Cho con bú tiêm filler được không? Hướng dẫn chăm sóc đúng cách


Tiêm filler đang là xu hướng làm đẹp không phẫu thuật an toàn, đem đến nhiều ưu điểm về trẻ hóa, hạn chế những ảnh hưởng kém duyên về da chảy xệ. Vậy đang cho con bú tiêm filler được không? Các chuyên gia giải đáp cụ thể trong bài viết!

Hiểu rõ về phương pháp tiêm filler

Trước khi quan tâm đến cho con bú tiêm filler được không, cần nắm qua về phương pháp tiêm filler. Đây là công nghệ làm đẹp không phẫu thuật phổ biến nhiều trong những năm qua.

Phương pháp này sử dụng chất làm đầy, được cấu thành từ axit Hyaluronic, đây là hợp chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể. Hiện nay, filler được ứng dụng để tiêm làm đầy, xóa bỏ những vùng da nhăn nheo và lão hóa, giúp da căng bóng, sáng mịn và góp phần trẻ trung cho gương mặt.

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật đem đến tính an toàn cao
Tiêm filler là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật đem đến tính an toàn cao

Tiêm filler là giải pháp làm đẹp không phẫu thuật có hiệu quả nhanh chóng. Phương pháp này nói không với xâm lấn, khi chất làm đầy được đưa vào bên trong sẽ tạo thành lớp mô dày và tăng thể tích vùng cần thực hiện. Tiêm filler được ứng dụng phổ biến cho những vùng khác nhau như nâng mũi, độn cằm, xóa nhăn, trẻ hóa da, làm đẹp môi….

Vì quá trình thực hiện nhanh chóng, có ưu điểm về tính an toàn nên tiêm filler được ứng dụng rộng rãi, nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em.

Đang cho con bú tiêm filler được không?

Thực tế, các chuyên gia cho rằng tiêm filler không nên áp dụng đối với mẹ bầu và mẹ bỉm. một số thương hiệu filler có ghi chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú. Để đảm bảo an toàn cho cả quá trình chăm sóc mẹ và bé, không nên tiêm filler khi đang cho con bú.

Trong quá trình cho con bú, em bé đang nhận dinh dưỡng từ mẹ. Hợp chất filler có thành phần dễ gây kích ứng và có thể xuất hiện ảnh hưởng đến em bé. Chưa kể nếu như tiêm filler ở những địa chỉ kém an toàn, chất lượng filler không đảm bảo dẫn đến những biến chứng và ảnh hưởng xấu. Từ đó kết quả làm đẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ và tác động gián tiếp đến em bé.

Không nên tiêm filler khi đang giai đoạn cho con bú
Không nên tiêm filler khi đang giai đoạn cho con bú

Tiêm filler có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Sau khi sinh con, vùng da và gương mặt của chị em xuất hiện chảy xệ và có những ảnh hưởng nhất định. Tâm lý vội vàng, nôn nóng được trùng tu nhan sắc là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đang trong giai đoạn cho con bú không nên tiêm filler. Bởi hợp chất này có thể gây ảnh hưởng đến sữa mẹ. Mặc dù chưa có nghiên cứu chính xác về những tác động và ảnh hưởng của filler đến quá trình cung cấp sữa mẹ.

Tuy nhiên, hợp chất filler đưa vào trong khi cơ thể mẹ đang cho con bú chưa thực sự hồi phục và ổn định dễ dẫn đến những biến chứng và tác động. Chưa kể nếu như chọn filler kém an toàn hoặc quá trình thực hiện không đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, mẹ có thể bị mệt, khó chịu, gây ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Sau sinh bao lâu tiêm filler bình thường?

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, bắt đầu sau sinh khoảng 6 tháng bạn có thể tiêm filler như bình thường. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa cũng như tình hình sức khỏe của mỗi mẹ mà bác sĩ sẽ thăm khám cũng như có được chỉ định sao cho hiệu quả.

Nếu như sau sinh mẹ bỉm muốn thực hiện tiêm filler, cần chú ý những nguyên tắc như:

 • Lắng nghe ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng phương pháp tiêm filler
 • Hãy chắc chắn rằng em bé không còn bú sữa mẹ mới có thể áp dụng phương pháp này
 • Tiêm filler xong bạn sẽ sử dụng thuốc kháng sinh nên chú ý lắng nghe ý kiến của bác sĩ.
 • Lựa chọn những địa chỉ uy tín, tìm đến chất lượng filler an toàn để đảm bảo hiệu quả cũng như ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu.
 • Tuân thủ đúng và đủ những hướng dẫn chăm sóc, dinh dưỡng của bác sĩ khi áp dụng tiêm filler.
6 tháng sau khi sinh xong bạn có thể tiêm filler như bình thường
6 tháng sau khi sinh xong bạn có thể tiêm filler như bình thường

Lưu ý quan trọng khi thực hiện tiêm filler

Mặc dù tiêm filler là phương pháp làm đẹp an toàn, dễ dàng thực hiện và có hiệu quả thẩm mỹ tương đối cao. Tuy nhiên để có được kết quả như mong muốn cần nắm rõ những lưu ý như:

 • Lựa chọn những địa chỉ tiêm filler chất lượng, xem xét sử dụng filler với xuất xứ rõ ràng
 • Thăm khám trực tiếp với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định thực hiện
 • Không lạm dụng tiêm filler quá nhiều vì có thể xuất hiện những rủi ro
 • Chỉ nên thực hiện ở những bác sĩ có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và áp dụng tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện.
 • Sau khi tiêm filler nên chú ý chăm sóc, lắng nghe những hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất.
Tìm kiếm những địa chỉ uy tín để áp dụng tiêm filler an toàn
Tìm kiếm những địa chỉ uy tín để áp dụng tiêm filler an toàn

Chắc chắn với những thông tin về cho con bú tiêm filler được không đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết. Hy vọng chị em phụ nữ có thể nắm rõ thông tin và có thời gian thích hợp để áp dụng tiêm filler an toàn, hạn chế những ảnh hưởng không mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan