Cắt mí mắt có được ăn chuối không? Ăn được sau cắt mí?


Hẳn là các bạn chẳng xa lạ gì với chuối bởi nó là loại trái cây dân dã nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Thế nhưng trường hợp người vừa cắt mí mắt có được ăn chuối không lại là đều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của chuối đối với những người có vết thương sau khi cắt mí mắt.

Cắt mí mắt có được ăn chuối không?

Rõ ràng chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cắt mí mắt có được ăn chuối không thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc ăn chuối ảnh hưởng xấu đến việc phục hồi vết thương sau cắt mí nên hầu như mọi người có thể ăn chuối bình thường với liều lượng hợp lý.

Thực tế, chuối rất lành tính nên bạn cũng không cần lo ăn chuối gây sưng viêm hay ảnh hưởng đến vết thương. Các chất trong chuối cũng rất có lợi cho quá trình phục hồi vết thương khi có thể giúp tăng miễn dịch cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa khi chuối chín mềm rất dễ ăn.

Các chuyên gia cũng lưu ý thêm bạn chỉ nên ăn 2 quả chuối/ ngày là đủ để cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết từ chuối.

Cắt mí mắt có thể ăn chuối bình thường không lo kích ứng
Cắt mí mắt có thể ăn chuối bình thường không lo kích ứng

Ăn chuối mang lại những lợi ích gì?

Bên cạnh các hỗ trợ cho quá trình lành vết thương khi cắt mí mắt, chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như:

 • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Chuối có tác dụng làm dịu đường ruột nhờ chứa hàm lượng cao pectin, một loại chất xơ hòa tan không chỉ giúp giảm cholesterol mà còn bình thường hóa chức năng ruột. Hàm lượng chất xơ cao trong chuối giúp thúc đẩy cảm giác no và giảm đầy hơi.

Tinh bột kháng trong chuối cũng có tác dụng giúp cung cấp năng lượng cho vi khuẩn đường ruột để chúng tăng số lượng và tạo ra các hợp chất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Cắt mí mắt có được ăn chuối không được quan tâm
Cắt mí mắt có được ăn chuối không được quan tâm
 • Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chuối chứa nhiều vi chất dinh dưỡng có giá trị, đặc biệt là kali – một trong những chất điện giải quan trọng nhất trong cơ thể. Kali giúp điều chỉnh chức năng tim cũng như cân bằng chất lỏng, là yếu tố quan trọng trong việc quản lý huyết áp.

Hiệu quả của các loại thực phẩm giàu kali  như chuối, trong việc giảm huyết áp và bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ đã được khoa học chứng minh.

 • Có tác dụng kiểm soát được chứng ợ nóng

Chuối chưa chín giúp trung hòa axit trong dạ dày và một hợp chất thực vật mà chúng chứa, leucocyanidin, có thể thúc đẩy độ dày của màng nhầy của dạ dày. Điều này có nghĩa là chuối, khi chúng chưa chín, có thể là một thực phẩm bổ sung hữu ích cho những người bị chứng ợ nóng.

 • Là một chất tăng cường năng lượng

Vì chúng có hàm lượng nước thấp, chuối thường có nhiều calo hơn cũng như hàm lượng đường cao hơn so với các loại trái cây khác. Chúng chứa đường dưới dạng sucrose, fructose và glucose kết hợp với chất xơ, điều này cho phép chúng cung cấp năng lượng tăng cường tức thì nhưng bền vững.

Giàu kali, chúng hỗ trợ co cơ khi tập thể dục và có thể làm giảm nguy cơ chuột rút. Vì vậy, chuối có giá trị bao gồm cả trước và trong một hình thức tập thể dục chuyên sâu kéo dài.

Ăn chuối giúp tăng cường năng lượng
Ăn chuối giúp tăng cường năng lượng
 • Có thể hỗ trợ tâm trạng

Chuối chứa tryptophan, một loại axit amin mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin hóa học có lợi cho não bộ. Hóa chất não này được biết là giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng và nói chung là khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Như vậy, cắt mí mắt có được ăn chuối không đã được Blog Phẫu Thuật Khuôn Mặt giải đáp trong bài viết trên. Bạn chỉ cần ăn chuối vừa phải và kết hợp bổ sung thêm cho cơ thể những chất dinh dưỡng từ các nhóm thực phẩm có lợi khác cho vết thương. Đồng thời cũng chú ý những kiêng cữ cần thiết theo chỉ dẫn của bác sĩ là được.

Bài viết liên quan:

 

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan