Tướng mặt phụ nữ đẹp nết – Nhiều người đàn ông mơ ước


Từ thời ông bà ta ngày xưa, việc xem tướng mặt phụ nữ đẹp nết được coi là điều quan trọng, giúp đánh giá về nhân cách, vẻ đẹp chuẩn mực của phái đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để biết đây có phải là cô gái đẹp nết hay không thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn câu trả lời chính xác, chi tiết nhất.

Tướng mặt phụ đẹp nết là như thế nào?
Tướng mặt phụ đẹp nết là như thế nào?

Người phụ nữ đẹp nết là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các đặc điểm của tướng mặt phụ nữ đẹp nết, bạn cần phải biết được thế nào được gọi là người đẹp nết. Theo chúng tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài mà còn ở phần nội tâm thanh khiết, thuần túy bên trong.

Cũng chính bởi vậy, mới có câu nói rằng: “Tướng tại tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”. Dưới đây là những đặc điểm của người phụ nữ đẹp nết mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiện lương: Từ xưa tới nay, hiền thục và lương thiện luôn được xem là tiêu chí đánh giá chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ. Theo đó, dù bạn có vẻ ngoài xinh đẹp lay động lòng người nhưng tính cách lại ích kỷ, hẹp hòi, tham lam, thô lỗ thì sẽ luôn bị mọi người xa lánh.
 • Được giáo dục tốt: Một người phụ nữ đẹp nết còn cần được giáo dưỡng chu đáo, kỹ lưỡng cả về quy tắc sống, chuẩn mực đạo đức, luận thường đạo lý để biết cách đối nhân xử thế, lễ phép, kính trên nhường dưới. Từ đó, sẽ lấy được sự kính trọng của người dưới, yêu thương của người trên và nể phục của người ngang hàng.
Người phụ nữ đẹp nết cần phải có giáo dưỡng, biết kính trên nhường dưới
Người phụ nữ đẹp nết cần phải có giáo dưỡng, biết kính trên nhường dưới
 • Dịu dàng: Sự thanh tú, xinh đẹp bên ngoài của người phụ nữ sẽ ẩn chứa nét dịu dàng bên trong. Chính nét yểu điệu, nhẹ nhàng này mà chị em sẽ thu hút lòng mến mộ của người quân tử, tạo dựng được gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Nhẫn nại: Với trách nhiệm là người con, người mẹ, người vợ,…. người phụ nữ cần phải học cách nhẫn nại, trung hòa các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…. Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, nhất là người Á Đông chúng ta.
Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, đức tính tốt
Nhẫn nại cũng là đức tính không thể thiếu của người phụ nữ đẹp nết, đức tính tốt
 • Bao dung: Người phụ nữ xinh đẹp, tính cách tốt cần có lòng bao dung trắc ẩn, biết thông cảm, thấu hiểu lòng người. Đây chính là mẫu người lý tưởng, nhận được cảm tình tốt từ mọi người.
 • Chăm lo gia đình: Phụ nữ đẹp nết luôn đặt gia đình lên vị trí ưu tiên, biết cách chăm sóc con cái, xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Chính vì vậy, phụ nữ đẹp nết luôn được lòng bạn khác giới và sự mến mộ của những người xung quanh.
 • Tri thức: Không chỉ đàn ông mà phụ nữ đẹp nết cũng cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế. Bởi, chỉ khi có tri thức, họ mới tự tin làm chủ cuộc sống của chính mình, trở nên mạnh mẽ, độc lập và quyến rũ hơn.
Người phụ nữ đẹp nết cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm
Người phụ nữ đẹp nết cần tích lũy tri thức, kinh nghiệm

Như vậy, người phụ nữ đẹp nết là người có đạo đức, tri thức, lòng bao dung, vị tha, độ lượng, luôn đối xử tốt với những người xung quanh. Đây là vẻ đẹp bền vững, quyến rũ của người phụ nữ hiện đại, nhận được sự mến mộ, tôn trọng từ cả xã hội ngày nay.

Đặc điểm tướng mặt phụ nữ đẹp nết

Để nhận biết tướng mặt phụ nữ đẹp nết thì bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu như sau:

Người đẹp nết thường có sống mũi cao

Theo các chuyên gia phong thủy, tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa, cân đối với tổng thể gương mặt. Khi nhìn từ ngoài vào, họ là những người phụ nữ thanh tú, xinh đẹp, thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh.

Phụ nữ đẹp nết không chỉ có sống mũi cao mà còn sở hữu trí tuệ vượt trội, tư duy sâu sắc, biết cách lắng nghe, đối nhân xử thế, đem lại cảm giác dễ gần, dễ mến với mọi người.

Bên cạnh đó, người phụ nữ có sống mũi cao thường biết thương con, chiều chồng, chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình. Họ cũng là người cao số, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cả đời ấm no, an nhàn.

Tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa
Tướng mặt của người đẹp nết thường nổi bật với sống mũi cao, thẳng đứng, cánh mũi có tỷ lệ hài hòa

Gò má đầy đặn là tướng mặt của người đẹp nết

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm rằng, người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú, không có nếp nhăn hay nốt ruồi kém thẩm mỹ.

Những người phụ nữ có má đầy đặn thường có tính cách ấm áp, lương thiện, dịu dàng, tinh tế, hòa đồng với người xung quanh. Trong công việc, họ thuộc nhóm người có tư duy, hiểu biết sâu rộng, luôn đạt được thành tựu trong mọi lĩnh vực, được cấp trên, đồng nghiệp yêu mến.

Người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú
Người phụ nữ đẹp nết thường có đôi gò má hồng hào, đầy đặn, đường nét thanh tú

Người phụ nữ có nhân trung dài và sâu

Nhân trung là bộ phận nối liền giữa môi trên và đầu mũi. Theo quan niệm của nhiều người, nhân trung càng sâu, dài thì phúc đức của người đó càng lớn. Bởi vậy, nhân trung rộng được xem là tướng mặt phụ nữ đẹp nết điển hình.

Theo đó, những người này thường có tính cách ôn hòa, tốt bụng, luôn hy sinh lợi ích của bản thân vì tập thể, được người người kính trọng, nể phục. Tuy vậy, trong công việc, họ lại là người cực kỳ nghiêm khắc, phân biệt đúng sai rõ ràng.

Nhân trung rộng được xem là tướng mặt phụ nữ đẹp nết điển hình
Nhân trung rộng được xem là tướng mặt phụ nữ đẹp nết điển hình

Xương quai hàm rộng – Tướng mặt của người phụ nữ đẹp nết

Để đánh giá về tướng mặt của một người phụ nữ đẹp nết, họ thường nhìn qua hình dáng khuôn mặt và xương quai hàm. Theo đó, người có xương quai hàm rộng, cằm V line, mặt trái xoan,…. là những dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người.

Họ thuộc tuýp người sắc sảo, thông minh, tính cách cương trực, ngay thẳng, có tầm nhìn xa, quyết đoán. Chính bởi vậy, người phụ nữ xương quai hàm rộng thường có những bước tiến xa, vững vàng trong sự nghiệp.

Hơn thế nữa, những người phụ nữ đẹp nết thường xem trọng thuần phong mỹ tục, chung thủy, tận tâm, dễ dàng có được cuộc sống hôn nhân yên ấm, hạnh phúc mỹ mãn.

Người có xương quai hàm rộng là dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người
Người có xương quai hàm rộng là dấu hiệu điển hình của người phụ nữ đẹp nết, đẹp người

Người đẹp nết có tai to, dái tai dài

Tai to, dái tai dài như Phật là dấu hiệu nhận biết của người phụ nữ đẹp nết. Những cô nàng sở hữu đặc điểm này thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng bao dung, độ lượng.

Cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, họ luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, lắng nghe và là điểm tựa vững chắc của mọi người xung quanh. Đây là mẫu phụ nữ chuẩn mực, được nhiều chàng trai săn đón, muốn cưới về làm vợ.

Những cô nàng sở hữu đặc điểm tai to thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng, bao dung
Những cô nàng sở hữu đặc điểm tai to thường có đức tính nhân hậu, tấm lòng, bao dung

Sống mũi thấp tròn

Theo nhân tướng học, dáng mũi có khả năng hé lộ phần nào về người chồng tương lai và tài sản của người phụ nữ. Cụ thể, người phụ nữ nào có dáng mũi thấp, đi kèm với đầu mũi tròn đầy, khả năng cao sẽ lấy được những người chồng giàu sang, kiếm tiền giỏi. Hậu về sau do người này biết quán xuyến gia đình nên chắc chắn tài sản cũng trở nên dư giả, no ấm.

Ngoài ra, phụ nữ có nét tướng này cũng thường có tính cách bản lĩnh, tự lực tự cường nên rất dễ đạt được thành công bằng chính công lao, sức lực của mình. Thái độ sống tự lập như vậy rất đáng trân quý và tự hào phải không nào?

Nhã Phương có dáng mũi thấp tròn
Nhã Phương có dáng mũi thấp tròn

Sống mũi cao thẳng

Ngoài nét tướng dáng mũi thấp, tròn thì dáng mũi cao thẳng cũng được nhận định là một nét tướng tốt của phái đẹp.

Bởi lẽ, những người có dáng mũi này có ý chí rất kiên cường, kiên trì mỗi khi gặp khó khăn và nghị lực vươn lên rất mạnh mẽ. Trong cuộc sống, họ sẽ thường gặp được nhiều quý nhân phù trợ nên sự nghiệp sẽ cực kỳ thành công.

Ngoài ra, nếu dáng mũi cao thẳng lại đi kèm với nốt ruồi sẽ là tướng vượng phu ích tử. Chồng con thường là người danh giá, học rộng tài cao, có địa vị xã hội.

Người con gái đẹp nết thường có sống mũi cao thẳng
Người con gái đẹp nết thường có sống mũi cao thẳng

Mặt tròn

Người phụ nữ có khuôn mặt tròn giống câu thơ “khuôn trăng đầy đặn” thường có tính tình tốt bụng, hào phóng, bao dung, biết cho đi, giúp đỡ mọi người lúc khó khăn. Đây thực sự là một nét tính cách đáng trân trọng.

Hơn nữa, đa số người vợ có tướng mặt tròn đầy phúc hậu thường có khả năng cao trở thành hậu phương vững chắc của chồng. Bằng sự bao dung, biết thấu hiểu, cô ấy sẽ là người bạn tri kỷ cho chồng tâm sự mọi buồn vui trong cuộc sống.

Đặc biệt, những cô nàng này cũng có lòng chung thủy, ý chí cùng chồng đồng hành trong gian nan rất lớn. Đây quả là nguồn động lực quý báu cho đáng mày râu xây dựng sự nghiệp vững chãi, cuộc sống viên mãn phải không nào?

Những cô gái mặt tròn thường rất phúc hậu, lương thiện
Những cô gái mặt tròn thường rất phúc hậu, lương thiện

Miệng rộng

Dân gian luôn có câu: Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng, tan hoang cửa nhà. Tuy nhiên, nếu người con gái có tướng miệng rộng kết hợp cùng đôi môi hồng hào, nhuận sắc tươi tắn thì sẽ rất khéo ăn nói, giao tiếp xã hội tốt nên được nhiều người yêu quý.

Mặt khác, phụ nữ miệng rộng thường có đức tính chu đáo, ngăn nắp nên vun vén gia đình khá chu toàn, được lòng nhà chồng và họ hàng đôi bên.

Thậm chí, phụ nữ miệng rộng còn biết cách giữ hòa khí với bạn bè của chồng, giúp chồng nở mặt. Vậy mới có câu nói: Giàu vì bạn, sang vì vợ.

Phụ nữ miệng rộng rất giỏi xây dựng các mối quan hệ xã giao
Phụ nữ miệng rộng rất giỏi xây dựng các mối quan hệ xã giao

Lông mày lá liễu

Đây vẫn luôn là nét tướng quan trọng được đánh giá cao mỗi khi chọn vợ, chọn người yêu. Người Á Đông quan niệm phụ nữ có lông mày lá liễu thường có tính cách nhân hậu, dịu dàng, biết đối nhân xử thế và luôn làm tròn bổn phận dâu con.

Trong cuộc sống gia đình, chiều chồng – chăm con luôn được người phụ nữ có lông mày lá liễu đề cao. Vì vậy, nếu gặp được cô gái có lông mày lá liễu thì hãy trân trọng nhé.

Lông mày lá liễu là nét tiếng tốt của người phụ nữ đẹp nết
Lông mày lá liễu là nét tiếng tốt của người phụ nữ đẹp nết

Đôi mắt mang thần thái trong sáng

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, phản ánh suy nghĩ, tính cách của một người. Vì vậy, người phụ nữ có đôi mắt ngây thơ, trong sáng đi kèm với đặc điểm lòng trắng – lòng đen rõ ràng, cân đối sẽ là người sống lạc quan, tốt bụng.

Người này thường truyền tải năng lượng sống tính cực, ý chí kiên cường nên sẽ là tấm gương sáng để con cái noi theo.

Ngoài ra, đây cũng là đặc điểm nhận biết những người phụ nữ dịu hiền, chung thủy, sẵn sàng đồng hành cùng chồng vượt qua giai đoạn khó khăn, sóng gió.

Nàng nào có đôi mắt trong sáng sẽ truyền cho bạn nhiều năng lượng tích cực
Nàng nào có đôi mắt trong sáng sẽ truyền cho bạn nhiều năng lượng tích cực

Tiếng nói nhỏ nhẹ, dịu dàng

Người phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng thường là người biết kiểm soát cảm xúc, biết lắng nghe, thấu hiểu và tạo được niềm tin nơi đối phương trong mọi cuộc giao tiếp.

Nếu có được một người vợ luôn nhẹ nhàng an ủi, tâm sự nhỏ nhẹ mỗi ngày quả là điều may mắn trong cuộc đời của người đàn ông phải không nào?

Trên thực tế, việc nói chuyện nhẹ nhàng cũng giúp người phụ nữ dễ dàng dạy dỗ con cái, chăm sóc bố mẹ hai bên. Từ đây, họ sẽ chu toàn được việc gia đình, giúp người chồng yên tâm phát triển sự nghiệp.

Phụ nữ đẹp nết sẽ sở hữu giọng nói nhẹ nhàng, ân cần
Phụ nữ đẹp nết sẽ sở hữu giọng nói nhẹ nhàng, ân cần

Nội dung bài viết  phẫu thuật khuôn mặt trên đã bật mí cho bạn đọc các đặc điểm của tướng mặt phụ nữ đẹp nết. Tuy vậy, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và kể cả khi bạn không sở hữu bất kỳ dấu hiệu nào kể trên thì bạn vẫn là một người phụ nữ xinh đẹp, tốt bụng, được nhiều người yêu thích.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan