Cách thay đổi gương mặt bằng việc niềng răng


Việc thay đổi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những cách thay đổi khuôn mặt hiệu quả. Riêng việc niềng răng có thể khắc phục những khuyết điểm của khuôn miệng và từ đó dẫn đến những thay đổi về thẩm mỹ gương mặt mà bạn không ngờ tới.

Những cách thay đổi khuôn mặt bằng các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.
Những cách thay đổi khuôn mặt bằng các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục những khuyết điểm của răng và cải thiện khớp cắn, giúp răng chắc hơn. Tuy nhiên việc niềng răng có phải là cách thay đổi khuôn mặt hay không thì còn tùy vào trường hợp của mỗi người thực hiện. Cùng tìm hiểu những lý do vì sao niềng răng là một cách thay đổi khuôn mặt nhé!

Cách thay đổi gương mặt bằng niềng răng

Vai trò quan trọng của khuôn miệng là tạo hình dáng cấu trúc ở phần dưới của khuôn mặt. Một hàm răng không đều sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông mất cân đối, đặc biệt phần dưới mặt. Nếu cấu tạo xương hàm và khuôn răng rộng thì miệng sẽ trông to hơn bình thường, tổng thể khuôn mặt không được hài hòa. Ngược lại, nếu khuôn miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối thì khuôn mặt bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Sự thay đổi của khuôn mặt sau khi thực hiện phương pháp niềng răng.
Sự thay đổi của khuôn mặt sau khi thực hiện phương pháp niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng, răng thưa… nhờ vào các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng tạo tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí mong muốn, thẳng hàng và đều nhau ở hàm trên và dưới.

Để biết việc niềng răng có phải là cách thay đổi gương mặt hay không, thì câu trả lời là phương pháp này không tác động đến khung xương mặt, mà chỉ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Một số trường hợp sau khi kết thúc quá trình, khớp cắn và khung hàm tròn đều, hàm răng của khách hàng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng và vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt cũng có sự khác biệt đáng kể so với lúc trước khi thực hiện niềng răng.

Một số câu hỏi thẩm mỹ khác về phương pháp niềng răng

Bên cạnh việc gương mặt thay đổi tích cực sau khi niềng răng thì cũng có thêm những câu hỏi khác về việc thẩm mỹ sau khi áp dụng phương pháp này. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi tiêu biểu.

Niềng răng có giúp mũi cao lên

Những tác động lên khung xương răng sau khi niềng sẽ giúp khuôn miệng rộng hoặc khuôn răng rộng, khiến cho khuôn mặt có hàm và cằm rộng sẽ nhỏ lại theo vòm tỷ lệ chuẩn, khuôn mặt trở nên hài hòa cân xứng. Tuy nhiên, việc mũi cao là do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng và điều đó không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm.

Niềng răng không giúp cho mũi bạn cao lên.
Niềng răng không giúp cho mũi bạn cao lên.

Vì vậy việc niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa nên chúng ta chỉ có cảm giác chiếc mũi cũng trở cao hơn.

Niềng răng có giúp cằm thon gọn như V line?

Khác với các phương pháp trước đây thường gây đau đớn và để lại nhiều biến chứng, niềng răng được ưa chuộng bởi tính an toàn cao vì không phải phẫu thuật. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và chỉnh hình thẩm mỹ, niềng răng giúp tạo mặt V line nhờ việc điều chỉnh răng, xương hàm và khuôn mặt trở nên thon gọn.

Với những ảnh hưởng của quá trình niềng răng đến hình dáng khuôn mặt, không có gì lạ với nhiều người sau khi kết thúc quá trình điều trị, khuôn mặt trở nên thon gọn đúng chuẩn V line. Tuy nhiên mức độ tác động của niềng răng đến việc biến đổi khuôn mặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tình trạng khuôn miệng và hàm răng trước đó.

Các chuyên gia nha khoa khẳng định niềng răng có ảnh hưởng đến gương mặt theo một số trường hợp.
Các chuyên gia nha khoa khẳng định niềng răng có ảnh hưởng đến gương mặt theo một số trường hợp.

Khuôn mặt tạo hình chủ yếu bằng xương hàm và khớp cắn của răng. Khi khớp cắn bị sai lệch, khuôn mặt cũng theo đó mà biến dạng theo. Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn dựa trên sự di chuyển dần dần của răng để xương hàm kịp thích nghi. Khi quá trình kết thúc, xương hàm sẽ được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ chuẩn, từ đó khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, cân xứng hơn rất nhiều.

Các chuyên gia nha khoa khẳng định phương pháp kết hợp chỉnh nha với chỉnh hình thẩm mỹ trong niềng răng có hỗ trợ điều chỉnh khuôn mặt hài hòa, thon gọn. Tuy nhiên không phải ai sau khi niềng răng xong cũng sở hữu gương mặt V line, vì cốt yếu niềng răng là để cải thiện tình trạng răng chứ không phải là một phương pháp thẩm mỹ gọt cằm hay tạo cằm V line.

Lời kết

Như vậy, có thể thấy niềng răng là một liệu pháp toàn diện, vừa cải thiện răng vừa thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên mục đích của niềng răng vẫn là giúp chỉnh hình răng và khuôn miệng theo hướng tích cực hơn cho người thực hiện. Chính vì vậy, các bạn không nên quá đặt niềm tin rằng niềng rằng là một cách thay đổi gương mặt hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan