Dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử có dễ nhận biết không?


Tiêm filler dần trở thành dịch vụ làm đẹp được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn vì có thể giúp nhanh chóng tôn tạo được vẻ ngoài như ý mà được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải khi nào tiêm filler cũng đạt được kết quả như ý. Vậy dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử có dễ nhận biết không? Bác sĩ chuyên khoa sẽ giải thích tường tận trong bài viết này.

Tiêm filler bị hoại tử có dễ nhận biết không?

Theo chuyên gia, thông thường các dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử có thể nhận thấy bằng mắt thường. Trước đó các bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tại vùng da gặp tình trạng bất thường để có thể theo dõi trước khi nó biểu hiện ra phía ngoài da.

Do đó, nhờ những điểm này bạn có thể nhanh chóng xác định được vị trí đang gặp vấn đề để theo dõi sát sao hơn. Bên cạnh đó, nếu qua thời gian chỉ định của bác sĩ mà tình trạng không thuyên giảm, bạn nên liên hệ với cơ sở thẩm mỹ uy tín gần nhất để được xử lý kịp thời, hạn chế tình trạng da bị hoại tử sẽ rất khó phục hồi.

Dấu hiệu <yoastmark class=

Dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử có thể nhận thấy bằng mắt thường

Dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử thường gặp

Đa số các dấu hiệu sẽ xuất hiện sau khi kết thúc liệu trình. Tuy nhiên vẫn có một vài dấu hiệu khởi phát khá muộn, thường bạn sẽ về nhà sau đó mới cảm thấy dấu hiệu bất thường. Sau đây là một vài thông tin điển hình cho thấy cơ thể đang thông báo dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử mà bạn cần lưu ý:

Cảm giác đau tại vùng tiêm

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải khi nhắc đến. Lý do vì tiêm filler được áp dụng phương pháp tiêm vi điểm, được phân loại là thẩm mỹ không xâm lấn, do đó hầu như sẽ không để lại cảm giác đau đớn hay hình thành sẹo sau tiêm.

Tuy nhiên nếu trước đó bạn được gây tê cục bộ bằng thuốc bôi, thuốc tiêm,… thì cảm giác này sẽ được giảm bớt. Do đó nếu cảm thấy đau bất thường ngay sau tiêm filler hoặc cách đó vài tiếng, bạn nên nhờ sự tư vấn và can thiệp kịp thời từ bác sĩ hoặc chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ chuẩn xác nhất.

Cảm giác đau tại vùng da được <yoastmark class=

Cảm giác đau tại vùng da được tiêm là dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử

Cảm giác mát lạnh bất thường trên da

Khi kỹ thuật tiêm không đúng khiến mạch máu bị tắc nghẽn. Máu không lưu thông được khiến nhiệt độ cơ thể tại vùng da đó bị giảm, dẫn đến cảm giác mát lạnh dưới da. Nếu để 1 thời gian máu không thể tuần hoàn sẽ khiến chức năng của mô cơ tại vị trí đó sẽ suy giảm, mất cảm giác dần và có biểu hiện tê cứng.

Hiện tượng da chuyển xám và mất màu

Khi mạch máu bị ảnh hưởng, vùng da bên trên sẽ trở trên nhợt nhạt, tím tái vì thiếu máu được cung cấp. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài đến sau tiêm. Không có máu ở dưới nền da, da sẽ trở nên trắng bệch theo từng mảng dạng mạng nhện, chạy dọc theo mạch máu bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, tình trạng này có thể không bộc lộ rõ nếu bạn sử dụng thuốc gây tê tại chỗ.

Da chuyển xám và mất màu theo hình lưới do thiếu máu dẫn dưới da.
Da chuyển xám và mất màu theo hình lưới do thiếu máu dẫn dưới da.

Tiêm filler bị hoại tử và những điều cần biết

Bên cạnh những dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử, bạn cần biết thêm các thông tin vô cùng cần thiết dưới đây để có thể nhanh chóng đưa ra phương án xử trí kịp thời, tránh những hậu quả trên da khôn lường.

Nguyên nhân khiến filler bị hỏng

Theo chứng minh, nguyên nhân chính là việc can thiệp thẩm mỹ sai vị trí khiến chất làm đầy xâm lấn vào mạch máu gây tắc nghẽn. Đồng thời tính chất hút nước của chất làm đầy khiến mạch máu gặp tình trạng sưng và đau nhức. Bên cạnh đó, nguy hiểm hơn khi chất làm đầy được can thiệp vào động hoặc tĩnh mạch, dẫn đến kết tập tiểu cầu và tắc nghẽn ở mức độ nghiêm trọng hơn.

Tiêm filler bị hoại tử có nguy hiểm không?

Tiêm filler bị hoại tử là vô cùng nguy hiểm và cần được xử lý sớm nhất có thể. Nếu chậm trễ sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan cơ thể, nặng hơn có thể hoại tử và nhiễm trùng nặng nề.

Thông thường có 2 vị trí trên gương mặt rất dễ gặp tình trạng hoại tử nếu tiêm filler không đúng kỹ thuật. Bạn nên cân nhắc khi muốn thực hiện dịch vụ tiêm filler ở 2 khu vực này và đảm bảo chọn được cơ sở thực hiện uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

Đầu tiên, hơn 50% trường hợp xảy ra ở vùng giữa 2 đầu mày. Lý do bởi vì vị trí này vốn dĩ đã có sự tuần hoàn kém hơn các vị trí khác trên cơ thể. Do đó nếu kỹ thuật không chắc chắn sẽ dễ dàng gặp tình trạng xâm lấn mạch máu gây tắc nghẽn và hoại tử.

Vùng giữa 2 đầu mày là vị trí dễ gặp dấu hiệu <yoastmark class=

Vùng giữa 2 đầu mày là vị trí dễ gặp dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử nhất

Chóp mũi và tháp mũi là vị trí tiếp theo. Nguyên nhân bởi vì vị trí này máu được tuần hoàn bằng động mạch nhánh cuối mà không theo bàng hệ tuần hoàn. Do đó tiêm sai kỹ thuật hoặc sai vị trí sẽ dễ dàng xâm lấn động mạch dẫn đến hoại tử.

Phẫu Thuật Khuôn Mặt đã diễn giải dấu hiệu tiêm filler bị hoại tử có dễ nhận biết không. Với những thông tin này, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng dịch vụ được khẳng định để làm đẹp an toàn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan