Cắt mí mắt có ăn sầu riêng được không? Kiêng bao lâu?


Nhắc đến sầu riêng nhiều người không khỏi xuýt xoa bởi đây là trái cây có hương thơm và vị ngọt rất đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại trái cây nào khác. Nhiều người thích sầu riêng nhưng sau khi cắt mí mắt có ăn sầu riêng được không là điều họ lo ngại bởi sợ ảnh hưởng đến vết thương.

Cắt mí mắt có ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ sung cho cơ thể của bạn nguồn calo dồi dào, cung cấp vitamin C, giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Bên cạnh đó, còn giúp tinh thần của bạn sảng khoái, chống trầm cảm, ngủ ngon giấc, và hỗ trợ cho xương khớp chắc khỏe. Nhiều lợi ích là thế nhưng trường hợp những người vừa trải qua ca phẫu thuật cắt mí thì sao? Cắt mí mắt ăn sầu riêng có được không?

"<yoastmark

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tốt nhất là bạn cần tránh ăn sầu riêng trong suốt thời gian chờ vết thương cắt mí hồi phục vì sầu riêng dù giàu dinh dưỡng nhưng lại có tính nóng và nhiều đường nên sẽ dễ khiến vết thương hở bị kích ứng, mẩn đỏ, dẫn đến lâu lành.

Chưa kể đến, ăn sầu riêng quá nhiều còn khiến hệ tiêu quá bị quá tải dẫn đến khó tiêu, chướng bụng… gây khó ngủ. Trong khi đó cơ thể sau phẫu thuật lại rất cần được nghỉ ngơi để mau chóng hồi phục.

Hàm lượng đường cực cao trong sầu riêng cũng là điều mà bạn cần tránh bởi nó sẽ làm cho vết thương của bạn thêm lâu lành và dễ viêm nhiễm hơn.

Tóm lại, sau cắt mí mắt thì bạn nên hoàn toàn không được ăn, phải kiêng cữ loại trái cây này nếu không muốn vết thương lâu lành. Vậy chúng ta cần kiêng ăn sầu riêng trong khoảng thời gian bao lâu sau khi cắt mí mắt?

Sầu riêng dù hấp dẫn, ngon miệng nhưng lại cần kiêng sau cắt mí
Sầu riêng dù hấp dẫn, ngon miệng nhưng lại cần kiêng sau cắt mí

Cắt mí mắt kiêng ăn sầu riêng trong bao lâu?

Bên cạnh băn khoăn cắt mí mắt có ăn được sầu riêng không thì không ít người muốn biết liệu phải kiêng cữ loại trái cây hấp dẫn này trong bao lâu thì mới có thể ăn lại bình thường.

Theo các chuyên gia, các bạn sau khi cắt mí thì cần kiêng ăn sầu riêng cho đến khi vết thương hậu phẫu đã lành lại hoàn toàn bởi nếu vết thương chưa lành hẳn thì ăn sầu riêng sẽ tác động như thường.

Thời gian kiêng ăn sầu riêng sẽ tỉ lệ thuận với thời gian lành vết thương. Trong khi đó thời gian mà vết thương hồi phục hẳn lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, cách chăm sóc hậu phẫu.

Sau khi cắt mí mắt cần kiêng cữ ăn sầu riêng trong khoảng 1 tháng
Sau khi cắt mí mắt cần kiêng cữ ăn sầu riêng trong khoảng 1 tháng

Những người có cơ địa mau lành thì chỉ cần chưa tới 2 3 tuần là bạn đã có thể ăn sầu riêng hay các thực phẩm khác lại như bình thường. Một số người có cơ địa lâu lành thì có thể mất từ 6-8 tuần hoặc có thể lâu hơn. Cho dù là bao lâu thì vết thương mới lành thì các bạn cũng cần cố gắng kiêng khem nhé!

Như vậy, cắt mí mắt có ăn được sầu riêng không đã được Phẫu Thuật Khuôn Mặt chia sẻ khá đầy đủ trong bài. Dù sầu riêng là loại trái cây hấp dẫn nhưng khi bạn có vết thương hở trên cơ thể thì việc kiêng khem là rất cần thiết nếu không muốn xảy ra kích ứng. Việc kiêng có thể mất thời gian đến 1-2 tháng nhưng sự cố gắng đó sẽ được đáp lại xứng đáng với đôi mắt 2 mí đẹp, không sẹo xấu.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan