Mặt lệch nên để tóc gì? Kiểu tóc giúp che khuyết điểm?


Không chỉ giúp nhiều người định hình phong cách và tăng thêm vẻ đẹp cho bản thân, một kiểu tóc phù hợp còn là cách hiệu quả để cải thiện những khuyết điểm không đáng có trên khuôn mặt. Đặc biệt là khuôn mặt bị lệch. Mặt lệch nên để tóc gì? Hãy để các chuyên gia từ Blog Phẫu Thuật Khuôn Mặt gợi ý giúp bạn.

Mách bạn kiểu tóc che đi khuyết điểm mặt lệch dành cho nam và nữ
Mách bạn kiểu tóc che đi khuyết điểm mặt lệch dành cho nam và nữ

Nữ mặt lệch nên để kiểu tóc gì?

Đừng vội vàng chạy theo xu hướng của năm mà thay vào đó hãy chọn kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bản thân. Với những bạn nữ thắc mắc không biết mặt lệch nên để tóc gì thì những kiểu sau đây sẽ dành cho bạn:

Tóc uốn duỗi cúp với mái thưa

Để che đi khuyết điểm mặt lệch, tốt nhất nên để kiểu tóc uốn hoặc duỗi cúp để phần tóc có thể ôm lấy khuôn mặt của các bạn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những bạn mặt lệch và quai hàm to bè, những lọn tóc cúp sẽ che bớt diện tích cho gương mặt và giúp ngũ quan trở nên thanh tú, cân đối hơn.

Tuy theo ý thích mà các bạn có thể kết hợp với mái thưa Hàn Quốc, các bạn không nên để mái dày vì gương mặt sẽ trở nên nặng nề và vô tình khiến người khác chú ý vào khuyết điểm của bạn.

Phần tóc duỗi cúp sẽ ôm lấy khuôn mặt của bạn
Phần tóc duỗi cúp sẽ ôm lấy khuôn mặt của bạn

Tóc gợn sóng

Một trong những kiểu tóc được khá nhiều chị em yêu thích đó là xoăn gợn sóng và kiểu tóc này rất phù hợp để dành cho những nàng có khuyết điểm mặt lệch. Những lọn xoăn không chỉ giúp tổng thể đầu – mặt trở nên cân đối hơn mà còn tăng thêm nét trẻ trung cho bạn.Các bạn lưu ý đừng nên uốn quá xoăn mà hãy chỉ nên làm xoăn gợn nhẹ nhàng tự nhiên.

Tóc gợn sóng là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn nữ có khuôn mặt lệch
Phần đuôi xTóc gợn sóng là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn nữ có khuôn mặt lệchoăn bồng bềnh nhưng vẫn rất tự nhiên

Tóc uốn chữ S kết hợp mái bay

Với những bạn có khuôn mặt lệch nhưng lại không thích sự cầu kỳ của tóc xoăn, vậy tại sao bạn không thử kiểu tóc uốn chữ S rất được các cô gái Hàn Quốc ưa chuộng.

Phần đuôi tóc sẽ được uốn xoăn nhưng phần tóc phía trên vẫn giữ được sự tự nhiên, kết hợp với phần mái bay rủ xuống hai bên gò má sẽ mang lại nét tươi trẻ, hiện đại và che đi được khuyết điểm mặt lệch.

Phần đuôi xoăn bồng bềnh nhưng vẫn rất tự nhiên
Phần đuôi xoăn bồng bềnh nhưng vẫn rất tự nhiên

Xem thêm: Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cực chuẩn

Nam mặt lệch nên để kiểu tóc gì?

Với khuôn mặt lệch, nguyên tắc đầu tiên mà các bạn cần tuân theo chính là chọn kiểu tóc ngược lại với tỷ lệ với khuôn mặt. Sau đây sẽ là một số kiểu tóc phù hợp dành cho nam:

Mẫu tóc tỉa layer

Kiểu tóc tỉa layer thường dành cho những chàng trai có gương mặt hơi gầy và lệch, nó sẽ biến khuôn mặt của bạn trở nên đầy đặn và có phần cân đối hơn.

Mẫu tóc layer cho nam này cũng rất dễ tạo kiểu, phần tóc được cắt theo lớp và mái chéo ôm sát khuôn mặt. Các bạn có thể sử dụng gel hoặc sáp vuốt để giữ nếp tóc.

Tóc tỉa layer nam không tốn nhiều thời gian tạo kiểu
Tóc tỉa layer nam không tốn nhiều thời gian tạo kiểu

Kiểu tóc bob

Mẫu tóc đúng chuẩn che mặt lệch này có hơi hướng giống với layer nhưng có độ dài hơn. Với phần tóc được cắt tạo sóng nhẹ, ôm sát vào toàn bộ khuôn mặt giúp che đi phần khuyết điểm bị lệch ở mặt, mang lại vẻ cá tính và cuốn hút.

Kiểu tóc này không đòi hỏi nhiều thời gian trong việc tạo kiểu, chỉ cần để nếp tóc được đặt gọn gàng, ôm sát mặt để giúp gương mặt trông nhỏ và cân đối hơn.

Kiểu tóc không chỉ che đi khuyết điểm mà còn tạo sự nam tính nhất định
Kiểu tóc không chỉ che đi khuyết điểm mà còn tạo sự nam tính nhất định

Mẫu tóc 2 mái cho nam

Muốn tạo được kiểu tóc này, các bạn nam cần nuôi phần tóc mái dài hơn một chút. Tuy đã xuất hiện từ khá lâu nhưng đến ngày nay, tóc hai mái vẫn giữ được sự yêu thích nhất định.

Với mẫu tóc này, các bạn không chỉ che đi được phần mặt lệch mà còn khiến diện mạo của bạn trông trẻ ra hơn nhiều so với tuổi.

Tóc 2 mái giúp người đối diện không tập trung vào khuyết điểm mặt lệch
Tóc 2 mái giúp người đối diện không tập trung vào khuyết điểm mặt lệch

Khắc phục tình trạng mặt lệch bằng kiểu tóc có hiệu quả?

Trên thực tế, việc để kiểu tóc che đi khuôn mặt lệch là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên chúng chỉ áp dụng được trong khoảng thời gian ngắn.

Lâu dần, khi tóc bắt đầu dài ra hoặc bạn đã chán mái tóc đó và muốn đổi sang 1 kiểu mới hơn thì vấn đề che khuyết điểm mặt lệch bằng tóc dường như không còn hiệu quả.

Ngoài cách che khuyết điểm mặt lệch bằng kiểu tóc ra, chúng ta còn có thể áp dụng một số phương pháp như sau:

  • Trang điểm
  • Massage mặt, bấm huyệt
  • Phẫu thuật thẩm mỹ

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc mặt lệch nên để tóc gì cho cả nam và nữ. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Phẫu Thuật Khuôn Mặt Chúc bạn thành công.

Xem thêm thông tin:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan