13 đặc điểm của người có khuôn mặt phúc hậu bạn nên biết


Xét theo nhân tướng học, khuôn mặt có thể chia thành 3 phần “Thượng đình, Trung đình và Hạ đình”. Những người có đặc điểm gương mặt hài hòa, cân đối ở cả ba phần trên thì được đánh giá là tốt bụng, phúc hậu. Để giúp bạn hiểu chi tiết hơn, bài viết sau sẽ bật mí 13 đặc điểm của người có khuôn mặt phúc hậu. Mời bạn tham khảo ngay nhé!

Người có khuôn mặt phúc hậu thường nhận được sự yêu mến từ mọi người
Người có khuôn mặt phúc hậu thường nhận được sự yêu mến từ mọi người

Thế nào là khuôn mặt phúc hậu?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, khuôn mặt phúc hậu là người có tâm thiện lành, phúc khí tỏa ra từ gương mặt, ánh mắt, nụ cười và được nhiều người xung quanh mến mộ, yêu quý.

Một số đặc điểm nổi bật giúp bạn nhận biết người có khuôn mặt phúc hậu là:

 • Mặt to tròn, đầy đặn, tạo thiện cảm cho người đối diện khi nhìn vào.
 • Người có đôi mắt sáng, ấn đường rõ, nụ cười tươi tắn, dễ thương.
 • Gương mặt đối xứng, chia làm ba phần có khoảng cách gần bằng nhau.
 • Mũi nhỏ, thẳng, cao, lỗ mũi rộng.
 • Gò má hơi bầu bĩnh, đáng yêu.

Bên cạnh các đặc điểm kể trên, những người có khuôn mặt phúc hậu thường sở hữu tính cách ôn hòa, sống giàu tình cảm và biết quan tâm, dành những điều tốt đẹp cho mọi người.

Những người có khuôn mặt phúc hậu thường sở hữu tính cách ôn hòa, sống giàu tình cảm
Những người có khuôn mặt phúc hậu thường sở hữu tính cách ôn hòa, sống giàu tình cảm

6 đặc điểm người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu

Những người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu thường nhận được sự yêu thích từ những người bên cạnh, đặc biệt là phái đẹp. Dưới đây là 6 đặc điểm giúp bạn nhận biết người đàn ông phúc hậu:

Môi dày và hồng hào

Theo quan niệm của nhiều người, một người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu thường sẽ có miệng rộng, đôi môi dày và hồng hào, tươi tắn. Những người có nét tướng này rất chăm chỉ, thiên về làm việc đầu óc, rất có trách nhiệm trong cuộc sống, sống theo nguyên tắc riêng của bản thân và là người có tiếng nói trong xã hội.

Bên cạnh đó, đàn ông có khuôn mặt phúc hậu thường được đánh giá là biết cách giao tiếp, ứng xử khéo léo, hành xử chuẩn mực nên dễ đạt được thành tựu trong công việc. Đặc biệt, với đôi môi hồng hào, phúc hậu của mình, họ có mối quan hệ xã hội rộng rãi, được nhiều người tôn trọng, yêu quý.

Thông thường những người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu cũng hay gặp may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày, mỗi khi gặp khó khăn đều có quý nhân đứng ra giúp đỡ.

Đàn ông môi dày rất biết cách ăn nói và khéo léo trong giao tiếp hàng ngày
Đàn ông môi dày rất biết cách ăn nói và khéo léo trong giao tiếp hàng ngày

Khóe miệng hướng lên trên

Ngoài đôi môi hồng hào, đầy đặn thì khóe miệng hướng lên trên cũng là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết đây là người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu. Khóe miệng hơi hướng lên giúp cho gương mặt trở nên tươi tắn, mang cảm giác vui vẻ, dễ chịu cho những người xung quanh.

Những người đàn ông sở hữu đặc điểm này thường mang tính cách ngay thẳng, sống hiền hòa, trọng tình, trọng nghĩa, được nhiều người mến mộ. Cũng bởi vậy, người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu với khóe miệng hướng lên dễ dàng thành công trong công việc, cuộc sống hàng ngày cũng trở nên nhẹ nhàng, bình yên.

Khóe miệng hơi hướng lên giúp cho gương mặt trở nên tươi tắn, mang cảm giác vui vẻ, dễ chịu
Khóe miệng hơi hướng lên giúp cho gương mặt trở nên tươi tắn, mang cảm giác vui vẻ, dễ chịu

Mũi đầy đặn, sống mũi cao và thẳng

Người ta thường nói, mũi sẽ đại diện cho tài vận, công danh sự nghiệp trong tương lai của một người đàn ông. Vì thế, nếu người đó có dáng mũi to, đầy đặn, sống mũi cao và thanh thoát, hai bên cánh mũi có thịt, họ thường có tài khí hơn người, đường công danh rộng mở, thành tựu trong tầm tay.

Đặc biệt, mũi cao, đầy đặn cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy đây là người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu, là người chồng mẫu mực, người cha tốt, biết chăm sóc, xây dựng, vun vén hạnh phúc gia đình.

Hơn thế nữa, từ thời xa xưa, những người đàn ông có gương mặt hiền hòa, phúc hậu, sống mũi cao, thẳng, đầy đặn thường giữ chức vị quan trọng, được người đời tán dương, tin tưởng, kính trọng.

Mũi cao, đầy đặn cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy đây là người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu
Mũi cao, đầy đặn cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy đây là người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu

Phần cằm vuông vức, đầy đặn

Theo nhân tướng học, địa các là phần cằm của con người, có thể đoán trước được tài sản về ruộng đất, tiền tài, ý chí và bản lĩnh của một người trong tương lai như thế nào.

Những người đàn ông sở hữu phần cằm vuông vức, đầy đặn cũng được xem là người có khuôn mặt phúc hậu, hiền lành, tốt bụng, biết quan tâm đến mọi người. Ngoài ra, người có phần cằm đầy đặn cũng được đánh giá là biết vun vén hạnh phúc gia đình, coi trọng đời sống tình cảm, hậu vận yên ấm, giàu sang.

Hai dái tai dài

Chiều dài hai dái tai thường có mối quan hệ mật thiết với sự tích lũy tiền tài phú quý, thể chất, sức khỏe và lòng lương thiện của một người. Vì thế, người có khuôn mặt phúc hậu sẽ có dái tai dài, thể hiện được phúc khí và thần thái của mình, một phú ông trong tương lai không xa.

Không những thế, những người đàn ông có dái tai dài thường là người chồng chung thủy, yêu thương vợ con hết mực, là người cha ấm áp, biết lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng các con.

Những người đàn ông có dái tai dài thường là người chồng chung thủy, yêu thương vợ con
Những người đàn ông có dái tai dài thường là người chồng chung thủy, yêu thương vợ con

Ấn đường rộng

Có thể bạn chưa biết, ấn đường nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày là bộ phận cực kỳ quan trọng trên khuôn mặt. Theo quan niệm phong thủy, ấn đường chính là nơi tích hợp tinh khí, nguyên thần của một con người.

Hơn thế nữa, ấn đường cũng là chiếc gương phản chiếu tính cách, hậu vận tương lai của người đó.

Theo nhiều người chia sẻ, những người đàn ông sở hữu ấn đường rộng, thông thoáng là người có gương mặt phúc hậu, về sau chắc chắn sẽ có cuộc sống an nhàn, sung túc, gặp nhiều điều may mắn.

Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy cũng cho biết, những người đàn ông có ấn đường thoáng thường có lòng độ lượng, khoan dung, sống phóng khoáng, tốt bụng với mọi người nên cực kỳ được yêu thích, kính trọng.

Những người có ấn đường rộng thường có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn
Những người có ấn đường rộng thường có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn

7 đặc điểm nhận biết phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu

Bất cứ ai cũng muốn tìm, gặp được người phụ nữ có gương mặt phúc hậu để ở bên cạnh, cưới làm vợ. Bởi vậy, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm ý trung nhân của mình thì hãy tham khảo ngay 7 dấu hiệu người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu dưới đây:

Vành tai dày

Người ta nói vành tai dày, cộng thêm dái tai to chắc hẳn rất tốt số, sống thọ và là một người rất lương thiện. Quả đúng như vậy, theo quan niệm từ ngày xưa, người phụ nữ sở hữu tướng tai này thường là người phúc hậu, sống hiền lành, tình cảm, biết đối nhân xử thế và quan tâm đến những người xung quanh.

Hơn thế nữa, những người phụ nữ có dái tai dày được đánh giá là táo bạo, giỏi giang trong công việc, khôn khéo trong đời sống hôn nhân. Chính vì vậy, họ thường nhận được cảm tình từ mọi người, đặc biệt là phái mạnh.

Những người phụ nữ có dái tai dày được đánh giá là táo bạo, giỏi giang trong công việc
Những người phụ nữ có dái tai dày được đánh giá là táo bạo, giỏi giang trong công việc

Cằm đầy đặn

Trong sách nhân tướng học, cằm nằm ở Cung Nô bộc, đại diện cho các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội. Vì thế, những ai có chiếc cằm đầy đặn sẽ được rất nhiều người xung quanh yêu thương, quý mến.

Thông thường, những người có khuôn mặt phúc hậu, cằm đầy đặn cũng rất hiền lành, thông minh, biết kiểm soát lời nói và hành động của bản thân. Khi là vợ, họ sẽ là một hậu phương vững chắc, luôn hỗ trợ chồng về mặt tâm lý, là một người mẹ – trụ cột trong gia đình để chồng có thể yên tâm gây dựng sự nghiệp.

Chính bởi những lý do kể trên, nếu như bạn đang quen biết một cô nàng có phần cằm đầy đặn, gương mặt hài hòa, phúc hậu, dễ thương thì đừng để vuột mất cơ hội được rước nàng về dinh nhé!

Phụ nữ có chiếc cằm đầy đặn sẽ được rất nhiều người xung quanh yêu thương, quý mến
Phụ nữ có chiếc cằm đầy đặn sẽ được rất nhiều người xung quanh yêu thương, quý mến

Khuôn mặt tròn

Khác với xu hướng hiện đại, người xưa quan niệm rằng, những người phụ nữ sở hữu khuôn mặt tròn, có phần hơi mũm mĩm là người phúc hậu, hiền lành, vui vẻ. Ngoài ra, họ cũng được khen là hoạt bát, tính cách vui vẻ, sống không tính toán thiệt hơn và dành được tình cảm yêu mến của nhiều người.

Trong cuộc sống hàng ngày, những cô nàng có gương mặt phúc hậu, tròn trịa thường biết cách đối nhân xử thế, sống khôn ngoan, khéo léo, biết giúp đỡ mọi người xung quanh.

Đây cũng là dấu hiệu điển hình giúp bạn dễ dàng nhận biết người phụ nữ có gương mặt phúc hậu.

Những cô nàng có gương mặt phúc hậu, tròn trịa thường biết cách đối nhân xử thế
Những cô nàng có gương mặt phúc hậu, tròn trịa thường biết cách đối nhân xử thế

Răng và miệng duyên dáng

Trong nhân tướng học, phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu cũng thường đi kèm với răng, miệng đẹp, duyên dáng. Việc sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều màu cùng nụ cười tỏa sáng, tự tin chắc chắn sẽ khiến chị em tăng thêm vạn phần nhan sắc, thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Đặc biệt hơn, những người có răng, miệng hài hòa, cân đối cũng được đánh giá là phúc hậu, biết hy sinh, quan tâm đến những người xung quanh. Họ cũng là trung tâm giải quyết mâu thuẫn, đem lại không khí vui vẻ, tiếng cười cho mọi người.

Đôi mắt sáng

Người ta thường có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì thế có thể nhìn qua đôi mắt, bạn có thể đoán được tính cách đặc trưng của một người nào đó. Theo đóđó, người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu sẽ sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, người phụ nữ phúc hậu, có đôi mắt to, sáng thường khá đa sầu đa cảm, nghĩ cho những người quanh và chịu phần thiệt về mình trong mọi tình huống.

Đôi mắt to và tròn là đặc điểm của những người thông minh, lanh lợi
Đôi mắt to và tròn là đặc điểm của những người thông minh, lanh lợi

Những người này sẵn sàng sống một cuộc đời lương thiện, không bon chen và luôn giúp đỡ người khác mỗi khi cần. Những người có đôi mắt to tròn không chỉ phúc hậu, họ cũng là một người rất tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết, thông minh và sáng dạ.

Nhân trung rõ ràng

Theo ông cha ta, người phụ nữ sở hữu khuôn mặt phúc hậu là người có đường nhân trung sâu, dài, sắc nét. Những người này thường sống thiên về tình cảm, tính cách thật thà, thẳng thắn, biết nhường dưới, kính trên.

Ngoài ra, người phụ nữ phúc hậu có đường nhân trung rõ ràng thường khá đảm đang, chăm chỉ trong công việc nội trợ, bếp núc. Họ cũng có nội tâm sâu sắc, biết suy nghĩ trước sau, quan tâm, thấu hiểu cho mọi người và xứng đáng là người bạn đời lý tưởng cho cánh mày râu.

Lông mày thanh mảnh

Những người phụ nữ có tướng chân mày thanh mảnh thường là người rất chu đáo trong tất cả mọi chuyện. Họ rất biết cách quan tâm, lo lắng cho gia đình, luôn sống hòa đồng, vui vẻ, lạc quan. Tính tình của họ rất đằm thắm, duyên dáng, hay bẽn lẽn và ngại ngùng, nhưng rất hiền lành, ngây thơ.

Đặc biệt, lông mày thanh mảnh, gọn gàng cũng được xem là dấu hiệu điển hình của một người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu, người vợ mẫu mực, người mẹ hết lòng vì con.

Những người phụ nữ có mày thanh mảnh thường rất hiền lành, ngây thơ
Những người phụ nữ có mày thanh mảnh thường rất hiền lành, ngây thơ

Trên đây là toàn bộ các dấu hiệu từ Phẫu Thuật Khuôn Mặt giúp bạn dễ dàng nhận biết về người có khuôn mặt phúc hậu. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ và mang đến cho bạn những thông tin thiết thực, bổ ích nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan