Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cực chuẩn


Kiểu tóc phù hợp có thể giúp tôn lên đáng kể vẻ đẹp của gương mặt. Tuy nhiên cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là điều không phải ai cũng biết. Nếu nắm được những điều này các nàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những kiểu tóc “chân ái” để diện mạo luôn trông xinh xắn, thu hút nhé!

Hình dạng khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn đầy sức sống và có vẻ ngoài khỏe khoắn. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sở hữu khuôn mặt tròn lại muốn làm cho khuôn mặt của mình trông dài hơn, gầy hơn và bớt tròn hơn.

Theo nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Sarah Potempa, nếu bạn có một khuôn mặt tròn, bạn thường lại muốn tạo ra cảm giác trông khuôn mặt thon dài hơn. Một kiểu tóc có nhiều lớp dài hơn sẽ làm cho phần cổ và khuôn mặt của bạn trông thanh mảnh hơn.

Tóc ngắn khá hợp với những cô nàng sở hữu gương mặt tròn đáng yêu
Tóc ngắn khá hợp với những cô nàng sở hữu gương mặt tròn đáng yêu

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Kristan Serafino cũng khuyên bạn nên để kiểu tóc ngôi giữa, tóc bob dài và cắt ngắn với phần trên đầy đặn. Tránh những kiểu tóc có góc cạnh thô ráp, những lọn tóc xoăn chặt và tóc mái dày sẽ làm ngắn đi vẻ ngoài của khuôn mặt giúp trông cân đối hơn.

Hình dạng khuôn mặt vuông

Nếu bạn đang phân vân không biết cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông thế nào thì đây chính là gợi ý.

Khuôn mặt vuông trông tuyệt vời với kiểu tóc mái lệch một bên và tóc ngang vai. Cả hai điều này có thể làm mềm mại thêm một số đường nét mạnh mẽ của hình dạng khuôn mặt này.

Các chuyên gia tạo mẫu tóc cũng cho biết kiểu tóc bob mái ngố khá là phù hợp với khuôn mặt hình vuông vì sẽ giảm bớt sự vuông vức. Các kiểu tóc làm mềm phần trán và đường viền hàm rộng hơn là lý tưởng. Kiểu tóc đẹp nhất sẽ làm mềm các góc cạnh của đường nét khuôn mặt với các lớp tóc bồng bềnh, phần rìa bên được làm gọn và tạo khối ở đỉnh đầu.

Hình dạng khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thon gọn thường dễ tạo kiểu tóc. Chẳng hạn như tóc gợn sóng với các lọn tóc là một lựa chọn tuyệt vời. Cân nhắc thêm tóc mái nếu bạn cảm thấy chân tóc quá cao. Kiểu tóc này không chỉ làm cân đối hơn khuôn mặt mà còn sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Khuôn mặt thon dài cũng phù hợp nhất với các kiểu tóc có chiều rộng ở gò má để đánh lạc hướng chiều dài. Chuyên gia gợi ý kiểu tóc mái lệch sang một bên để giúp khuôn mặt của bạn trông cân đối hơn. Cắt tóc ngang vai cũng khá đẹp với kiểu khuôn mặt này, nó ở đâu đó giữa cằm và vai.

Tóc gợn sóng nhẹ cũng khá hợp với các cô nàng có khuôn mặt dài
Tóc gợn sóng nhẹ cũng khá hợp với các cô nàng có khuôn mặt dài

Khuôn mặt hình dạng trái xoan

Nếu may mắn sở hữu gương mặt trái xoan các nàng sẽ chẳng cần lăn tăn suy nghĩ cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này. Khuôn mặt trái xoan có xu hướng đẹp trong mọi kiểu tóc, vì vậy bạn có thể thoải mái diện theo bất cứ xu hướng tóc nào mà bạn cảm thấy thích và muốn thử nghiệm.

Từ kiểu tóc ngắn đến kiểu tóc xù, kiểu tóc dài thật dài cho đến kiểu ngắn, ngộ nghĩnh, tất cả đều phù hợp với khuôn mặt trái xoan của bạn. Để giúp bạn thu hẹp lại các lựa chọn của mình, hãy tập trung vào các kiểu phù hợp với kết cấu tóc, tính cách, phong cách và lối sống của bạn.

Mặt trái xoan dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu tóc, nhiều xu hướng khác nhau
Mặt trái xoan dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu tóc, nhiều xu hướng khác nhau

Khuôn mặt hình trái tim

Hình trái tim là hình dạng khuôn mặt rất dễ thương với phần trán rộng và gò má thu hẹp về phía cằm nhọn. Kourtney Kardashian là một ví dụ hoàn hảo về khuôn mặt hình trái tim.

Khuôn mặt hình trái tim có xu hướng có cấu trúc xương đẹp không quá cứng hoặc quá mềm. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều kiểu tóc tự nhiên trông rất cuốn hút với hình dạng khuôn mặt này. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh từ giữa đến đuôi là một ý tưởng tuyệt vời cho khuôn mặt hình trái tim mà nàng có thể thử.

Kiểu tóc này khá phù hợp cho cô nàng có khuôn mặt hình trái tim
Kiểu tóc này khá phù hợp cho cô nàng có khuôn mặt hình trái tim

Theo Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Johnny Lavoy, khuôn mặt hình trái tim có thể được bù đắp cho vầng trán rộng hơn với khuôn mặt dài. Tóc mái là một cách tuyệt vời để che khuyết điểm phần trán rộng hơn và việc tạo kiểu tóc nhiều lớp dài từ trên xuống dưới sẽ giúp tạo chiều rộng cho phần trán của bạn.

Như vậy với cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt được Blog Phẫu Thuật Khuôn Mặt chia sẻ ở trên có thể phần nào mang lại được cho bạn những gợi ý hợp lý khi muốn làm mới mái tóc của mình. Hơn hết kiểu tóc đó cũng cần phù hợp với mong muốn, phong cách cá nhân. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho trải nghiệm của các nàng nhé!

Xem thêm thông tin:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan