Nhiễm trùng sau khi nâng mũi: Dấu hiệu và cách khắc phục


Khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi để có cách xử lý kịp thời khi xảy ra vấn đề. Xem bài viết này của Blog Phẫu Thuật Khuôn Mặt để biết dấu hiệu đó là gì, nguyên nhân từ đâu mà ra và cách xử lý thế nào?

Nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Dưới đây là các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà bạn cần biết để nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và có hướng xử lý kịp thời.

Sốt nhẹ

Nếu vết thương sau nâng mũi bị nhiễm trùng, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại nên dẫn đến sốt nhẹ. Khi có dấu hiệu này bạn hãy đến trung tâm thẩm mỹ để tái khám.

Sốt nhẹ là dấu hiệu cho thấy vết thương sau nâng mũi nhiễm trùng
Sốt nhẹ là dấu hiệu cho thấy vết thương sau nâng mũi nhiễm trùng

Mũi chảy máu và tăng tiết dịch

Một trong những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi đó là hiện tượng mũi có nhiều dịch tiết ra hay chảy máu.

Thông thường, khi hoàn tất ca nâng mũi, bác sĩ sẽ cố định mũi bằng cách băng bó giữ sụn ở đúng vị trí và ngăn dịch mũi hay máu chảy ra. Trường hợp bạn nhận thấy mũi chảy máu, tiết nhiều dịch hay mưng mủ thì khả năng cao là đã bị nhiễm trùng.

Đầu mũi sưng to và đau nhức dai dẳng

Đầu mũi sưng đau sau khi nâng mũi là một trong những dấu hiệu mũi bị nhiễm trùng.

Thông thường sưng đau bình thường sẽ chỉ diễn ra sau nâng mũi khoảng 2 tuần và sẽ hết dần. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nó không giảm mà còn nặng hơn thì đây là dấu hiệu bất thường cần đi tái khám ngay.

Đầu mũi sưng to kèm theo cảm giác đau thì có thể mũi đang nhiễm trùng
Đầu mũi sưng to kèm theo cảm giác đau thì có thể mũi đang nhiễm trùng

Mũi lệch vẹo, biến dạng và tụt sóng

Sau nâng mũi có thể một số hoạt động của bạn khiến mũi bị tác động trở nên lệch vẹo.

Thế nhưng nếu bạn đã bảo vệ tốt chiếc mũi của mình trước ngoại lực mà mũi vẫn bị biến dạng là do sụn có chất lượng kém, khiến cơ thể đào thải và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào mũi gây nhiễm trùng mũi.

Bạn cần sớm tái khám nếu quan sát thấy dấu hiệu bất thường này sau khi nâng mũi.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Bạn đã biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là như thế nào, vậy từ đâu mà xuất hiện những tình trạng đó? Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 • Trang thiết bị, dụng cụ phẫu thuật không được vệ sinh sạch sẽ, phòng mổ không đạt tiêu chuẩn.
 • Sử dụng sụn kém chất lượng, không tương thích với cơ thể dễ dẫn đến nhiễm trùng.
 • Bác sĩ thiếu chuyên môn. Quá trình phẫu thuật gây ra tổn thương lớn cho các mô, mất nhiều máu và thời gian phẫu thuật quá lâu.
 • Bạn có thói quen chà xát vào vùng mũi sẽ kích thích quá trình viêm nhiễm diễn ra nhiều hơn.
 • Cơ thể bạn có trạng thái hệ thống miễn dịch kém gây ra phản ứng không tốt để loại bỏ các tác nhân gây bệnh.
 • Những người đã từng tiêm chất lạ vào mũi, nâng mũi nhiều lần sẽ gây khó khăn cho lần nâng mũi tiếp theo và nhiều nguy cơ nhiễm trùng hơn.
Bạn cần nhận diện được dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi
Bạn cần nhận diện được dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Trong bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, có vết thương hở là điều không thể tránh khỏi và nó cũng là nơi dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Trong mọi quy trình nâng mũi, việc ngăn ngừa nhiễm trùng là vô cùng quan trọng. Khi bị nhiễm trùng, cần xử lý đúng phương pháp để tránh sẹo, nếu không có thể sẽ bị biến dạng mũi.

Sau đây là một số cách khắc phục cho bạn.

Cách khắc phục nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Mũi bị nhiễm trùng sau ca nâng mũi là điều không ai mong muốn cả nhưng nếu chẳng may gặp phải những dấu hiệu ở phần trên thì tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm thẩm mỹ uy tín để bác sĩ khám trực tiếp và có cách xử lý đúng đắn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng nhiễm trùng sau nâng mũi thì Viện thẩm mỹ Seoul Center là địa điểm lý tưởng bởi nơi này có thế mạnh trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi-mắt-môi.

Seoul Center cung cấp dịch vụ nâng mũi uy tín, chuyên nghiệp
Seoul Center cung cấp dịch vụ nâng mũi uy tín, chuyên nghiệp

Với trang thiết bị hiện đại, kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ thì Seoul Center thực hiện thành công rất nhiều ca nâng mũi. Đặc biệt, tại đây còn có thể giúp bạn khắc phục được những trường hợp chỉnh sửa mũi bị hỏng hay bị nhiễm trùng.

Viện thẩm mỹ Seoul Center còn có mức chi phí hợp lý, cạnh tranh nên bạn có thể sử dụng dịch vụ nâng mũi hay các dịch vụ khác với giá tốt.

Tóm lại, nếu bạn vừa thực hiện xong phẫu thuật nâng mũi thì cần chú ý các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi được chia sẻ ở trên. Còn nếu bạn vẫn chỉ đang tìm hiểu thì nên cân nhắc kỹ và chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ uy tín và tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương phục hồi thuận lợi, dáng mũi ổn định và đẹp tự nhiên.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan