Mặt lưỡi cày là gì? Có cách nào để khắc phục gương mặt hình lưỡi cày?


Không ai là không muốn sở hữu một gương mặt ưa nhìn, nhưng nhiều chị em không may mắn lại có gương mặt lưỡi cày gây mất tự tin. Vậy mặt lưỡi cày là gì? Có phương pháp nào để cải thiện nhược điểm này không? Seoul Center sẽ cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về mặt gãy lưỡi cày và ảnh hưởng của khuôn mặt này
Tìm hiểu về mặt gãy lưỡi cày và ảnh hưởng của khuôn mặt này

Mặt lưỡi cày là gì? Có những kiểu nào?

Mặt lưỡi cày được đánh giá là một khuôn mặt không được đẹp. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khuôn mặt này qua những đặc điểm như sau:

 • Phần cằm không phát triển đúng tỷ lệ bình thường, tức là khoảng ⅓ gương mặt mà dài hơn khá nhiều, khiến khuôn mặt mất cân đối.
 • Khi nhìn nghiêng, phần cằm không chỉ dài mà có xu hướng đưa về phía trước. Môi dưới trề ra, điều này khiến khuôn mặt có cảm giác như bị gãy.
 • Đầu mũi, nhân trung và đầu cằm không nằm trên cùng một đường thẳng mà bị lệch sang một bên.

Những người sở hữu mặt lưỡi cày thường gặp khó khăn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Hơn hết, khuôn mặt hình lưỡi cày có ảnh hưởng rất lớn đến việc giao tiếp của bạn với những người xung quanh.

Một số bạn nữ có mặt lưỡi cày nhưng phần cằm không quá dài và vểnh. Tuy nhiên, tổng thể gương mặt vẫn không được hài hòa và nhìn qua cảm giác mặt  bị thô, cằm và quai hàm bị bành.

Nhìn nghiêng, phần cằm có xu hướng đưa về phía trước khiến mặt bị gãy
Nhìn nghiêng, phần cằm có xu hướng đưa về phía trước khiến mặt bị gãy

Nguyên nhân dẫn đến mặt lưỡi cày

Có thể nói khuôn mặt hình lưỡi cày là một trong những khuôn mặt mang lại nhiều ảnh hưởng đối với đời sống và tinh thần của người sở hữu. Nhưng vì sao lại xuất hiện tình trạng khuôn mặt như vậy?

Chúng ta sẽ tìm hiểu một vài nguyên nhân gây ra tình trạng khuôn mặt hình lưỡi cày sau đây:

Xuất hiện bẩm sinh do di truyền

Đặc điểm khuôn mặt hình lưỡi cày có thể được kế thừa từ các thành viên trong gia đình. Nếu trong gia đình có ai đó có khuôn mặt có trán rộng và cằm hẹp, khả năng cao bạn cũng có thể thừa hưởng đặc điểm này.

Đây cũng có thể xem là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người gặp phải.

Sự phát triển xương hàm không cân đối

Trong giai đoạn phát triển, sự phát triển không đều giữa các phần của khuôn mặt có thể dẫn đến hình dạng khuôn mặt lưỡi cày. Ví dụ, sự phát triển nhanh hơn của trán so với cằm có thể tạo ra sự chênh lệch và tạo nên hình dạng tam giác ngược.

Mặt lưỡi cày xuất hiện do sự phát triển xương hàm không cân đối
Mặt lưỡi cày xuất hiện do sự phát triển xương hàm không cân đối

Ảnh hưởng bởi mức hormone trong cơ thể

Các mức hormone cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khuôn mặt. Cụ thể, estrogen và testosterone có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển và gia tăng kích thước của một số bộ phận khác nhau trên khuôn mặt.

Sự phát triển không đồng đều sẽ hình thành nên khuôn mặt trên.

Tác động từ bên ngoài

Những tác động từ bên ngoài như tư thế nằm từ bé đến lớn hay việc gặp phải những tác động lực mạnh từ bên ngoài (như bị tai nạn, va đập mạnh,…) cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lưỡi cày.

Về cơ bản có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lưỡi cày, trong đó có một số yếu tố chủ quan mà bạn nên tham khảo và chú ý để phòng tránh.

Tướng số của người có mặt lưỡi cày

Người sở hữu mặt lưỡi cày thường không được tự tin trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ vậy về nhân tướng học thì người có khuôn mặt hình lưỡi cày cũng có khá nhiều vấn đề mà chúng ta có thể tìm hiểu sau đây:

Mặt lưỡi cày ở nữ

Tướng số mặt hình lưỡi cày ở nữ mang đến những đặc điểm và ảnh hưởng đáng chú ý trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Người phụ nữ sở hữu khuôn mặt cong lưỡi cày thường có tính cách kín đáo và trầm lặng.

Phụ nữ mặt hình lưỡi cày thường là người kín đáo, thầm lặng
Phụ nữ mặt hình lưỡi cày thường là người kín đáo, thầm lặng
 • Tính cách

Tử vi cho biết rằng họ thường thu mình và ngại nói chuyện. Ngoài ra, những người có khuôn mặt này cũng được cho là có tính tình đanh đá, dữ dằn. Tính cách này khiến cho họ gặp khó khăn trong việc thu hút lòng tin và sự quý mến từ người khác, do đó, họ cần thận trọng trong giao tiếp và xây dựng mối quan hệ.

 • Số phận

Đối với phụ nữ sở hữu khuôn mặt hình lưỡi cày, hậu vận trong công danh nghề nghiệp và cuộc sống thường gặp nhiều trắc trở. Cuộc sống của họ thường khó khăn hơn thường ngày.

Họ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp và thậm chí là mất tự tin với bề ngoài của mình, khiến cho việc theo đuổi sự nghiệp trở nên khó khăn.

 • Tình duyên

Ngoài ra, khuôn mặt lưỡi cày ảnh hưởng nhiều đến khiếu thẩm mỹ và sự quyến rũ trên gương mặt, dẫn đến những thách thức trong chuyện tình cảm của phụ nữ.

Phụ nữ có khuôn mặt này thường gánh chịu những đau khổ, mất mát và sự tổn thương trong gia đình. Họ thường đặt lợi ích và sự hạnh phúc của gia đình lên hàng đầu, dẫn đến việc đôi khi đánh đổi cho bản thân để bảo vệ người thân yêu.

Khuôn mặt không cân đối khiến phụ nữ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm
Khuôn mặt không cân đối khiến phụ nữ gặp trắc trở trong chuyện tình cảm

Mặt lưỡi cày ở nam

 • Tính cách

Nam giới có khuôn mặt cong lưỡi cày thường được miêu tả là kín đáo, trầm tính và sống nội tâm. Họ có xu hướng thu mình và ngại nói chuyện, và trong cuộc sống cũng như công việc, họ luôn cố gắng làm mọi việc một cách nghiêm túc và kiên trì.

 • Công việc

Tuy nhiên, những người sở hữu tướng số này cũng gặp khó khăn trong nhiều khía cạnh. Trong công danh nghề nghiệp, họ thường gặp trở ngại do sự thiếu cảm tình và sự ủng hộ từ người khác.

Tính cách dữ dằn và ít quan tâm đến ý kiến của người khác khiến cho họ cảm thấy cô đơn và khó tiếp cận trong môi trường công sở. Điều này đôi khi làm cho việc thăng tiến và đạt được thành công trong sự nghiệp trở nên khó khăn.

 • Tình duyên:

Trên mảng tình duyên, tướng số mặt lưỡi cày cũng đem đến những thách thức riêng. Họ thường có khó khăn trong việc nói chuyện khi luôn cảm thấy xấu hổ về bản thân. Điều này tác động đến khả năng xây dựng mối quan hệ và tìm kiếm tình yêu.

Nam giới mặt lưỡi cày thường là những người trầm tính và sống nội tâm
Nam giới mặt lưỡi cày thường là những người trầm tính và sống nội tâm
 • Cuộc sống

Sự tự ti và sợ hãi trong giao tiếp có thể gây cản trở trong việc hòa nhập và duy trì mối quan hệ lâu dài. Dù vậy, mặt lưỡi cày không phải là tất cả, tướng số chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người.

Để đạt được thành công và hạnh phúc, quan trọng hơn hết là phát huy tố chất tích cực, tập trung vào sự phát triển bản thân và luôn mở lòng đối với những trải nghiệm mới trong cuộc sống.

Ảnh hưởng xấu của khuôn mặt hình lưỡi cày

Nếu các dáng mặt khác như mặt to, mặt chữ điền chỉ ảnh hưởng về vấn đề thẩm mỹ. Mặt lưỡi cày lại gây ra nhiều ảnh hưởng hơn bạn tưởng, không chỉ khiến cảm thấy mất đi sự tự tin mà còn có tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như vận mệnh, cuộc đời của bạn.

Về mặt sức khỏe

Như đã chia sẻ, gương mặt hình lưỡi cày có chiều dài xương cằm phát triển vượt mức bình thường. Chính vì vậy mà khớp cắn của người có dáng mặt này sẽ bị lệch, gây khó khăn trong việc nhai nuốt thức ăn và vệ sinh răng miệng. Điều rất dễ gây ra tình trạng sâu răng, viêm nha chu cũng như các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa do thức ăn không được nhai kỹ.

Bên cạnh đó, một số trường hợp mặt gãy nặng sẽ khiến bạn không thể khép kín miệng, gập thần kinh góc khiến bạn sinh tật nói lắp, nói ngọng ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.

Khớp hàm bị lệch dễ khiến bạn gặp vấn đề tiêu hóa
Khớp hàm bị lệch dễ khiến bạn gặp vấn đề tiêu hóa

Ảnh hưởng xấu đến cuộc sống

 • Sự nghiệp: Tuy những người này thường là người vô cùng chăm chỉ, có tinh thần học hỏi và cầu tiến nhưng sự nghiệp của họ không mấy khởi sắc. Do khó khăn trong vấn đề giao tiếp cũng như tự ti về ngoại hình nên họ ít khi gặt hái được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.
 • Tình duyên: Do khuyết điểm khuôn mặt nên người có khuôn mặt lưỡi cày bị đánh giá là sống hướng nội, ít nói và thường gặp trục trặc trong tình duyên. Họ khó lòng tạo thiện cảm với người đối diện, cũng như khó kết giao bạn bè và tìm được người phù hợp với mình.
Người có mặt hình lưỡi cày thường tự ti và gặp khó khăn trong giao tiếp, công việc
Người có mặt hình lưỡi cày thường tự ti và gặp khó khăn trong giao tiếp, công việc

Phương pháp cải thiện mặt lưỡi cày

Chắc hẳn bạn cũng có thể hiểu vì sao người có mặt lưỡi cày thường xuyên tự ti, khép mình và tìm mọi cách để thay đổi bản thân. Bạn có thể tạm thời khắc phục khuyết điểm mặt gãy, mặt như lưỡi cày bằng những phương pháp như:

 • Trang điểm che khuyết điểm trên khuôn mặt
 • Lựa chọn để kiểu tóc phù hợp
 • Sử dụng khẩu trang che mặt khi ra ngoài

Tuy nhiên, việc này chỉ có thể tạm thời cải thiện gương mặt, chứ không thể tác động tới những vấn đề mặt lưỡi cày gây ra trong sức khỏe và đời sống. Chính vì vậy, phương pháp phù hợp nhất vẫn là phẫu thuật thẩm mỹ.

Các phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng mặt hình lưỡi cày là:

 • Sử dụng các công cụ chỉnh nha tại nhà
 • Thực hiện niềng răng hoặc các phương pháp nha khoa điều chỉnh răng
 • Phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt

Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ tái cấu trúc lại toàn bộ phần xương trên khuôn mặt của bạn, giúp gương mặt thon gọn và loại bỏ tình trạng cằm đưa ra của mặt lưỡi cày.

Khắc phục mặt hình lưỡi cày bằng các phương pháp thẩm mỹ
Khắc phục mặt hình lưỡi cày bằng các phương pháp thẩm mỹ

Trên đây là toàn bộ thông tin của Phẫu Thuật Khuôn Mặt mà bạn cần biết về mặt lưỡi cày, cũng như phương pháp khắc phục khuyết điểm hiệu quả. Đừng chịu sống chung với khuyết điểm của mình, hãy lựa chọn phương pháp cải thiện phù hợp để lấy lại nhan sắc vốn có của mình bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan