Các dạng khuôn mặt nữ đẹp hiện nay là gương mặt nào?


Theo các tiêu chí được xác định của nhân tướng học, một gương mặt đẹp sẽ có sự hài hòa về các bộ phận trên gương mặt. Không có phần nào bị to quá hay dài quá, và mỗi bộ phận sẽ bổ trợ cho các vận mệnh khác nhau của mỗi người. Dưới đây là danh sách các gương mặt được mọi người bầu chọn là các dạng khuôn mặt nữ đẹp nhất hiện nay.

Khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có những yếu tố như xương hàm thon gọn, cằm không quá dài. Khi kết hợp lại sẽ tạo nên hình dáng tương tự hình elip hoặc oval. Đây là dạng mặt hình bầu dục có chiều dài gấp rưỡi so với chiều rộng của nó. Mặt trái xoan được coi là khuôn mặt hoàn hảo và cân đối nhất. Vì vậy, ai được sinh ra với gương mặt mặt này phải nói là rất may mắn.

Những người mặt trái xoan sẽ có gương mặt hình elip hoặc oval.
Những người mặt trái xoan sẽ có gương mặt hình elip hoặc oval.

Những ai sở hữu gương mặt trái xoan đều là những người có tính khí điềm tĩnh, có lối sống hướng ngoại và được mọi người tin cậy trong công việc. Trong công việc, họ rất có tố chất lãnh đạo và có tiềm lực về kinh tế. Phụ nữ có gương mặt trái xoan sẽ thường được nhiều người theo đuổi, tuy nhiên họ cũng có phần kén chọn nên thường kết hôn muộn. Bù lại, họ lại có tuổi thọ lâu vì cuộc sống trải qua khá thuận lợi.

Khuôn mặt V-line

Nhiều người hay lầm tưởng khuôn mặt hình trái xoan với khuôn mặt V-line. Tuy nhiên, gương mặt V-line theo tiêu chuẩn thẩm mỹ với phần cằm thon gọn lại hình chữ V. Chưa để độ dài khuôn mặt phải phù hợp với tổng thể dáng người, đường nét khuôn mặt mảnh mai, không dư thừa

Nhiều người thường lầm tưởng giữa mặt trái xoan và mặt V-line do ít sự khác biệt.
Nhiều người thường lầm tưởng giữa mặt trái xoan và mặt V-line do ít sự khác biệt.

Những ai sở hữu gương mặt này thường có cá tính mạnh, mang vẻ trẻ trung hiện đại thường gặp ở người phụ nữ thành đạt, dễ thích nghi với sự thay đổi. Tuy nhiên, một số người thường có lòng tự trọng quá lớn. Phụ nữ sở hữu dáng mặt này thường là người giỏi công việc thiên về giao tiếp và dễ thành công. Họ mang nét đẹp rất dễ thu hút những người khác giới, nhưng tình duyên cũng khá lận đận vì sống thiên về cảm xúc nhiều hơn.

Khuôn mặt hình tròn

Khuôn mặt tròn có các yếu tố như sau: chiều dài mặt và phần xương gò má gần ngang bằng. Điểm thuận lợi của gương mặt tròn là nhìn trẻ hơn số tuổi, mũm mĩm, dễ thương. Vì thế còn được gọi là khuôn mặt trẻ con, chưa kể còn được xem là một gương mặt phúc hậu. Họ cũng mong muốn sự an toàn, không thích thay đổi, tính cách của họ cũng rất hoạt bát và đáng yêu, thích được người khác lắng nghe.

Tuy nhiên, họ lại hay hành động cảm tính, không kiên trì, dễ bị mất tập trung, và hay quên. Những người có gương mặt tròn hợp với các nghề như buôn bán, giao dịch, công tác về tổ chức nhân sự và điều hành văn phòng. Vì họ là người có năng lực về tổ chức, nên thường được chọn là người đứng đầu cho các sự kiện. Chưa kể, khi gặp phải những điều gì trái ý hay va chạm, họ thường không hay để bụng.

Về tình duyên, những người sở hữu tướng mặt tròn hay bị tình cảm chi phối, hành động thiếu sự suy nghĩ nên hay xảy ra tranh cãi, khó gìn giữ hạnh phúc. Họ nên học cách giữ gìn cảm xúc. Nếu cưới chồng có mặt vuông hoặc góc cạnh cuộc sống gia đình sẽ rất hạnh phúc và ái ân viên mãn. Công việc, vận mệnh và con cái của cả hai sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Khuôn mặt hình vuông

Cách nhận biết khuôn mặt vuông các bạn chú ý các đặc điểm như sau: nếu phần xương hàm và trán có chiều rộng bằng nhau thì chính xác là nó. Người có khuôn mặt vuông thường sắc sảo, thông minh họ có vầng trán rộng, cằm ngắn và xương hàm bạnh.

Phụ nữ có khuôn mặt hình vuông thường mang chút nam tính.
Phụ nữ có khuôn mặt hình vuông thường mang chút nam tính.

Nét mặt chữ điền mang đến cho người phụ nữ sự cá tính, có chút gì đó nam tính, rắn rỏi Tính cách của những cô gái mặt vuông rất mạnh mẽ và không thích dựa dẫm vào người khác. Dù không thể hiện ra mặt nhưng chính những người này lại rất quan tâm tới những người xung quanh. Những cô gái này khá cứng đầu và bảo thủ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lận đận trong đường tình duyên về sau và có thể lẻ loi.

Phụ nữ mặt vuông cho thấy những người này thường gai góc và cuộc đời chịu nhiều thăng trầm vất vả. Không những thế họ còn đối mặt với nhiều khó khăn, cuộc sống phải lo lắng nhiều về tiền bạc, vật chất. Chỉ có những kết quả do công củ chính họ bỏ ra thì họ mới chân quý và cảm thấy hạnh phúc.

Khuôn mặt hình chữ nhật (khuôn mặt dài).

Cách nhận biết khuôn mặt dài: Khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy vầng trán cao, cái cằm hơi rộng, khoảng cách giữa xương gò má và thái dương gần như bằng nhau. Có vận thế thiên phú về tiền bạc và danh vọng. Đây là khuôn mặt đầy sức sống, vui vẻ, làm ăn buôn bán hay hoạt động chính trị có thể thành công.

Lucy Liu là một trong những ngôi sao điện ảnh có khuôn mặt chữ nhật.
Lucy Liu là một trong những ngôi sao điện ảnh có khuôn mặt chữ nhật.

Cả đời phú quý nếu có sự kết hợp hài hòa với tướng tai dày, miệng rộng, cằm lồi và hướng lên trên. Trong khi cằm ngắn, dương thọ ngắn, mặt to mũi nhỏ thì vận số không tốt, cuộc đời vất vả cơ cực, tình duyên lận đận. Họ cũng thường suy nghĩ quá nhiều và không thích biểu lộ cảm xúc. Họ cũng hiếu chiến, tham công việc và thường bị tình cảm chi phối. Là người có chính kiến nhưng đôi khi lại hơi cố chấp.

Người có khuôn mặt chữ nhật thường có cá tính mạnh, quyết đoán, có trách nhiệm cao. Họ có tư tưởng sâu lắng, tư duy logic, xử lý vấn đề rất tốt và thích vạch ra những kế hoạch, dự án có chiến lược, hiệu quả. Thay vì chỉ nói, tuýp người có khuôn mặt chữ nhật thích bắt tay vào thực hiện nên những việc họ làm đều có hiệu quả. Nhờ sự nhạy bén mà họ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn người khác.

Khuôn mặt hình trái tim.

Đặc điểm nhận biết khuôn mặt hình trái tim: Phần trán rộng, gò má đầy đặn và cằm nhọn V-line. Khuôn mặt hình trái tim giống như một quả trứng được đặt ngược, phía trên hơi rộng nhưng càng về dưới thì thon nhỏ hơn. Được đánh giá là khuôn mặt có đường nét hài hòa và tính thẩm mỹ cao.

Khuôn mặt hình trái tim nhìn giống như một quả trứng úp ngược.
Khuôn mặt hình trái tim nhìn giống như một quả trứng úp ngược.

Phụ nữ có gương mặt hình trái tim sở hữu khả năng tư duy logic, trực giác tốt và đầu óc nghệ thuật tương đối cao. Họ thích tham gia các hoạt động xã hội và đôi khi đóng vai trò sứ giả hoà bình cho gia đình và bạn bè. Họ có sức hấp dẫn và quyến rũ nên luôn biết cách điều khiển mọi thứ theo cách của riêng mình.

Tuy nhiên, do hay coi bản thân là trung tâm nên hay bị người khác ghét. Vì quyết tâm quá mạnh mẽ mà thể hiện ra là người cố chấp. Cảm xúc của họ không ổn định, vui buồn thất thường. Về tình duyên, họ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và không gắn bó được với ai lâu dài. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, tài vận của sẽ chuyển sang cho chồng mình. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tiền bạc cứ thế mà sinh lời.

Khuôn mặt hình tam giác (quả lê)

Khuôn mặt này có trán hẹp và mở rộng phần cằm, đây là sự đảo ngược của khuôn mặt hình trái tim. Người có tướng mặt hình tam giác đầu óc rất linh hoạt, nhanh nhạy, trí nhớ tốt, làm việc hiệu quả. Họ nhạy cảm, sáng tạo, có năng khiếu về nghệ thuật. Họ sống cẩn thận, nguyên tắc và đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ thường đa nghi, dễ xúc động, lo lắng và sợ hãi trước những điều mới hoặc biến cố bất ngờ.

Scarlett Johansson là một trong số những ngôi sao sở hữu gương mặt tam giác.
Scarlett Johansson là một trong số những ngôi sao sở hữu gương mặt tam giác.

Bên cạnh đó, họ làm việc khoa học, đúng giờ, coi trọng người có thể cùng phối hợp ăn ý, bù đắp thiếu sót của bản thân. Tính ổn định cao là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm: sự bứt phá của họ cũng không mạnh nên họ chủ yếu là tiến chậm mà chắc chứ không đột phá bất ngờ.

Về tình duyên, nếu lông mày dài và đen, chuyện tình cảm luôn gặp suôn sẻ, cầu được ước thấy. Mối quan hệ với người nhà hết sức tốt đẹp, coi trọng gia đình, đối xử với người yêu và bạn đời chu đáo. Dù là người trọng tình nhưng họ lại không quá vượng duyên với người khác mà có duyên với tài lộc nhiều hơn. Mối quan tâm đến công việc, sự nghiệp cũng mạnh hơn so với yêu đương và kết hôn.

Khuôn mặt hình kim cương

Một khuôn mặt có hình kim cương sẽ gồm những đặc điểm: Mặt có vùng trán hẹp, xương gò má nhô cao khá ấn tượng, cùng với chiếc cằm V line là những đặc điểm nổi bật để nhận biết khuôn mặt này. Khuôn mặt hình kim cương chứng tỏ bạn thuộc tuýp người cầu toàn, muốn kiểm soát mọi thứ trong tay nên ảnh hưởng đến đường tình duyên. Có khả năng quan sát tốt, hiệu suất làm việc cao.

Khuôn mặt hình kim cương thuộc tuýp người cầu toàn, muốn kiểm soát mọi thứ trong tay.
Khuôn mặt hình kim cương thuộc tuýp người cầu toàn, muốn kiểm soát mọi thứ trong tay.

Tuy nhiên, họ có nội tâm khó đoán, ít mối quan hệ và hầu như không có người để sẻ chia. Bên cạnh đó, họ có thể trở nên cứng rắn, tiêu cực nếu mọi chuyện không được như ý muốn. Người có tướng mặt hình kim cương tiền vận nhiều cơ cực, thường phải ngoài 30 tuổi sự nghiệp mới khởi sắc. Nhờ sự thông minh, ý chí vững vàng cùng lập trường kiên định, họ có thể vượt qua nhiều sóng gió và lập nên cơ nghiệp.

Lời kết

Chắc hẳn sau bài viết của phauthuatkhuonmat.info bạn đã biết được các dạng khuôn mặt nữ đẹp hiện nay, cũng như hiểu thêm về tướng số của từng loại gương mặt. Mỗi gương mặt đều mang lại những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính tham khảo nên không tất cả thông tin đều đúng với mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết trân trọng gương mặt mà mình đang có.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan