Cắt mí có được ăn mì tôm không? Kiêng trong bao lâu?


Mì tôm đã quá quen thuộc và gần như ở gia đình nào cũng có sẵn thực phẩm tiện lợi này. Trong đó, cắt mí có được ăn mì tôm không là điều được thắc mắc khá nhiều. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết có nên ăn mì tôm trong thời gian chờ vết thương hồi phục hay không.

Cắt mí có được ăn mì tôm không?

Mì tôm (hay mì gói) thường chứa ít dinh dưỡng, nó chỉ có thể giúp bạn cảm thấy no tạm thời chứ không phải là thực phẩm lý tưởng cần bổ sung trong thực đơn ngày. Với những người bình thường, ăn nhiều mì gói quá cũng không tốt cho sức  khỏe.

Vậy trường hợp những người trải qua cắt mí có được ăn mì tôm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau cắt mí các bạn không nên ăn mì tôm vì nó được xếp vào nhóm các thực phẩm cay nóng dễ khiến cho vết thương hậu phẫu bị kích ứng, từ đó dễ để lại thâm sẹo, mất thẩm mỹ.

Hơn nữa, trong mì gói chứa lượng natri cao dễ khiến cho vùng mắt sưng húp vào sáng hôm sau nên điều này cũng không tốt cho chị em nào vừa cắt mí mắt.

Mì tôm cần được kiêng cữ nếu bạn vừa trải qua ca cắt mí mắt
Mì tôm cần được kiêng cữ nếu bạn vừa trải qua ca cắt mí mắt

Bên cạnh đó, cơ thể sau khi cắt mí mắt rất cần được bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể và thúc đẩy vết thương nhanh lành hơn. Trong khi đó, mì gói lại không đáp ứng được đầy đủ những chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần nên thực sự không có ích gì cho vết thương cả.

Tóm lại, dù có thói quen thường xuyên ăn mì thì sau khi cắt mí các bạn cũng cần cố gắng kiêng khem để không ảnh hưởng đến vết thương.

Vậy chúng ta cần kiêng mì tôm trong bao lâu sau cắt mí?

Mì tôm dù là món ăn phổ biến nhưng lại không có lợi cho vết thương hở
Mì tôm dù là món ăn phổ biến nhưng lại không có lợi cho vết thương hở

Cắt mí nên kiêng ăn mì tôm trong bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi cắt mí có được ăn mì tôm không thì kiêng ăn mì tôm bao lâu cũng là điều được nhiều chị em quan tâm muốn biết để kiêng cữ cho đúng cách. Theo các chuyên gia, tốt nhất là các bạn nên cố gắng tránh ăn mì gói cho đến khi vết thương lành hẳn lại mới có thể ăn mì gói lại.

Thời gian để phục hồi ở mỗi người là khác nhau nên vì vậy mà kéo theo thời gian kiêng ăn mì cũng tỉ lệ thuận với nó. Có những trường hợp chị em có cơ địa lành và chăm sóc tốt hậu phẫu thì chỉ trong 3 tuần hay 1 tháng là vết thương đã lành và có thể ăn uống bình thường.

Thế nhưng cũng không ít người có cơ địa lâu lành vết thương nên phải mất từ 1-2 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn.

Ngay cả khi cơ thể của bạn đã hoàn toàn trở về khỏe mạnh như bình thường thì cũng không nên ăn quá nhiều mì tôm nhé vì có thể gây nên những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cắt mí mắt nên kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành lại
Cắt mí mắt nên kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành lại

Như vậy, cắt mí có được ăn mì tôm không đã được Phẫu Thuật Khuôn Mặt chia sẻ khá cụ thể. Bạn cần kiêng ăn thực phẩm này cho đến khi cơ thể hoàn toàn hồi phục thì mới có thể ăn lại mì tôm nhưng cũng phải ăn hạn chế.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan