Có nên phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt cùng một lúc?


Nhiều người có chung một suy nghĩ là phẫu thuật toàn bộ gương mặt một lúc sẽ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc chỉ phẫu thuật từng bộ phận. Vậy việc phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người thực hiện không?

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay không còn xa lạ gì với những người muốn có cơ hội thay đồi cuộc sống. Có những người chỉ chọn phẫu thuật một bộ phận trên gương mặt, trong khi người có điều kiện hơn chọn phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt. Câu hỏi được đặt ra là việc phẫu thuật toàn bộ gương mặt cùng một lúc này có gây ảnh hưởng gì tới người thực hiện không?

 Thay vì phẫu thuật từng bộ phận, nhiều người chọn phẫu thuật toàn bộ gương mặt.

Thay vì phẫu thuật từng bộ phận, nhiều người chọn phẫu thuật toàn bộ gương mặt.

Phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt như thế nào?

Như tên gọi của phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ không chỉ đảm nhiệm một vị trí trên gương mặt nữa. Thay vào đó, các bác sĩ sẽ phải chăm chút cho từng bộ phận trên gương mặt gồm mắt, mũi, miệng, cằm, môi và gò má. Họ sẽ phải tính toán làm sao mà mỗi bộ phận được chỉnh sửa sẽ không “đánh nhau” với các bộ phận khác.

Sẽ có rất nhiều kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện trong phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt tùy theo tình trạng khuôn mặt người thực hiện. Với khuôn mặt bao gồm gọt mặt, hạ gò má, độn cằm,… Với đôi mắt bao gồm cắt mắt, treo chân mày, mở rộng góc mắt,… Với mũi bao gồm kỹ thuật nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi tự thân. Với miệng sẽ có phẫu thuật hàm hô, hoặc phẫu thuật hở lợi tùy vào tình trạng khuôn miệng.

 Nhiều kỹ thuật được áp dụng cùng lúc khi phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt.

Nhiều kỹ thuật được áp dụng cùng lúc khi phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt.

Nhìn chung thì đây là một phương pháp phẫu thuật khó với việc phải phẫu thuật thay đổi hết toàn bộ bộ phận của gương mặt. Tùy vào dáng khuôn mặt của bạn, bác sĩ sẽ đưa lời khuyên cho bạn về những bộ phận nào nên và không nên phẫu thuật. Vì đây là một cuộc phẫu thuật khó, nếu như bạn đã có đủ điều kiện để thực hiện, tốt nhất bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ thực sự uy tín và có những bác sĩ chuyên môn cao đã từng thực hiện một số ca phẫu thuật tương tự.

Có nên phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt?

Sau đây là một số những lợi ích của việc phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt:

Chi phí thực hiện thấp hơn: Một điều chắc chắn là các cơ sở thẩm mỹ sẽ có chính sách khuyến mãi nếu bạn thực hiện phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt. Sẽ có một số kỹ thuật phẫu thuật được giảm giá và một số kỹ thuật thì không tùy thuộc vào độ phức tạp mà kỹ thuật đó đem lại.

Giảm thời gian nghỉ dưỡng: Việc thực hiện nhiều bộ phận trên khuôn mặt sẽ gộp các đơn thuốc kháng sinh, các liều thuốc giảm đau và thời gian nghỉ dưỡng lại. Thời gian nghỉ dưỡng sẽ kéo dài từ 2 tháng hoặc hơn tùy thuộc vào khả năng phục hồi của mỗi người thực hiện. Việc này đồng thời cũng giúp bệnh nhân đỡ căng thẳng, không phải trải qua nhiều lần dùng kháng sinh và hạn chế rủi ro đến cơ thể.

Thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt sẽ ngắn hơn.
Thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt sẽ ngắn hơn.

Việc kết quả thẩm mỹ như mong muốn sẽ phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ và chuyên môn bác sĩ mà bạn thực hiện. Chúng tôi xin nhấn mạnh lại rằng việc phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt là một kỹ thuật khó và phức tạp, bạn nên tìm một địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy hoặc ra nước ngoài thực hiện nếu muốn. Đã không ít những trường hợp khuôn mặt trở nên biến dạng do thực hiện bởi các bác sĩ chưa đủ khả năng.

Đã có ai phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt chưa?

Câu trả lời là có và số lượng không hề ít. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một ví dụ thành công nhất. Đó là nữ diễn viên Lưu Đê Ly từng thực hiện phẫu thuật 5 bộ phận trên khuôn mặt cùng lúc vào năm 2019. Nữ diễn viên đã chia sẻ toàn bộ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ của mình với các kỹ thuật cô thực hiện là nâng mũi, hạ gò má, trượt cằm, căng chỉ và cấy mỡ tự thân.

Nữ diễn viên Lưu Đê Ly chia sẻ toàn bộ quá trình phẫu thuật của mình.
Nữ diễn viên Lưu Đê Ly chia sẻ toàn bộ quá trình phẫu thuật của mình.

Dù tiến hành chỉnh sửa nhiều bộ phận cùng 1 lúc, nữ diễn viên cho biết cô phục hồi khá nhanh, một phần do tay nghề cao của bác sĩ và công nghệ tân tiến từ Hàn Quốc. Việc trải qua 6 ca phẫu thuật cùng lúc đã khiến cho mặt cô sưng vù và việc ăn uống cũng là một khó khăn. Tuy nhiên, đây là chuyện bình thường sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô cũng chia sẻ là chỉ sau 2 tháng thực hiện, gương mặt cô đã hoàn toàn bình phục và có thể tung tăng du lịch ở Seoul trong những ngày còn lại. Lưu Đê Ly cũng không quên ủng hộ các bạn nữ đang muốn thay đổi cuộc đời thông qua việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Khuôn mặt của nữ diễn viên hồi phục sau 2 tháng thực hiện.
Khuôn mặt của nữ diễn viên hồi phục sau 2 tháng thực hiện.

Lời kết

Đó là những thông tin mà bạn cần biết về phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt. Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng cần cân nhắc khi thực hiện phẫu thuật tại một cơ sở thẩm mỹ nào đó, cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện ra sao. Đừng để những ý kiến về phẫu thuật thẩm mỹ mặt mà ngăn cản bạn có một gương mặt xinh đẹp.

Bạn nên nhớ, phẫu thuật thẩm mỹ là để thay đổi cuộc sống của chính mình.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan