chính xác nhất thì các bạn phải đến cơ sở để bác sĩ thăm khám và phác đồ điều trị, đưa ra chi phí chi tiết hơn.

Tại đây, chúng ta sẽ được chụp X-Quang để phân tích tình trạng xương bị gãy, xác định mức độ bị gãy, kỹ thuật thực hiện có độ phức tạp ra sao… Đó là những yếu tố chính quyết định đến chi phí của cả quá trình điều trị.

Trên thực tế, gãy xương gò má là một loại chấn thương răng hàm mặt rất phức tạp. Không thể đoán biết trước việc điều trị như thế nào cũng như có cần phẫu thuật hay không. Do đó, mức giá cũng chưa hẳn quá cao nên bạn đừng e ngại mà không đi thăm khám.

Thông thường bác sĩ sẽ chữa trị theo nguyên tắc nắn chỉnh, cố định lại xương, ngăn chặn những biến chứng và phục hồi những chức năng để cơ mặt hoạt động bình thường. Đặc biệt nhất là phải đảm bảo không gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Gãy xương gò má được chữa trị như thế nào?

Thông qua những thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện chỉnh sửa và đưa ra chi phí phẫu thuật gãy xương gò má. Trong đó, sẽ có 2 cách điều trị như sau:

Nắn chỉnh xương không phẫu thuật

Đối với những trường hợp xương bị gãy nhẹ, ít di lệch, các bạn sẽ được điều trị bằng cách nắn chỉnh xương mà không cần phẫu thuật. Sau khi thực hiện sẽ giúp phục hồi đường viền và kích thước của ổ mắt, phục hồi chức năng của mắt, loại bỏ nguy cơ chèn ép dây thần kinh.

Thăm khám khi bị gãy xương để biết phương pháp điều trị và giá cả chính xác
Thăm khám khi bị gãy xương để biết phương pháp điều trị và giá cả chính xác

Quá trình thực hiện nắn chỉnh xương gò má được thực hiện bằng cách dùng dụng cụ để cố định lại phần xương về đúng vị trí, chẳng hạn như:

  • Dùng sonde sắt đi xuyên qua xoang mũi và đi vào trong xoang để nắn lại phần xương bị gãy.
  • Bóc tách đường miệng và qua ngách tiền đình rồi dùng cây chỉnh nắn.
  • Tạo đường rạch ở thái dương cách đường chân tóc khoảng 5-6mm rồi dùng cây luồn xuyên qua để nắn xương.
  • Dùng móc loại lớn xuyên qua da rồi luồn dưới thân xương để kéo nắn lại xương.

Nhìn chung, có nhiều cách để nắn lại xương tùy theo mức độ lệch, nhưng quan trọng nhất vẫn là lực nắn phải chuẩn xác để không làm bật mảnh xương ra ngoài.

Phẫu thuật gãy xương gò má

Có lẽ chi phí phẫu thuật gãy xương gò má sẽ cao hơn chỉnh nắn thông thường, bởi trường hợp này xương gò má bị lệch nhiều, ca phẫu thuật được xử lý phức tạp hơn.

Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường tại vị trí bị gãy rồi tiến hành nâng chỉnh các mảnh xương bị gãy về đúng vị trí, tiếp đến cố định lại xương bằng chỉ thép hoặc nẹp vít nhỏ.

Phẫu thuật gãy xương gò má giúp cân chỉnh khuôn mặt
Phẫu thuật gãy xương gò má giúp cân chỉnh khuôn mặt

Nếu phần khớp cắn sai do lệch xương, bác sĩ sẽ chỉnh đóng lại khớp, nếu cần thiết có thể cố định bằng cung móc. Quá trình phẫu thuật có hơi phức tạp hơn các ca thẩm mỹ thông thường, nhưng vẫn có khả năng phục hồi cao nếu được chữa trị kịp thời.

Chính vì thế, khi bị chấn thương vùng má dẫn đến sưng nề, sau khi hết sưng khoảng 4-8 ngày đến, bạn cần phải nhanh chóng làm phẫu thuật.

Các bạn nên đến trực tiếp tại nơi điều trị thăm khám trước tiên rồi hỏi chi phí phẫu thuật gãy xương gò má để có con số chính xác. Vì chỉ khi bác sĩ chuẩn đoán thì mới biết tình trạng cũng như phương án chữa trị mà đưa ra giá phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta có thể dự trù khoảng vài chục triệu đồng cho việc phẫu thuật này.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan