Tiêm filler 2 năm không tan có sao không? Nguyên nhân không tan


Được sử dụng để giảm nếp nhăn, tăng độ đầy đặn cho mô mềm, filler đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho chị em mong muốn cải thiện vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, một câu hỏi thường được đặt ra là liệu tiêm filler 2 năm không tan có sao không? Bỏ túi ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này!

Tiêm filler 2 năm không tan có sao không
Tiêm filler 2 năm không tan có sao không

Tiêm filler được lâu không? Yếu tố nào quyết định

Thời hạn sử dụng của filler tạm thời thường là từ 6 đến 12 tháng và rất khó để tới 2 năm filler mới tan. Việc tiêm filler 2 năm không tan có thể là một thông tin không chính xác hoặc là một chiêu trò quảng cáo từ các thẩm mỹ viện kém chất lượng.

Tuy nhiên lại có các loại filler bán vĩnh viễn có thể duy trì hiệu quả từ 2 đến 5 năm. Nếu bạn sử dụng loại filler này thì 2 năm không tan không phải là vấn đề khiến bạn bạn lo lắng. Để có thông tin chính xác, nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín.

Thời hạn sử dụng của filler tạm thời thường là từ 6 đến 12 tháng
Thời hạn sử dụng của filler tạm thời thường là từ 6 đến 12 tháng

Ngoài ra, thời gian duy trì filler ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào:

Liều lượng và loại filler

Mỗi loại filler có thời gian lưu trữ trên da khác nhau. Cụ thể như:

 • Volbella và Juvederm Voluma: Có hạn trong 12 tháng.
 • Juvederm Vollure: 12 – 18 tháng.
 • Juvederm Ultra và Ultra Plus: 12 tháng.
 • Filler tơ Restylane: 6 – 10 tháng.
 • Restylane – L: 5 – 7 tháng.
 • Restylane Defyne, Lyft và Refyne: 12 tháng.

Các loại filler vĩnh viễn như PMMA, Axit poly-L-lactic không được khuyến khích sử dụng do rủi ro và biến chứng cao. Thời gian lưu trữ cụ thể có thể khác nhau tùy theo cơ địa và sức khỏe mỗi người.

Volbella và Juvederm Voluma có thời hạn trong 12 tháng
Volbella và Juvederm Voluma có thời hạn trong 12 tháng

Cơ địa mỗi người

Thời gian duy trì của filler trên cơ thể phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng da của từng người. Dù tiêm cùng một loại filler vào cùng một vị trí nhưng thời gian filler tồn tại trên cơ thể mỗi người sẽ khác nhau do sức khỏe và thể chất riêng của họ.

Địa chỉ thẩm mỹ

Sự hiệu quả và thời gian duy trì của filler sau tiêm có thể phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ thực hiện. Những địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy, với quy trình thực hiện chính xác và tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ, thời gian duy trì filler giống như cam kết.

Những nơi này thường tuân thủ các quy tắc vệ sinh cẩn thận, đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ tốt. Khi được tiêm filler tại những địa chỉ uy tín, kết quả sẽ tốt hơn và thời gian filler tồn tại trên cơ thể kéo dài hơn so với những địa chỉ làm đẹp kém chất lượng khác.

Sự hiệu quả và thời gian duy trì của filler sau tiêm có thể phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ thực hiện.
Sự hiệu quả và thời gian duy trì của filler sau tiêm có thể phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ thực hiện.

Filler có tự tan không?

Từ một số trường hợp tiêm filler 2 năm không tan, có nhiều câu hỏi thường được đặt ra liên quan đến việc liệu filler có tan tự tan không. Thực tế là, chất làm đầy dùng để tiêm filler phổ biến nhất là Acid Hyaluronic tự nhiên. Loại thành phần này có khả năng tự tan sau một thời gian sử dụng.

Thời gian tồn tại trung bình của filler thường là từ 6 đến 18 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại filler và cơ địa của từng người.

Quá trình tan của filler diễn ra từ từ cho đến khi filler hoàn toàn biến mất trong vùng da đã được tiêm. Khi filler bắt đầu tan, da sẽ dần trở về trạng thái ban đầu, nên cũng được cho là một giải pháp làm gọn mặt tạm thời. Trong trường hợp này, người tiêm filler có thể quyết định tiếp tục tiêm lại filler để duy trì hiệu quả thẩm mỹ.

Sau 6 - 18 tháng, filler tự tan dần và da mặt trở lại trạng thái như ban đầu
Sau 6 – 18 tháng, filler tự tan dần và da mặt trở lại trạng thái như ban đầu

2 năm không tan filler có sao không?

Theo nguyên lý, thời gian tối đa duy trì hiệu quả của filler là từ 6 đến 18 tháng. Vậy nếu như tiêm filler 2 năm không tan thì có sao không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm filler 2 năm không tan cần được đánh giá từ nhiều góc độ khác nhau. Đầu tiên, hiện nay đã có loại filler bán vĩnh viễn, có thể duy trì hiệu quả lâu hơn và thời gian sử dụng tối đa có thể lên đến 5 năm. Vì vậy, trong trường hợp này, việc tiêm filler 2 năm mà không tan là hoàn toàn có thể xảy ra và không có gì đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sử dụng loại filler thông thường nhưng đến năm thứ 2 vẫn chưa thấy filler có dấu hiệu tan, điều này rất đáng lo ngại. Các biến chứng có thể xảy ra khi filler không tan bao gồm:

 • Sưng tấy, mẩn đỏ do viêm hoặc nhiễm trùng, da ngày càng tím tái và thâm đen, hoại tử da kéo dài, và đau nhức kéo dài.
 • Khi filler bị tràn sang các khu vực khác có thể gây tắc nghẽn mạch máu, chèn ép thần kinh, biến dạng khuôn mặt và ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận khác trong cơ thể.
Nếu sử dụng loại filler giá rẻ, không rõ nguồn gốc có thể gây tắc nghẽn mạch máu
Nếu sử dụng loại filler giá rẻ, không rõ nguồn gốc có thể gây tắc nghẽn mạch máu

Vì vậy, việc tiêm filler 2 năm mà không tan có sao không còn tùy thuộc trong 2 trường hợp trên. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng loại filler thông thường mà không thấy tan sau 18 tháng, điều này có thể gây nguy hiểm và cần sớm được bác sĩ kiểm tra để tránh các biến chứng tiềm ẩn.

Lý do gì mà filler không tan?

Nếu như thời gian duy trì của filler không giống như tư vấn ban đầu của bác sĩ, có thể do một số nguyên nhân sau:

Sử dụng loại filler không có HA

Filler thông thường được sử dụng trong tiêm filler chứa thành phần Acid Hyaluronic (HA), một yếu tố quan trọng giúp filler tan tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp filler đã được tiêm từ lâu mà vẫn không tan hoặc không có hiệu quả. Có thể, filler đó không chứa Acid Hyaluronic hoặc đã được trộn với các loại filler có thời gian duy trì quá dài, nguy hiểm như silicon lỏng.

Tiêm filler 2 năm không tan có thể do chất làm đầy không chứa thành phần Acid Hyaluronic (HA)
Tiêm filler 2 năm không tan có thể do chất làm đầy không chứa thành phần Acid Hyaluronic (HA)

Dùng filler quá liều lượng

Mỗi bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là khuôn mặt, đã được quy định một liều lượng filler phù hợp. Nếu liều lượng filler tiêm vào vị trí đó vượt quá mức quy định, có thể khiến filler không tan hết hoặc cần nhiều thời gian hơn để phân hủy hoàn toàn.

Việc sử dụng liều lượng quá lớn của filler có thể gây tắc nghẽn hoặc tạo áp lực lên các mô xung quanh, ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên của cơ thể trong việc phân giải filler. Do đó, quy định liều lượng filler phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt và giảm nguy cơ có tình trạng filler không tan hết trong thời gian dài.

Nếu sử dụng quá liều lượng filler có thể khiến filler phân hủy lâu hơn.
Nếu sử dụng quá liều lượng filler có thể khiến filler phân hủy lâu hơn.

Chất liệu filler không đảm bảo

Các loại filler giả, không rõ nguồn gốc và chất lượng kém không chỉ làm filler khó tan mà còn dễ gây ra các biến chứng như: bầm tím, sưng tấy, vón cục. Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ tiêm filler, không nên tin vào quảng cáo hứa hẹn với mức giá quá rẻ.

Thực tế, để thực hiện một liệu trình tiêm filler chất lượng, bạn cần chuẩn bị mức kinh phí từ khoảng 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ. Do đó, những mức giá quá rẻ hoặc những dịch vụ tiêm filler được quảng cáo với giá chỉ vài trăm nghìn đồng thường sai sự thật và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các loại filler giả, không rõ nguồn gốc và chất lượng kém không chỉ làm filler khó tan mà còn dễ gây ra các biến chứng
Các loại filler giả, không rõ nguồn gốc và chất lượng kém không chỉ làm filler khó tan mà còn dễ gây ra các biến chứng

Kỹ thuật tiêm filler sai

Kỹ thuật tiêm filler không chuẩn xác thường do trình độ chuyên môn kém của chuyên viên thực hiện hoặc không có chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Thực tế, hiện nay nhiều cơ sở thẩm mỹ cho phép những người không đủ trình độ thực hiện thủ thuật này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cần lưu ý rằng, mặc dù tiêm filler là một thủ thuật nhỏ nhưng vẫn có mức độ xâm lấn nhất định. Một vài sơ xuất nhỏ như đưa mũi kim quá sâu, xác định vị trí tiêm sai, nắn bóp không đúng cách, tiêm một lượng chất quá nhiều có thể gây ra các biến chứng thẩm mỹ và khó khăn cho việc chữa trị.

Kỹ thuật tiêm filler không chuẩn xác gây ra các biến chứng thẩm mỹ và khó khăn cho việc chữa trị.
Kỹ thuật tiêm filler không chuẩn xác gây ra các biến chứng thẩm mỹ và khó khăn cho việc chữa trị.

Xử lý tình trạng tiêm filler 2 năm không tan như thế nào?

Đối với ai sử dụng loại filler thông thường, tiêm filler 2 năm không tan là trường hợp hiếm gặp. Nếu như không tìm cách khắc phục có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy tìm hiểu các biện pháp cải thiện và tìm sự giúp đỡ của chuyên gia thẩm mỹ là điều rất cần thiết.

Sử dụng thuốc tan filler

Khi filler gây cứng hoặc nề nhẹ, bác sĩ thường đề nghị tiêm thuốc tan filler. Thuốc này chứa Hyaluronidase để phá hủy Acid Hyaluronic trong filler. Lượng filler sẽ tự tan ra khỏi cơ thể trong vòng 24 – 48 giờ. Nếu như vẫn không hiệu quả, bác sĩ sẽ thực hiện nạo vét filler.

Lưu ý rằng tiêm tan filler chỉ áp dụng cho filler chứa Acid Hyaluronic và loại filler tạm thời. Đối với filler không chứa Acid Hyaluronic hoặc filler vĩnh viễn, phương pháp này không có tác dụng.

Sử dụng chứa Hyaluronidase để phá hủy Acid Hyaluronic trong filler.
Sử dụng chứa Hyaluronidase để phá hủy Acid Hyaluronic trong filler.

Áp dụng phương pháp nạo vét filler

Phương pháp nạo vét filler được sử dụng để loại bỏ filler không tự tan và filler vĩnh viễn như silicon lỏng không chứa Acid Hyaluronic. Quá trình này cần phẫu thuật để loại bỏ filler thừa trong cơ thể. Phương pháp này đảm bảo loại bỏ hết filler và an toàn, nhưng chi phí và kỹ thuật phẫu thuật phức tạp, yêu cầu thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Sau khi tiêm filler, chăm sóc như thế nào cho an toàn?

Nhằm giảm thiểu tình trạng tiêm filler không tan có thể xảy ra, quá trình chăm sóc sau khi tiêm filler là vấn đề chị em cần lưu ý  để thực hiện tốt:

 • Tránh chạm vào khu vực tiêm để tránh nhiễm trùng và sưng đỏ.
 • Không uống rượu, bia trong 1-2 ngày sau tiêm.
 • Hạn chế tập luyện hoặc hoạt động mạnh để da được nghỉ ngơi và hồi phục.
 • Tránh tiếp xúc với nắng mặt trời và khói bụi.
 • Không xông hơi, sử dụng nước nóng rửa mặt hoặc các liệu pháp làm đẹp có sinh nhiệt.
 • Nếu tiêm filler vào môi, không sử dụng son môi và hạn chế hoạt động môi quá mức. Tránh cắn vào môi để duy trì hình dáng.
 • Sử dụng túi đá lạnh chườm lên vùng mặt.
 • Uống acetaminophen theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau khi cần thiết.
 • Bổ sung vitamin bằng trái cây như cam, dứa để giảm thâm, đau và nhanh phục hồi sức khỏe.
 • Uống đủ nước và bổ sung rau củ, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày.
 • Tránh sử dụng mỹ phẩm ít nhất trong 1 tuần và luôn giữ da sạch sẽ.
Sau khi tiêm filler, tránh sử dụng mỹ phẩm ít nhất trong 1 tuần và luôn giữ da sạch sẽ.
Sau khi tiêm filler, tránh sử dụng mỹ phẩm ít nhất trong 1 tuần và luôn giữ da sạch sẽ.

Thực hiện đúng những biện pháp trên chắc chắn tình trạng tiêm filler 2 năm không tan sẽ không xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp tiêm filler, hãy tìm hiểu và nhận sự tư vấn từ Phẫu thuật khuôn mặt  bác sĩ Seoul Center qua Hotline 1800 3333 . Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại filler được sử dụng, kỹ thuật tiêm và cách duy trì kết quả lâu dài.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan