Tướng mặt phụ nữ đẹp nết – Nhiều người đàn ông mơ ước


Từ thời ông bà ta ngày xưa, việc xem tướng mặt người phụ nữ đẹp nết được coi là điều quan trọng, giúp đánh giá về nhân cách, vẻ đẹp chuẩn mực của phái đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để biết đây có phải là cô gái đẹp nết hay không thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chính xác, chi tiết nhất.

 Sống mũi cao, gò má đầy đặn,... là những đặc điểm phổ biến của tướng mặt người phụ nữ đẹp nết
Sống mũi cao, gò má đầy đặn,… là những đặc điểm phổ biến của tướng mặt người phụ nữ đẹp nết

Người phụ nữ đẹp nết là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các đặc điểm của tướng mặt người phụ nữ đẹp nết, bạn cần phải biết được thế nào được gọi là người đẹp nết. Theo chúng tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn ở phần nội tâm thanh khiết, thuần túy bên trong.

Cũng chính bởi vậy, người ta mới thường nói rằng: “Tướng tại tâm sinh”. Dưới đây là những đặc điểm của người phụ nữ đẹp nết mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiện lương: Không chỉ thời xưa mà cho đến ngày nay, hiền thục, thiện lương được xem là tiêu chuẩn đánh giá về một người phụ nữ đẹp nết. Theo đó, dù bạn có xinh đẹp tuyệt trần mà tính tình tham lam, ích kỷ thì cũng không thể giữ được vẻ đẹp bền lâu và dễ bị mọi người xa lánh.
 • Giáo dưỡng: Người phụ nữ đẹp nết cần phải có giáo dưỡng, biết kính trên nhường dưới, đối nhân xử thế, khiến những người xung quanh nể phục, tôn trọng. Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi nói về người đẹp nết.
Người phụ nữ đẹp nết cần phải có giáo dưỡng, biết kính trên nhường dưới
Người phụ nữ đẹp nết cần phải có giáo dưỡng, biết kính trên nhường dưới
 • Dịu dàng: Sự thanh tú, xinh đẹp bên ngoài của người phụ nữ sẽ ẩn chứa nét dịu dàng bên trong. Chính nét yểu điệu, nhẹ nhàng này mà chị em sẽ thu hút lòng mến mộ của người quân tử, tạo dựng được gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Nhẫn nại: Với trách nhiệm là người con, người mẹ, người vợ,…. người phụ nữ cần phải học cách nhẫn nại, trung hòa các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…. Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, nhất là người Á Đông chúng ta.
Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, đức tính tốt
Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, đức tính tốt
 • Bao dung: Người phụ nữ xinh đẹp, tính cách tốt cần có lòng bao dung trắc ẩn, biết thông cảm, thấu hiểu lòng người. Đây chính là mẫu người lý tưởng, nhận được cảm tình tốt từ mọi người.
 • Chăm lo gia đình: Phụ nữ đẹp nết luôn đặt gia đình lên vị trí ưu tiên, biết cách chăm sóc con cái, xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Chính vì vậy, phụ nữ đẹp nết luôn được lòng bạn khác giới và sự mến mộ của những người xung quanh.
 • Tri thức: Không chỉ đàn ông mà phụ nữ đẹp nết cũng cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế. Bởi, chỉ khi có tri thức, họ mới tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình, trở nên mạnh mẽ, độc lập và quyến rũ hơn.
Người phụ nữ đẹp nết cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm
Người phụ nữ đẹp nết cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm

Tóm lại, người phụ nữ đẹp nết là người có đạo đức, tri thức, lòng bao dung, vị tha, độ lượng, luôn đối xử tốt với những người xung quanh. Đây là vẻ đẹp bền vững, quyến rũ của người phụ nữ hiện đại, nhận được sự mến mộ, tôn trọng từ cả xã hội ngày nay.

Đặc điểm tướng mặt người phụ nữ đẹp nết

Để nhận biết tướng mặt người phụ nữ đẹp nết thì bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu như sau:

Người đẹp nết thường có sống mũi cao

Theo các chuyên gia phong thủy, tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa, cân đối với tổng thể gương mặt. Khi nhìn từ ngoài vào, họ là những người phụ nữ thanh tú, xinh đẹp, thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh.

Phụ nữ đẹp nết không chỉ có sống mũi cao mà còn sở hữu trí tuệ vượt trội, tư duy sâu sắc, biết cách lắng nghe, đối nhân xử thế, đem lại cảm giác dễ gần, dễ mến với mọi người.

Bên cạnh đó, người phụ nữ có sống mũi cao thường biết thương con, chiều chồng, chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình. Họ cũng là người cao số, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cả đời ấm no, an nhàn.

Tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa
Tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa

Gò má đầy đặn là tướng mặt của người đẹp nết

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm rằng, người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú, không có nếp nhăn hay nốt ruồi kém thẩm mỹ.

Những người phụ nữ có má đầy đặn thường có tính cách ấm áp, lương thiện, dịu dàng, tinh tế, hòa đồng với người xung quanh. Trong công việc, họ thuộc nhóm người có tư duy, hiểu biết sâu rộng, luôn đạt được thành tựu trong mọi lĩnh vực, được cấp trên, đồng nghiệp yêu mến.

Người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú
Người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú

Người phụ nữ có nhân trung dài và sâu

Nhân trung là bộ phận nối liền giữa môi trên và đầu mũi. Theo quan niệm của nhiều người, nhân trung càng sâu, dài thì phúc đức của người đó càng lớn. Bởi Bởi vậy, nhân trung rộng được xem là tướng mặt người phụ nữ đẹp nết điển hình.

Theo đó, những người này thường có tính cách ôn hòa, tốt bụng, luôn hy sinh lợi ích của bản thân vì tập thể, được người người kính trọng, nể phục. Tuy vậy, trong công việc, họ lại là người cực kỳ nghiêm khắc, phân biệt đúng sai rõ ràng.

Nhân trung rộng được xem là tướng mặt người phụ nữ đẹp nết điển hình
Nhân trung rộng được xem là tướng mặt người phụ nữ đẹp nết điển hình

Xương quai hàm rộng – Tướng mặt của người phụ nữ đẹp nết

Để đánh giá về tướng mặt của một người phụ nữ đẹp nết, họ thường nhìn qua hình dáng khuôn mặt và xương quai hàm. Theo đó, người có xương quai hàm rộng, cằm V line, mặt trái xoan,…. là những dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người.

Họ thuộc tuýp người sắc sảo, thông minh, tính cách cương trực, ngay thẳng, có tầm nhìn xa, quyết đoán. Chính bởi vậy, người phụ nữ xương quai hàm rộng thường có những bước tiến xa, vững vàng trong sự nghiệp.

Hơn thế nữa, những người phụ nữ đẹp nết thường xem trọng thuần phong mỹ tục, chung thủy, tận tâm, dễ dàng có được cuộc sống hôn nhân yên ấm, hạnh phúc mỹ mãn.

Người có xương quai hàm rộng là dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người
Người có xương quai hàm rộng là dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người

Người đẹp nết có tai to, dái tai dài

Tai to, dái tai dài như Phật là dấu hiệu nhận biết của người phụ nữ đẹp nết. Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng bao dung, độ lượng.

Cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, họ luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, lắng nghe và là điểm tựa vững chắc của mọi người xung quanh. Đây là mẫu phụ nữ chuẩn mực, được nhiều chàng trai săn đón, muốn cưới về làm vợ.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm tai to thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng, bao dung
Những cô nàng sở hữu đặc điểm tai to thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng, bao dung

Nội dung bài viết trên đã bật mí cho bạn đọc các đặc điểm của tướng mặt người phụ nữ đẹp nết. Tuy vậy, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và kể cả khi bạn không sở hữu bất kỳ dấu hiệu nào kể trên thì bạn vẫn là một người phụ nữ xinh đẹp, tốt bụng, được nhiều người yêu thích.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan