Cắt mí có được ăn trứng không? Cần kiêng bao lâu?


Cắt mí được xem là vị cứu tinh nếu bạn chưa hài lòng với đôi mắt của mình. Để vết thương nhanh lành thì bạn cần chú ý kiêng cữ một số loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Vậy sau khi cắt mí có được ăn trứng không? Phải kiêng trong bao lâu và nên kiêng những thức ăn nào khác?

Cắt mí có được ăn trứng không?

Có nên loại bỏ trứng ra khỏi thực đơn của mình?
Có nên loại bỏ trứng ra khỏi thực đơn của mình?

Sau khi cắt mí mắt không được ăn trong bởi vì:

  • Trứng dễ gây sẹo lồi hơn bạn tưởng

Trứng là loại thức ăn quen thuộc gần như có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của người Việt Nam. Trứng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, gồm protein và các khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chính vì lí do này mà nhiều bạn lầm tưởng rằng ăn trứng sẽ giúp nhanh lên da non và hạn chế sẹo.

Đúng là trứng có sản sinh ra collagen hỗ trợ tái tạo da. Nhưng thật không may khi đây lại là những sợi collagen đứt gãy và sẽ phát triển ngoài tầm kiểm soát, tác động mạnh lên bề mặt da. Tăng sinh cấu trúc quá nhanh, gây ra tình trạng đùn da thừa và khiến vết thương của bạn biến thành sẹo lồi.

  • Trứng khiến màu da bạn không đồng đều

Nếu bạn may mắn không bị sẹo lồi, trứng cũng khiến các vết sẹo phẳng trở nên sáng hơn tông da tự nhiên của bạn. Nhìn từ xa, sẹo trắng sẽ khiến làn da bạn loang lổ và thiếu thẩm mỹ. Đối với những bạn đang gặp các bệnh về da như sắc tố không đều, lang ben v…v, nếu bạn không kiêng trứng thì những vùng da đó sẽ lan rộng.

  • Trứng làm cản trở quá trình hồi phục của da

Ăn trứng sẽ khiến vết cắt mí lâu lành hơn, da non lên quá nhanh dễ làm bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Chính vì thế, nếu bạn thắc mắc sau khi cắt mí có được ăn trứng không thì câu trả lời chắc chắn là không.

Tham khảo: cắt mí mắt kiêng ăn gì?

Cắt mí mắt kiêng trứng trong bao lâu?

Sau khi cắt mí bao lâu thì được ăn trứng?
Sau khi cắt mí bao lâu thì được ăn trứng?

Ngoài vấn đề cắt mí có được ăn trứng không, bạn cũng nên chú ý thời gian kiêng trứng. Để các mô da bị ảnh hưởng có thời gian khôi phục, bạn không nên ăn trứng trung bình từ 1 – 2 tháng kể từ khi cắt mí mắt. Tuy nhiên, có thể bạn may mắn có cơ địa nhanh lành hơn những bạn khác nên tốt nhất hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ nhé.

Trong khoảng thời gian này, ngoài trứng ra bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm dễ tác động đến vết thương, đồng thời chú ý cách vệ sinh và chăm sóc hậu phẫu để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về vấn đề sau khi cắt mí có được ăn trứng không cùng những điều cần tránh sau khi cắt mí. Bạn có thể thấy rằng chăm sóc sau khi cắt mí tuy không quá khó khăn nhưng cũng cần cẩn thận để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan