Đoán tính cách vận mệnh qua 20 tướng mặt phụ nữ


20 tướng mặt phụ nữ phổ biến dưới đây sẽ cho biết về tích cách vận mệnh của họ qua từng đặc điểm trên khuôn mặt. Có những khuôn mặt sinh ra đã phúc hậu, gặp nhiều may mắn, một số khác ông trời đã định sẵn khổ cực, khó khăn trăm bề. Xem cùng Phẫu Thuật Khuôn Mặt bài viết để biết chi tiết về các tướng mặt này nhé!

Đoán vận mệnh tính cách của 20 tướng mặt phụ nữ thường gặp
Đoán vận mệnh tính cách của 20 tướng mặt phụ nữ thường gặp

Phụ nữ có tướng giàu sang

Để biết người phụ nữ có tướng giàu sang hay không thì nhận diện qua những đặc điểm sau:

 • Khuôn mặt: Hình trái xoan hoặc mặt chữ điền, khuôn mặt thường đầy đặn, cằm vuông hoặc có cằm chẻ. Thông thường không bị lộ xương hay góc nghiêng quá sắc nhọn. Có trán cao và rộng.
 • Đôi mắt sáng, to, thường được gọi là mắt hạc hay mắt bồ câu. Chân mày lá liễu hoặc hình kiếm.
 • Mũi thường là mũi lân, mũi sư tử hoặc là mũi dọc dừa. Dáng môi nhỏ nhắn, màu môi hồng hào.

Trong sách phong thủy có ghi những người có đặc điểm như trên đều mặc định có một cuộc đời sung sướng, phú quý và giàu sang. Họ thường được gã vào những gia đình quyền quý nên cuộc đời cũng nhẹ nhàng không gặp nhiều khó khăn thử thách.

Tướng mặt phụ nữ giàu sang, sinh ra trong nhung lụa
Tướng mặt phụ nữ giàu sang, sinh ra trong nhung lụa

Phụ nữ có tính cách phúc hậu ôn hòa

Có nhiều đặc điểm để dễ dàng nhận ra những người phụ nữ có tính cách phúc hậu ôn hòa.

 • Khuôn mặt thường có dạng tròn hoặc hình trái xoan. Đường nét trên khuôn mặt hài hòa mang đến một cảm giác thoải mái, ôn hòa.
 • Tướng mày thường có dạng chữ V hoặc chân mày lá liễu. Chỉ những người công dung ngôn hạnh. Trong gia đình biết cách đối nhân xử thế nên mọi mối quan hệ đều trong ấm ngoài êm.
 • Môi có hình trái tim với cánh môi mỏng, khi cười lên mang đến cảm giác rạng rỡ, nhiều năng lượng.
Tướng mặt phụ nữ có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, hiền từ
Tướng mặt phụ nữ có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, hiền từ

Phụ nữ đào hoa có có tướng mặt như thế nào

Trong 20 tướng mặt phụ nữ thì tướng trăng hoa thường được nhiều người quan tâm nhất. Bởi lẽ lấy phải tơ tưởng cuộc hôn nhân rất khó có thể duy trì đến cuối cùng. Trong sách phong thủy có ghi, những người có khuôn mặt với những đặc điểm dưới đây được xem là trăng hoa, bậc thầy trong việc tán tỉnh, yêu đương:

 • Gò má cao: Những người phụ nữ có gò má cao sẽ cảm giác toàn bộ gương mặt hốc hác. Đây là mẫu người ương ngạnh, trăng hoa. Thậm chí họ còn bị coi là có tướng sát phu.
 • Đôi mắt ướt: Xưa nay ông bà đều không đánh giá cao những cô gái có đôi mắt long lanh lúc nào cũng như sắp khóc. Những người phụ nữ này rất khó để làm vợ, họ trăng hoa, không chung thủy, khi lấy chồng cũng không biết ôn hòa, san sẻ với chồng.
Phụ nữ có có tướng đào hoa, không chung thủy
Phụ nữ có có tướng đào hoa, không chung thủy

Phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, có khả năng làm lãnh đạo

Trong nhân tướng học, người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ thường mang đặc điểm:

 • Mũi dọc dừa có tỷ lệ cân đối với khuôn mặt: Những chiếc mũi cao, thanh thoát, cánh mũi đầy đặn để chỉ những người phụ nữ quyền lực, mạnh mẽ. Trong xã hội, họ là người biết tiến biết lùi, biết điểm mạnh điểm yếu của bản thân, luôn không ngừng tiến về phía trước, vượt qua khó khăn để đạt được thành công.
 • Phụ nữ có cằm tròn, cằm chẻ được đánh giá là kiểu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập dễ thành công. Họ không chỉ là người quyết đoán trong hành động, lời nói mà còn có thể trở thành người dẫn dắt bạn đến với những quyết định đúng đắn.
Phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập dễ làm lãnh đạo
Phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, độc lập dễ làm lãnh đạo

Phụ nữ có tướng đẹp nết, đảm đang, tháo vát

Phụ nữ đảm đang tháo vát là tướng người được đánh giá cao nhất. Đây là kiểu người vợ, người mẹ biết chăm lo cho gia đình, biết hi sinh và chịu thương chịu khó.

 • Đôi mắt tinh anh: Phụ nữ có đôi mắt to tròn, sáng long lanh kết hợp với đôi lông mày thanh tú thường rất đảm đang, tháo vát. Họ là người khôn ngoan, chịu thương, chịu khó. Họ cũng có tài ăn nói, biết cách xây dựng những mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Tai to: Tướng tai của phụ nữ thường được rất nhiều người quan tâm. Cánh tai to, hồng hào chỉ những người phụ nữ phúc hậu, đảm đang. Họ là người biết cố gắng, hết lòng vươn lên trong cuộc sống để đạt được thành công.
Đôi mắt tinh anh là đặc điểm của phụ nữ đảm đang tháo vát
Đôi mắt tinh anh là đặc điểm của phụ nữ đảm đang tháo vát

Phụ nữ có tính cách ương ngạnh

Những người phụ nữ có tính cách ương ngạnh thường không được đánh giá cao trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Đây cũng là tính cách nổi bật trong 20 tướng mặt phụ nữ thường gặp.

 • Phụ nữ có hai mắt không bằng nhau đi kèm với đôi gò má cao là kiểu người bướng bỉnh, ương ngành. Họ cứng đầu trong mọi quan điểm sống nên trong cuộc sống hằng ngày lẫn yêu đương, vợ chồng đều rất khó ôn hòa.
 • Người có sống mũi cao, đường nét khuôn mặt sắc nhọn cũng chỉ người không biết lắng nghe. Đôi khi không phân biệt phải trái đúng sai, chỉ quan tâm đến ý kiến của bản thân.
Phụ nữ có có 2 mắt không đều thường tính cách ương ngạnh
Phụ nữ có có 2 mắt không đều thường tính cách ương ngạnh

Phụ nữ có tướng tài hoa, đa tài

Phụ nữ có tướng tài hoa là một trong 20 tướng mặt phụ nữ được đánh giá cao. Họ là những cô gái có tài nghệ thuật, giỏi văn chương, có khiếu ăn nói. Từ xưa đến nay, trong sách phong thủy  để chỉ người  con gái đa tài có ghi:

 • Đường nét khuôn mặt cân đối, hài hoà. Họ gợi cho người khác cảm giác là người phụ nữ truyền thống với đôi mày lá liễu gọn gàng, cánh mũi thon gọn, đôi môi mềm duyên dáng.
 • Khóe miệng thường hướng lên trên ý chỉ những người có tài ăn nói, giỏi ngoại giao. Họ am hiểu nghệ thuật, có thể là hát hay, đàn giỏi, ngâm thơ, hội họa.
Phụ nữ có tướng tài hoa, đa tài thường khuôn mặt thanh thoát, hài hòa
Phụ nữ có tướng tài hoa, đa tài thường khuôn mặt thanh thoát, hài hòa

Phụ nữ có tướng mưu mô, thâm độc

Nhắc đến 20 tướng mặt phụ nữ không thể bỏ qua tướng mưu mô, thâm độc cần phải tránh:

 • Những người phụ nữ có chiếc mũi diều hâu hay còn gọi là mũi khoằm thường bị đánh giá là mưu mô và toan tính. Ban đầu khi mới tiếp xúc họ mang đến cảm giác dịu dàng, hiền lành nhưng càng về sau lại càng gian trá, lật lọng.
 • Lông mày ngắt quãng cũng bị xem là tướng mạo xấu. Họ bị xem là kiểu người nội tâm nham hiểm, sống gian dối và chuyện bịa đặt để gây thị phi.
Phụ nữ có tướng mưu mô, thâm độc thường có mũi diều hâu
Phụ nữ có tướng mưu mô, thâm độc thường có mũi diều hâu

Phụ nữ có tướng bình an, phú quý

Người có tướng mũi thẳng, cánh mũi thon gọn với dung mạo hài hòa được xem là có phúc phần phú quý. Cuộc sống của họ sinh ra được an bài là thuận buồm xuôi gió, quý nhân phù trợ. Họ cũng biết cách tích lũy tài lộc nên cuộc đời lúc nào cũng giàu sang không gặp nhiều áp lực.

Khuôn miệng rộng cũng ý chỉ những người phụ nữ có gặp nhiều may mắn, biết cách nói năng, đối nhân xử thế nên được chồng yêu thương, trân trọng.

Phụ nữ có tướng bình an, phú quý có lỗ mũi thẳng, thon gọn
Phụ nữ có tướng bình an, phú quý có lỗ mũi thẳng, thon gọn

Phụ nữ có tướng khắc khổ

Trong 20 tướng mặt phụ nữ không thể không nhắc đến tướng mặt khắc khổ. Người có vận mệnh khổ cực, lầm than, đời sống bấp bênh thiếu thốn.

 • Chân mày thấp, mắt một mí hoặc mí lót: Bị xem là tướng mặt buồn, khắc khổ. Người có đặc điểm này đời sống rất khổ sở và vất vả do không có tiền bạc, thiếu trước hụt sau. Chuyện tình cảm cũng lận đận đôi ba lần, thậm chí trong hôn nhân còn gặp nhiều áp lực.
 • Người có dáng mũi hếch hoặc mũi lệch: Dáng mũi bị lộ phần xương ra ngoài để chỉ người mà cuộc đời gặp nhiều sóng gió. Họ không làm chủ được cuộc đời của mình nên vận mệnh thường xui rủi khổ đau. Họ không biết suy nghĩ lại giữ tiền bạc không tốt nên thiếu trước hụt sau.
Phụ nữ có tướng khắc khổ thường chân mày thấp
Phụ nữ có tướng khắc khổ thường chân mày thấp

Phụ nữ thông minh có tướng làm lãnh đạo

Sinh ra có tướng làm lãnh đạo là một trong 20 tướng mặt phụ nữ dễ nhận biết nhất:

 • Gò má, khuôn mặt đầy đặn để chỉ những người phụ nữ kiên cường và có tinh thần phấn đấu. Họ có khả năng vượt qua áp lực rất tốt, lại là người thông minh nhạy bén nên xếp vào hàng làm chức vụ cao. Họ rất dễ đạt được thành công trong sự nghiệp nhất là khi bước vào độ tuổi ngoài 40.
 • Trán cao để, rộng để chỉ những người tài hoa, phóng khoáng và thông minh. Họ cũng có nhiều biệt tài và biết xoay chuyển tình thế tốt.
Gò má đầy đặn, trán cao là phụ nữ sinh ra có tướng làm lãnh đạo
Gò má đầy đặn, trán cao là phụ nữ sinh ra có tướng làm lãnh đạo

Phụ nữ có tướng chịu đựng

Trong 20 tướng mặt phụ nữ, chịu đựng giỏi cũng là một nét đặc trưng thường gặp. Những người phụ nữ có khuôn mặt thiếu sức sống, không được tươi tắn cả đôi mắt lẫn chân mày đều rũ xuống là người có tính cách yếu đuối, nhẫn nhục, giỏi chịu đựng.

Trong cả cuộc sống lẫn chuyện tình duyên đều lận đận do không có chủ kiến. Gặp phải người đàn ông gia trưởng thường sẽ bị quản lý chặt chẽ, không có được cuộc sống riêng tư.

Mắt ti hí, mắt lươn cũng chỉ những người phụ nữ cả đời chỉ biết cam chịu, nhẫn nhục. Đàn ông gia trưởng, bạo lực thường lợi dụng tính cách này mà đối xử bất công với họ, lâu dần làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, nảy sinh bất hòa mâu thuẫn.

Khuôn mặt thiếu sức sống biểu lộ phụ nữ chịu đựng giỏi
Khuôn mặt thiếu sức sống biểu lộ phụ nữ chịu đựng giỏi

Phụ nữ có tướng nhìn xa trông rộng

Phụ nữ giỏi nhìn xa trông rộng là một trong 20 tướng mặt phụ nữ bạn nhất định phải quan sát được:

 • Trán cao và rộng: Khi nhìn vào khuôn mặt bạn sẽ bị ấn tượng đầu tiên bởi vùng trán nhẵn bóng và chiếm tỷ lớn. Đó là đặc điểm đại diện cho những người phụ nữ hiểu biết, nhìn xa trông rộng. Họ sống có bản lĩnh, luôn biết cố gắng và phấn đấu để tiến về phía trước mà không một chút e ngại.
 • Những người có đôi mắt sáng và nhạy bén: là kiểu người phụ nữ mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, biết xoay xở trong mọi tình huống khó khăn để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Trong công việc lẫn cuộc sống họ đều là người tài hoa và có óc quan sát nhạy bén, họ là người rất có năng lực nên dễ dàng trở thành người lãnh đạo trong mọi lĩnh vực.
Đôi mắt sát nhạy bén chỉ những người phụ nữ nhìn xa trông rộng
Đôi mắt sát nhạy bén chỉ những người phụ nữ nhìn xa trông rộng

Phụ nữ có tướng may mắn, quý nhân phù trợ

Phụ nữ có tướng phú quý là một trong 20 tướng mặt phụ nữ được đánh giá cao nhất nhờ có quý nhân phù trợ:

 • Người có gò má đầy đặn: Là đặc điểm của phụ nữ giàu sang phú quý, đại biểu cho người luôn gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Họ là kiểu người có năng lực hơn người, biết cách quản lý thời gian, lên kế hoạch cho mọi thứ trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó họ rất dễ đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống, con đường tiền tài, sự nghiệp rộng mở.
 • Mũi cao thẳng, lỗ mũi kín: Họ là người chủ động, làm việc chăm chỉ, hào phóng và có khả năng ngoại giao tốt. Họ không chỉ được mọi người yêu mến mà còn được quý nhân phù trợ trong cả công việc lẫn tình duyên. Họ rất có khả năng quản lý chi tiêu, tài chính nên càng về sau cuộc sống họ càng dư dả, giàu có.
Người có lỗ mũi cao, kín sinh ra đã được quý nhân phù trợ
Người có lỗ mũi cao, kín sinh ra đã được quý nhân phù trợ

Phụ nữ có tướng bội bạc

Phụ nữ bội bạc thường là những người chúng ta nên hạn chế tiếp xúc, giao tiếp. Theo phong thuỷ, những người đặc điểm dưới đây thường thể hiện tính cách bội bạc, phũ phàng và hay gây thị phi:

 • Lông mày đứt đoạn: Chỉ những người phụ nữ tuyệt tình, lấy oán báo ân. Họ thường là kiểu người không nhớ công lao những người đã đối xử tốt với mình, quên đi người đầu ấp tay gối, chỉ thích để ý đến bản thân, ích kỷ và tư lợi.
 • Người có xương hàm sắc nhọn: Cùng là người sống chỉ biết đến lợi ích của bạn thân mình. Họ nham hiểm, dối ra, thích gây chuyện thị phi. Sống không biết trước biết sau, quên đi công lao của người đã nâng đỡ, hỗ trợ mình.
Những người phụ nữ có tướng bội bạc thường xương hàm sắc nhọnNhững người phụ nữ có tướng bội bạc thường xương hàm sắc nhọn
Những người phụ nữ có tướng bội bạc thường xương hàm sắc nhọn

Phụ nữ có tướng cao ngạo

Một trong 20 tướng mặt phụ nữ phổ biến là phụ nữ tướng cao ngạo, bướng bỉnh. Những người này có cá tính mạnh mẽ và khó chịu khuất phục. Các đặc điểm của tướng người này được thể hiện chi tiết như sau:

 • Khuôn mặt có hình quả lê, vời cằm rộng, trán nhỏ: Kiểu mặt này tính tình lỗ mãng, là người ưa thử thách, mạo hiểm nhưng lại không biết cách giao tiếp, cân bằng các mối quan hệ xã hội. Trong mọi cuộc nói chuyện, họ chỉ thao thao bất tuyệt, không biết lắng nghe hay để ý cảm xúc của người khác. Người thường hay nói đạo lý, tình tình ngang bước nên không được lòng mọi người.
 • Người có lông mày ngược: là kiểu người kiên cường, mạnh mẽ nhưng ngược lại hơi quá kích và không kiệm lời. Họ sắc bén nên đôi lúc không biết coi trọng người khác. Tiêu chuẩn của họ đặt ra khá cao, nên trong yêu đường họ có phần hơi cao ngạo và tự tin thái quá.
 Cao ngạo là một trong 20 tướng mặt phụ nữ thường gặp
Cao ngạo là một trong 20 tướng mặt phụ nữ thường gặp

Phụ nữ có tướng nghệ thuật thiên phú

Phụ nữ có tướng nghệ thuật thường sở hữu tướng mày lá liễu với đường nét gương mặt thanh tú là những người có thiên hướng nghệ thuật, rất dễ nổi tiếng. Họ có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, biết làm thơ, hội họa. Tuy nhiên, cuộc đời họ dễ gặp sóng gió do dính nhiều thị phi liên quan đến đời sống tình cảm.

Tướng mày trăng non cũng chỉ những cô gái có thiên hướng nghệ thuật. Họ thường là những cô gái đẹp dễ gây thiện cảm với mọi người. Cuộc sống của họ giàu sang và phú quý, được quý nhân phù trợ nên ít gặp lận đận, long đong.

Những người phụ nữ có tướng nghệ thuật thiên phú thường chân mày lá liễu
Những người phụ nữ có tướng nghệ thuật thiên phú thường chân mày lá liễu

Phụ nữ có tướng khép kín

Danh sách 20 tướng mặt phụ nữ không thể bỏ qua tướng người khép kín, hướng nội. Những người này thường sở hữu các đặc điểm đặc trưng ở đôi mắt, khuôn mặt như sau:

 • Người có đôi mắt lờ đờ không có thần thái: Ý chỉ những người phụ nữ thiếu tự tin, không có chính kiên, luôn mang cảm giác tự ti, bất an, ngại giao tiếp. Cuộc đời hay mắc nhiều sai lầm do không biết nên hay không nên làm gì, luôn có cảm giác cô độc và trống trãi. Khi làm việc họ cảm thấy bất an, khi yêu đương lo lắng vì sợ phản bội.
 • Khuôn mặt gầy, nhỏ, lộ xương hàm: Là người không thực tế, hay mơ mộng, không thích kết bạn. Họ sống trong không gian của riêng mình, ngại giao tiếp nên có chiều hướng tiêu cực. Họ thi thoảng cảm giác sợ hãi con người, cuộc sống dễ bị tác động và đảo lộn bởi một câu nói hay góp ý của người khác.
Người có khuôn mặt gầy trơ xương sống khép kín
Người có khuôn mặt gầy trơ xương sống khép kín

Phụ nữ có tướng tính toán, so đo

Phụ nữ so đo tính toán thường là kiểu người nên cân nhắc khi chọn làm bạn. Họ thường đặt lợi ích cá nhân lên trên, những đặc điểm thể hiện tướng người này như sau:

 • Người có ấn đường hẹp là người luôn tính toán, chi li trong mọi vấn đề. Họ chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân, quên đi quyền lợi của đồng đồi nên khi làm gì cũng tính thiệt hơn. Họ tiết kiệm quá mức đôi khi suy nghĩ tiêu cực nên khó được lòng mọi người xung quanh.
 • Mũi khoằm: Ý chỉ những người keo kiệt, bủn xỉn, thích lợi dụng người khác để mang lợi ích về cho mình. Trong mọi mối quan hệ luôn nghi ngờ so đo nên dễ làm mất lòng, không có được sự tin tưởng.
Ấn đường thấp chỉ người lòng dạ hẹp hòi
Ấn đường thấp chỉ người lòng dạ hẹp hòi

Phụ nữ có tướng lận đận tình duyên

Lận đận tình duyên là một trong 20 tướng mặt phụ nữ phổ biến, với những đặc điểm như:

 • Phụ nữ có cánh mũi mỏng, nhân trung thấp: Cuộc đời thường an bài họ phải sống trong khổ cục khó khăn, gặp phải người không biết yêu thương lo lắng. Họ sống nhu nhược, không có chính kiến nên dễ gặp phải đàn ông gia trưởng, ham chơi hơn làm, cả đời sống chật vật dễ đổ vỡ.
 • Cằm nhọn cũng được đánh giá là điểm không may mắn của người phụ nữ trong tình duyên đôi lứa. Họ thường là những người con gái đẹp nhưng dễ bị cám dỗ, gặp phải những kẻ trăng hoa cả đời không hạnh phúc.
Phụ nữ lận đận tình duyên có cánh mũi mỏng, cằm nhọn
Phụ nữ lận đận tình duyên có cánh mũi mỏng, cằm nhọn

20 tướng mặt phụ nữ phổ biến có thể dễ dàng nhìn thấy qua các đặc điểm trên khuôn mặt. Nếu không may sinh ra với những đặc điểm gắn liền với một cuộc đời khó khăn, chật vật. Bạn có thể lựa chọn Phẫu thuật khuôn mặt  để thay đổi số phận của mình.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan