Răng hàm số 7 là răng nào? Có chức năng ra sao?


Răng hàm số 7 là răng hàm chính và đem đến chức năng ăn nhai quan trọng, đảm bảo cho cung hàm được hoạt động bình thường. Nhiều người băn khoăn răng hàm số 7 là răng nào, có vai trò ra sao? Những thông tin của bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chiếc răng này!

Răng hàm số 7 là răng nào? Vị trí răng hàm số 7 nằm giữa răng hàm số 6 và số 8Răng hàm số 7 là răng nào? Vị trí răng hàm số 7 nằm giữa răng hàm số 6 và số 8
Răng hàm số 7 là răng nào? Vị trí răng hàm số 7 nằm giữa răng hàm số 6 và số 8

Tìm hiểu răng hàm số 7 là răng nào?

Răng số 7 được đánh giá là răng hàm quan trọng, nằm trước răng khôn. Đây được xem là 1 trong 3 chiếc răng có kích thước lớn và nằm trong cùng nếu những ai chưa mọc răng khôn.

Răng số 7 có đặc điểm là mọc duy nhất chỉ 1 lần, không mọc lại trong những trường hợp mất răng. Với những ai ở độ tuổi từ 12- 13, lúc mọc răng vĩnh viễn sẽ có tổng cộng là 4 chiếc răng số 7. Trong đó có 2 răng ở hàm trên và 2 răng tồn tại ở hàm dưới.

Vì đặc điểm mọc duy nhất 1 lần nên răng số 7 rất quan trọng, mỗi người cần chú ý trong việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng để đảm bảo chức năng ăn nhai và duy trì các hoạt động cần thiết.

Răng số 7 thường sẽ có kích thước lớn, cấu tạo phức tạp hơn những răng thông thường. Đây là loại răng có nhiều chân và có từ 3 ống tủy trở lên. Được biết, răng số 7 hàm trên sẽ có 3 chân, hàm dưới có 2 chân, mỗi răng có 3 ống tủy.

Răng số 7 có quan trọng không?

Vì răng số 7 có nhiều chân và cấu trúc tương đối phức tạp nên nếu lỡ tổn thương và ảnh hưởng sẽ gây khó khăn trong việc điều trị, chăm sóc. Do đó, chiếc răng này cần được bảo vệ cẩn thận. Vì đây là răng đem đến chức năng ăn nhai chính của cung hàm. Nếu xuất hiện các hư tổn và ảnh hưởng sẽ gây nên nhiều tác động khác nhau.

Răng hàm số 7 được xem có cấu trúc phức tạp hơn thông thường
Răng hàm số 7 được xem có cấu trúc phức tạp hơn thông thường

Mất răng số 7 có ảnh hưởng ra sao?

Như đã chia sẻ, răng số 7 là chiếc răng có chức năng ăn nhai chính của cung hàm. Do đó, răng này thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, dễ bị bám bẩn cũng như tác động. Trong trường hợp răng số 7 ảnh hưởng và bị tác động bởi các nguyên nhân khác nhau sẽ gây nên những tác động vô cùng lớn cho cung hàm:

 • Giảm khả năng ăn nhai lớn, do răng số 7 đóng vai trò nghiền nát thức ăn chính.
 • Khiến hàm răng có dấu hiệu xô lệch nếu như răng số 7 mất đi
 • Mất răng số 7 ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến hai má hóp vào da, vùng da xung quanh miệng xuất hiện các nếp nhăn và chảy xệ.
 • Gây nên tình trạng tiêu xương và tụt lợi nếu như răng số 7 mất đi và không thể trồng lại kịp thời.
 • Tạo kẽ hở cho các răng khác bị xô lệch, từ đó tác động xấu đến toàn bộ cung hàm
 • Có khả năng bị tiêu xương ổ răng do lực nhai bị không đồng đều, dẫn đến mất cơ nâng đỡ hàm, ảnh hưởng đến da chảy xệ và lão hóa.
Răng hàm số 7 bị mất đi sẽ ảnh hưởng lớn đến cấu trúc cũng như chức năng ăn nhai
Răng hàm số 7 bị mất đi sẽ ảnh hưởng lớn đến cấu trúc cũng như chức năng ăn nhai

Răng số 7 được đánh giá là khá quan trọng nên việc mất răng sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng cũng như có tác động xấu đến cuộc sống của nhiều người. Đó chính là lý do cần chú trọng chăm sóc, bảo vệ để hạn chế những tác động không mong muốn xuất hiện.

Các phương pháp điều trị răng hàm số 7 hiệu quả

Có nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện, điều trị răng số 7. Trong một số trường hợp sẽ áp dụng điều trị bảo tồn nếu như răng số 7 đang gặp những vấn đề như sâu răng, viêm chân răng, mẻ răng. Những vấn đề này chưa thực sự lớn, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, sử dụng các phương pháp như trám răng, điều chỉnh răng sao cho an toàn và đảm bảo giữ được chức năng ăn nhai cũng như phục hồi hiệu quả nhất.

Trường hợp răng số 7 bị những chấn thương lớn, không thể áp dụng các phương pháp bảo tồn bình thường. Bác sĩ chuyên khoa bắt buộc phải nhổ bỏ răng hư và sau đó sẽ tiến hành các phương pháp cải thiện sao cho phù hợp.

Sử dụng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp sẽ được áp dụng khi mất răng số 7. Đây là loại hàm có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên trường hợp này thường chỉ áp dụng cho những ai lớn tuổi, mất nhiều răng cùng lúc, trong đó có răng số 7. Với những trường hợp còn trẻ và chỉ mất duy nhất một răng thì không tối ưu.

Sử dụng hàm giả tháo lắp không được áp dụng rộng rãi đối với răng hàm số 7
Sử dụng hàm giả tháo lắp không được áp dụng rộng rãi đối với răng hàm số 7

Cầu răng sứ

Phương pháp này cũng được một số người áp dụng cho việc cải thiện điều trị răng hàm số 7. Đây là cách sử dụng một cầu nối gồm 3 thân răng sứ kết nối lại với nhau. Và trong đó, phần răng giữa sẽ thay thế răng bị mất, mão sứ 2 răng bên cạnh có nhiệm vụ nâng đỡ trụ cầu răng.

Và yêu cầu quan trọng của phương pháp này chính là, trường hợp mất răng số 7 thì 2 răng bên cạnh cần khỏe, không mắc các bệnh lý khác về răng miệng. Thế nhưng cầu răng sứ không được áp dụng nhiều khi mất răng số 7 cũng vì một số lý do như:

 • Nếu như răng số 8 chưa mọc, răng số 7 là chiếc răng cuối cùng trong cung hàm thì sẽ không có răng bên cạnh làm cầu nối, từ đó phương pháp này không áp dụng được.
 • Bên cạnh đó, răng số 6 và răng số 7 cùng lúc có nhiệm vụ ăn nhai chính. Tuy nhiên nếu như răng số 7 bị mất đi, răng số 6 sẽ làm cầu răng, từ đó sẽ mài bớt một phần chân răng. Lực nhai sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.
Một số trường hợp lựa chọn cầu răng sứ để cải thiện răng hàm số 7 bị mất
Một số trường hợp lựa chọn cầu răng sứ để cải thiện răng hàm số 7 bị mất

Việc áp dụng cầu răng sứ cho trường hợp mất răng số 7 cũng nên được cân nhắc và chú ý. Bác sĩ chuyên khoa cần xem xét để có được phương pháp cải thiện sao cho an toàn, hiệu quả nhất.

 Trồng răng bằng phương pháp implant

Nếu như răng số 7 mất đi, một trong những bí quyết cải thiện hiệu quả đó chính là ứng dụng công nghệ implant. Đây được xem là kỹ thuật rau an toàn, đảm bảo được cả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Khi răng số 7 không còn, ứng dụng trồng răng implant không những có tác dụng thay thế răng mất. Phần chân răng sẽ được thay thế bằng trụ implant, thân răng sẽ có mão sứ bao bọc. Phương pháp trồng implant tương tự như răng thật, phục hồi được chức năng ăn nhai gần như tuyệt đối, không gây ảnh hưởng hay tác động đến các răng kế cận. Tuổi thọ của phương pháp trồng răng implant có thể kéo dài từ 15 đến 20 năm, có trường hợp trọn đời nếu thực hiện ở những địa điểm uy tín.

Trồng răng implant được xem là giải pháp an toàn để phục hình răng số 7 hiệu quả
Trồng răng implant được xem là giải pháp an toàn để phục hình răng số 7 hiệu quả

Có thể thấy, thay thế răng hàm số 7 bằng phương pháp implant là lựa chọn an toàn, đúng đắn và phù hợp. Khách hàng nếu gặp những trường hợp mất răng số 7 cũng có thể an tâm lựa chọn mà không còn quá băn khoăn hay lo lắng nhiều.

Địa chỉ trồng răng hàm số 7 uy tín

Sau khi nắm rõ răng hàm số 7 là răng nào, chắc hẳn 100% những tín đồ làm đẹp đều quan tâm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tầm quan trọng của răng hàm số 7 đối với việc ăn nhai là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để sớm có phương pháp cải thiện, cần lựa chọn những địa chỉ thực sự uy tín, áp dụng hệ thống công nghệ an toàn để có được kết quả như mong muốn.

Nha khoa Shark chính là địa chỉ làm răng uy tín tại Việt Nam
Nha khoa Shark chính là địa chỉ làm răng uy tín tại Việt Nam

Muốn trồng và cải thiện răng hàm số 7 an toàn, cần nhanh chóng lựa chọn nha khoa Shark. Đây là dịa chỉ nha khoa uy tín có hệ thống cơ sở hạ tầng xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, đầy đủ các công nghệ nha khoa thẩm mỹ được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Vì sao nên trồng răng số 7 ở Nha khoa Shark

Nha khoa Shark với sứ mệnh “Phụng sự từ tâm”,tất cả các công nghệ được đón đầu từ những nước phát triển. Toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ những nước như Anh, Pháp…

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ nha khoa sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng để có được kết quả vững vàng.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark luôn tận tâm hỗ trợ để thực hiện dịch vụ an toàn
Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Shark luôn tận tâm hỗ trợ để thực hiện dịch vụ an toàn

Tại nha khoa Shark, khi mất răng hàm số 7, bác sĩ sẽ tư vấn các công nghệ phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Trong đó kỹ thuật trồng răng implant tại đây được thực hiện theo quy trình chuẩn an toàn. Khách hàng được áp dụng trụ implant chất lượng, an toàn cao, đem đến hiệu quả duy trì trọn đời.

Thế mạnh của nha khoa Shrak là ứng dụng các công nghệ nha khoa hiện đại. Tất cả quy trình được kiểm soát chặt chẽ, có tính an toàn cao, hiệu quả kéo dài trọn đời. khách hàng khi thực hiện được áp dụng nhanh chóng và có được mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, nha khoa Shark còn hỗ trợ khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn. Khách hàng không những được áp dụng các công nghệ tân tiến mà còn có mức giá siêu hấp dẫn.

Đừng ngần ngại tìm đến nha khoa Shark để lựa chọn các dịch vụ làm đẹp uy tín. Với thông tin răng hàm số 7 là răng nào đã được Phẫu Thuật Khuôn Mặt chia sẻ cụ thể trong bài viết. Tin chắc mỗi khách hàng sẽ nắm được đặc điểm, tính năng, chất liệu của răng hàm và từ đó áp dụng được quy trình thực hiện an toàn, đảm bảo kết quả như mong đợi.

Xem thêm bài viết:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan