Tiêm filler mũi có tự tan được không? Bao lâu tan hết?


Tiêm filler mũi là phương pháp thẩm mỹ hiện đại đang thu hút sự quan tâm của nhiều người có niềm đam mê với làm đẹp. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến mà nhiều người đặt ra là tiêm filler mũi có tự tan được không? Bao lâu thì tan hết? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Tiêm filler mũi có tự tan được không? Bao lâu tan hết?
Tiêm filler mũi có tự tan được không? Bao lâu tan hết?

Tiêm filler mũi có tự tan được không?

Tiêm filler mũi có thể khắc phục hiệu quả nhiều khuyết điểm của mũi như mũi thấp, mũi tẹt và cả sống mũi gồ ghề, giúp tạo ra dáng mũi cao thẳng, tự nhiên. Đặc biệt, với những người có da mũi quá mỏng và không thể can thiệp bằng phẫu thuật dao kéo thì đây là giải pháp làm đẹp an toàn nhất.

Bác sĩ thường sử dụng loại filler chứa thành phần chủ yếu là axit hyaluronic (HA) – chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể. Khi tiêm filler vào da, nó sẽ dần thích ứng và tồn tại một cách tự nhiên dưới mô da.

Đặc biệt, axit hyaluronic có khả năng tự tan dần trong cơ thể. Điều này có nghĩa rằng sau khi tiêm filler mũi, filler sẽ tự phân giải và đào thải ra bên ngoài thông qua cơ chế tự nhiên. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm filler sẽ tự tan trong cơ thể.

Tiêm filler mũi sẽ tự tan trong cơ thể
Tiêm filler mũi sẽ tự tan trong cơ thể

Filler mũi tự tan trong thời gian bao lâu?

Thông thường, filler mũi sẽ tan hết trong cơ thể sau khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng. Thời gian filler tan trong cơ thể có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian filler mũi tan trong cơ thể:

Chất lượng của loại filler

Các loại filler chất lượng cao được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, có tỉ lệ HA cao, kích thước phân tử HA lớn, sẽ giúp filler tồn tại lâu hơn trong cơ thể, đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

Cơ địa

Mỗi người có một cơ địa riêng biệt bao gồm các yếu tố di truyền và sinh lý, điều này cũng ảnh hưởng đến cách filler phản ứng trong cơ thể.

Trong cơ thể có enzyme Hyaluronidase, tồn tại tự nhiên và có khả năng phân hủy acid hyaluronic – thành phần chính của filler. Chính vì thế đối với những người có nồng độ hyaluronidase cao, filler mũi có thể tan ra khỏi cơ thể nhanh hơn so với những người khác.

Tùy vào cơ địa từng người thời gian tan filler mũi sẽ khác nhau
Tùy vào cơ địa từng người thời gian tan filler mũi sẽ khác nhau

Nhiệt độ của môi trường

Tốc độ tan của filler bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ của môi trường. Khi thời tiết nóng hoặc nhiệt độ cơ thể cao sẽ khiến filler bị phân giải khỏi cơ thể nhanh hơn. Nếu bạn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, cơ thể sẽ nóng lên. Thân nhiệt cao sẽ tạo ra môi trường nóng, làm giảm thời gian duy trì của filler.

Chuyên môn của bác sĩ

Nếu bác sĩ thực hiện tiêm filler một cách chính xác và chuyên nghiệp, có nghĩa là quá trình đưa chất làm đầy vào đúng vị trí với liều lượng đủ sẽ phát huy tối đa tác dụng của filler, thời gian duy trì filler có thể kéo dài.

Không chỉ vậy, lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao còn giúp bạn đảm bảo hơn trong và sau quá trình làm đẹp.

Chăm sóc sau tiêm

Để duy trì thời gian filler mũi đồng thời duy trì vẻ đẹp của chiếc mũi bạn cần chăm sóc đúng cách sau khi tiêm. Chẳng hạn như uống đủ nước, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng mỗi ngày, tránh các đồ bia rượu,… sẽ giúp kéo dài thời gian duy trì filler trong cơ thể.

Ngoài ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh có thể gây hỏng da và làm mất đi hiệu quả của filler. Sử dụng kem chống nắng và bảo vệ da khi ra ngoài có thể giúp bảo vệ và duy trì kết quả làm đẹp.

Việc hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn duy trì kết quả làm đẹp một cách tốt hơn và xác định thời điểm hợp lý để tiêm dặm lại filler mũi.

Bao lâu thì nên đi dặm lại filler mũi?

Thời gian tiêm dặm lại filler mũi tùy thuộc vào mong muốn làm đẹp của bạn. Sau khi tiêm filler, bạn có thể tiêm dặm lại với mục đích hoàn thiện quá trình thẩm mỹ hoặc duy trì kết quả làm đẹp.

Hoàn thiện quá trình thẩm mỹ

Bạn cần chờ ít nhất 2 – 3 tuần sau lần tiêm filler ban đầu. Lúc này, vết tiêm đã hết sưng và mũi ổn định, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm dặm lại hiệu quả, khắc phục những nhược điểm mà lần tiêm trước chưa thực hiện được, đảm bảo kết quả tốt hơn cho quá trình làm đẹp mũi.

Tiêm dặm filler ít nhất 2-3 tuần sau khi tiêm lần đầu để hoàn thiện quá trình làm đẹp
Tiêm dặm filler ít nhất 2-3 tuần sau khi tiêm lần đầu để hoàn thiện quá trình làm đẹp

Duy trì kết quả làm đẹp

Tiêm filler mũi là một phương pháp làm đẹp an toàn, nhưng thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ thường khá ngắn.

Thời gian trung bình duy trì filler khoảng 6-12 tháng tùy vào loại filler sử dụng. Có nhiều loại filler có thời gian duy trì lâu hơn so với những loại khác. Filler tạm thời cần tiêm dặm lại sau 6 tháng, filler bán tạm thời khoảng từ 9 – 12 tháng và filler lâu dài từ 2 – 3 năm.

Nguồn gốc xuất xứ của filler cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thời gian tiêm duy trì filler. Chẳng hạn như filler có nguồn gốc Âu, Mỹ thường tồn tại lâu trong cơ thể hơn so với filler Hàn Quốc. Do đó thời gian tiêm dặm lại filler cũng sẽ lâu hơn.

Ngoài các yếu tố đã được nêu trên, thời gian tiêm dặm lại filler mũi cũng phụ thuộc vào cơ địa riêng của từng khách hàng, cách họ chăm sóc sau khi tiêm filler và chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình tiêm duy trì filler mũi, bác sĩ sẽ tiêm chất Hyaluronidase trước khi tiêm filler mới. Hyaluronidase sẽ loại bỏ hoàn toàn filler cũ dưới da, giúp quá trình tiêm filler mới hiệu quả hơn, giảm nguy cơ xuất hiện các biến chứng không mong muốn.

Tiêm hoạt chất Hyaluronidase trước khi thực hiện tiêm duy trì filler mũi
Tiêm hoạt chất Hyaluronidase trước khi thực hiện tiêm duy trì filler mũi

Khi nào phải tiêm tan filler mũi?

Hiện nay, với sự phổ biến và phát triển của tiêm filler, một số cơ sở thẩm mỹ đã lợi dụng mà tiêm lên mũi sản phẩm filler kém chất lượng. Vậy nên tiêm tan filler mũi là một quy trình được thực hiện trong trường hợp khách hàng gặp các biến chứng hoặc không hài lòng với kết quả sau khi tiêm filler.

Tiêm tan filler hay còn được gọi là tiêm giải tan filler là một quy trình thẩm mỹ được sử dụng để loại bỏ hoặc giảm lượng filler đã được tiêm vào cơ thể trước đó.

Dưới đây là những tình huống phổ biến khi cần tiêm tan filler mũi:

Gặp biến chứng sau khi tiêm

Tiêm filler mũi không đúng cách có thể gây ra sự tích tụ không đồng đều dưới da, tạo thành vón cục hoặc kết đống filler. Một số người có thể phản ứng với tiêm filler như sưng to, đỏ và viêm nhiễm ở vùng tiêm. Trong một số trường hợp, filler có thể làm thay đổi hình dáng khuôn mặt, gây ra biến dạng.

Để khắc phục những biến chứng này, tiêm tan filler là một phương pháp quan trọng. Nó sẽ loại bỏ filler hiện tại, giảm sưng viêm, đau nhức và căng cứng, giúp khôi phục tình trạng mũi về bình thường.

Khi gặp phải biến chứng thì cần tiêm tan filler để mũi khôi phục về trạng thái bình thường
Khi gặp phải biến chứng thì cần tiêm tan filler để mũi khôi phục về trạng thái bình thường

Filler kém chất lượng

Một số loại filler kém chất lượng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Filler giá rẻ, chất lượng không đảm bảo, chất làm đầy giá rẻ gây hoại tử và tắc mạch rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bản thân.

Chính vì những điều đó, tiêm tan filler là giải pháp tốt nhất giúp giảm thiểu tác động tiêu cực và khôi phục vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt.

Kết quả không ưng ý

Có một số tình huống, sau khi tiêm filler mũi cảm thấy kết quả không như mong muốn, đường nét không hợp lý hoặc không tự nhiên khiến khách hàng thất vọng và tự ti hơn trước.

Trong trường hợp này, tiêm tan filler sẽ điều chỉnh da trở lại trạng thái tự nhiên. Quá trình này giúp cải thiện và tinh chỉnh vẻ đẹp mà khách hàng mong muốn.

Để xác định xem bạn cần tiêm tan filler mũi hay không, hãy thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá tình huống cụ thể của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp để đảm bảo kết quả làm đẹp an toàn và hiệu quả.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tiêm filler mũi có tự tan được không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào về filler mũi hoặc tiêm tan filler, hãy thảo luận với bác sĩ thẩm mỹ của bạn để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan