Cắt mí có được ăn mắm tôm không? Kiêng trong bao lâu?


Theo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, ngoài phương pháp thực hiện và tay nghề của bác sĩ thì chế độ kiêng khem, ăn uống cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ. Một trong số những món ăn được nhiều chị em quan tâm đến nhất là bún đậu mắm tôm, xoay quanh câu hỏi cắt mí có được ăn mắm tôm không?

Để giúp chị em có câu trả lời rõ ràng và chi tiết nhất, Blog Phẫu Thuật Khuôn Mặt sẽ giải đáp cụ thể hơn trong bài viết sau.

Ăn mắm tôm sau khi cắt mí là câu hỏi khiến nhiều người bận tâm
Ăn mắm tôm sau khi cắt mí là câu hỏi khiến nhiều người bận tâm

Cắt mí có được ăn mắm tôm không?

Sau khi thực hiện cắt mí thường các bác sĩ thực hiện sẽ khuyên bạn nên kiêng một số món ăn nhất định. Trong đó có cả món mắm tôm bởi vì một số ảnh hưởng mà mắm tôm gây ra với những vết thương hở nhỏ như tình trạng cắt mí. Tham khảo mục tiếp theo để hiểu được lý do không nên ăn mắm tôm sau khi cắt mí nhé.

Vì sao không được ăn mắm tôm sau khi cắt mí

Không được ăn mắm tôm sau khi cắt mí bởi nó sẽ mang đến nhiều hậu quả cho bạn như:

Mắm tôm gây sẹo thâm

Mắm tôm thực chất là một hỗn hợp lên men được chế biến từ tôm hoặc con ruốc. Hỗn hợp này không chỉ chứa một loại enzyme được gọi là Tyrosine. Tyrosine có khả năng khiến sắc tố da phát triển không đồng đều, đặc biệt tăng tỷ lệ của melanin nên dễ gây ra sẹo thâm tại nơi cắt mí.

Mắm tôm gây kích ứng 

Như đã đề cập ở trên, mắm tôm có thành phần là thủy, hải sản – một trong số những loại thức ăn thường được khuyên nên hạn chế khi cắt mí hoặc có vết thương hở. Tôm và con ruốc đều thuộc loại thủy sản có vỏ, chứa nhiều protein không cần thiết và chì nên mắm tôm cực kỳ dễ gây kích ứng, ngứa ngáy.

Khiến vết thương lâu lành

Ngoài ra, nếu tiêu thụ mắm tôm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chế biến không hợp vệ sinh thì không loại trừ khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hoặc bị dị ứng. Khi cơ thể đang tập trung dinh dưỡng để hồi phục vết thương thì các tình trạng trên khiến khả năng hấp thu dưỡng chất suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

Do đó, cắt mí không được ăn mắm tôm. Các chị em chú ý tránh xa những loại nước chấm này hoặc các loại nước chấm có thành phần tương tự vì chúng sẽ kéo dài thời gian phục hồi.

Chị em không nên ăn mắm tôm sau khi cắt mí
Chị em không nên ăn mắm tôm sau khi cắt mí

Xem thêm: Cắt mí mắt kiêng ăn gì? Nên ăn gì để mau lành và đẹp?

Sau khi cắt mí nên kiêng mắm tôm trong bao lâu?

Ngoài câu hỏi về có nên kiêng mắm tôm khi thực hiện cắt mí thì việc kiêng ăn mắm tôm trong bao lâu cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Để không bị ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ, tốt nhất là các bạn nên hạn chế món ăn này cho tới khi vết thương lành hẳn và mí mắt đã vào nếp tự nhiên.

Biện pháp cắt mí chỉ là một tiểu phẫu tác động vào vùng da trên mí mắt, không đòi hỏi xâm lấn nhiều nên thông thường sau 7 – 10 ngày, vết thương được xem là đã khép miệng và có thể cắt chỉ. Lúc này bạn đã có thể ăn uống thoải mái như bình thường.

Tuy nhiên với một số người có cơ địa nhạy cảm, nếu cắt chỉ xong mà vết cắt mí vẫn còn sưng thì tốt nhất bạn nên tiếp tục kiêng ăn mắm tôm cho đến khi mí mắt hết sưng và tạo nếp rõ ràng.

Lựa chọn cắt mí ở đâu để được tư vấn dinh dưỡng tốt nhất?
Lựa chọn cắt mí ở đâu để được tư vấn dinh dưỡng tốt nhất?

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia đầu ngành về việc cắt mí có được ăn mắm tôm không. nhằm giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống tốt và có mí mắt đẹp tự nhiên nhất. Mong rằng những chia sẻ của Phẫu Thuật Khuôn Mặt sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan