20 mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà an toàn – đơn giản – chất lượng cao


Bạn bị ê buốt răng và đang tìm kiếm các phương pháp chữa trị hiệu quả ngay tại nhà. Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 20 mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà, giúp bạn giảm đau và tìm lại sự thoải mái trong miệng của mình.

Các cách chữa trị ê buốt răng tại nhà
Các cách chữa trị ê buốt răng tại nhà

Các mẹo chữa trị ê buốt răng đơn giản tại nhà

Khi bạn bị ê buốt răng, việc áp dụng một số mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà có thể giúp làm giảm cảm giác đau và khó chịu nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể thử ngay tại nhà để giảm ê buốt răng.

Mẹo chữa ê buốt răng tại nhà bằng capsaicin

Một phương pháp đơn giản để giảm ê buốt răng là sử dụng capsaicin, một chất có trong ớt cay. Capsaicin có khả năng làm giảm cảm giác đau và làm giãn các mạch máu xung quanh vùng răng hiệu quả.

Bạn có thể mua gel chứa capsaicin từ các cửa hàng dược phẩm và sử dụng khi răng bị ê buốt. Điều này giúp giảm đau và tạo cảm giác thoải mái hơn. Cách chữa răng ê buốt bằng capsaicin có thể được thực hiện như sau

 • Bước 1: Mua các sản phẩm capsaicin tại các cửa hàng dược phẩm
 • Bước 2: Làm sạch vùng răng bị ê buốt bằng cách đánh răng và súc miệng
 • Bước 3: lấy một lượng nhỏ gel capsaicin và thoa đều lên vùng răng ê buốt. Massage nhẹ nhàng để gel thẩm thấu vào da và mô mềm xung quanh răng.
 • Bước 4: Để gel capsaicin tác động, hãy đợi khoảng 10-15 phút trước khi rửa sạch miệng bằng nước ấm.

Chú ý không nuốt hoặc tiếp xúc quá nhiều gel capsaicin với niêm mạc miệng để tránh gây kích ứng.

Trị ê buốt răng tại nhà bằng capsaicin
Trị ê buốt răng tại nhà bằng capsaicin

Chữa ê buốt răng tại nhà với đúng loại kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ để làm sạch răng mà còn có thể giúp chữa trị ê buốt răng rất hiệu quả. Lựa chọn loại kem đánh răng có chứa các thành phần chống ê buốt răng như fluoride, potassium nitrate hoặc strontium chloride sẽ giúp bạn bảo vệ và ngăn ngừa răng ê buốt.

Bạn có thể dùng mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà bằng kem đánh răng theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn loại kem đánh răng chứa các thành phần chống ê buốt răng như fluoride, potassium nitrate hoặc strontium chloride.
 • Bước 2: Đánh răng đúng cách ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ và lưu ý đánh các vùng răng bị ê buốt.
 • Bước 3: Sử dụng một bàn chải răng mềm và đánh răng theo các động tác nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Súc miệng với nước sau khi đánh răng

Ngoài ra, những thành phần này có khả năng làm giảm cảm giác đau và nhức răng nhanh chóng.

Kem đánh răng có chứa flouride giúp trị ê buốt răng
Kem đánh răng có chứa flouride giúp trị ê buốt răng

Mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà bằng oxy già

Sử dụng oxy già là một mẹo đơn giản và hiệu quả để giảm ê buốt răng tại nhà. Hòa tan oxy già trong nước ấm với tỉ lệ 1:1. Sau đó sử dụng dung dịch này để súc miệng hàng ngày, mỗi lần sử dụng 1 ngụm nhỏ.

Oxy già có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong miệng hiệu quả giúp làm giảm cảm giác ê buốt. Bằng cách sử dụng oxy già thường xuyên, bạn có thể giảm đau và cải thiện tình trạng ê buốt răng một cách tự nhiên.

Mẹo chữa ê buốt răng tại nhà bằng nước muối

Nước muối có tính kháng khuẩn và chất làm sạch tự nhiên, giúp làm giảm sưng và đau do ê buốt răng. Dưới đây là cách sử dụng nước muối để chữa trị ê buốt răng tại nhà:

 • Bước 1: Trong một cốc nước ấm, hòa tan 1/2 đến 1 muỗng cà phê muối không iot vào nước. Khuấy đều đến khi muối tan.
 • Bước 2: Sử dụng dung dịch nước muối đã chuẩn bị để súc miệng hàng ngày. Mỗi lần lấy một ngụm nước muối và rửa miệng trong khoảng 30 giây, sau đó nhổ ra.
 • Bước 3: Súc miệng với nước sạch

Sử dụng nước muối là một trong các mẹo chữa trị ê buốt răng tại nha được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Súc miệng bằng nước muối trị ê buốt răng
Súc miệng bằng nước muối trị ê buốt răng

16 mẹo chữa ê buốt răng từ thiên nhiên

Việc sử dụng các biện pháp chữa trị ê buốt răng từ thiên nhiên có thể là một phương pháp an toàn và hiệu quả để làm giảm cảm giác đau và nhức răng. Dưới đây là một số mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà từ thiên nhiên:

Chữa ê buốt răng bằng trà xanh an toàn

Trà xanh không chỉ là một loại thức uống giúp thư giãn mà còn là nguyên liệu tự nhiên chữa ê buốt răng rất tốt. Trà xanh chứa chất chống vi khuẩn và chất chống viêm, giúp làm giảm vi khuẩn trong miệng và giảm cảm giác ê buốt răng rất hiệu quả.

Hãy thử áp dụng các bước sau để chữa trị ê buốt răng bằng trà xanh:

 • Bước 1: Chuẩn bị một ít lá trà xanh tươi hoặc các túi lọc trà xanh cùng 100ml nước lọc
 • Bước 2: Hãy pha một tách trà xanh sạch từ túi trà hoặc lá trà xanh tươi. Sử dụng nước sôi để pha trà và để nước nguội trong khoảng 5-10 phút.
 • Bước 3: Khi trà đã nguội đến mức có thể sử dụng, hãy súc miệng bằng một ngụm trà xanh trong khoảng 30 giây, sau đó nhổ ra. (Lưu ý không uống trà xanh này)
 • Bước 4: Thực hiện quá trình rửa miệng bằng trà xanh 2-3 lần mỗi ngày. Trà xanh giúp làm sạch miệng, giảm vi khuẩn và giảm ê buốt răng.
Trị ê buốt răng bằng trà xanh tại nhà
Trị ê buốt răng bằng trà xanh tại nhà

Chữa trị ê buốt răng tại nhà bằng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau nhanh chóng, mật ong được nhiều người sử dụng giúp trị ê buốt răng tại nhà.

Dùng một chút mật ong và thoa lên vùng răng bị ê buốt. Massage nhẹ nhàng trong khoảng 1-2 phút để mật ong thấm vào răng và nướu. Sau cùng súc miệng với nước ấm sẽ giúp giảm ê buốt răng rất hiệu quả.

Mẹo trị ê buốt răng tại nhà bằng đinh hương

Đinh hương là một loại gia vị có tính năng chống vi khuẩn và giảm viêm. Sử dụng đinh hương để chữa trị ê buốt răng có thể giúp làm giảm cảm giác đau và khó chịu rất hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng đinh hương tươi giã nát hoặc bột đinh hương. Nếu sử dụng bột đinh hương, bạn cần hòa một ít bột đinh hương vào một ít nước để tạo ra hợp chất lỏng.

Sử dụng một ngón tay hoặc bàn chải mềm, thoa đinh hương lên vùng răng bị ê buốt. Nhẹ nhàng massage vùng răng trong khoảng 1-2 phút để đinh hương thẩm thấu vào răng và nướu, sau đó súc miệng lại bằng nước sạch để giúp giảm ê buốt răng.

Trị ê buốt răng bằng đinh hương
Trị ê buốt răng bằng đinh hương

Mẹo trị ê buốt răng tại nhà bằng rượu cau

Rượu cau, hay còn gọi là nước rễ cau, có tính kháng vi khuẩn và giảm viêm. Sử dụng rượu cau để chữa trị ê buốt răng có thể làm giảm cảm giác đau và sưng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp chữa răng ê buốt bằng lá bàng non ở nhà

Lá bàng non là một nguyên liệu từ thiên nhiên có chức năng giảm ê buốt răng hiệu quả. Sử dụng lá bàng non được xem là một mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà khá tốt dành cho bạn.

Lá bàng non chứa các chất có tác dụng làm dịu cảm giác đau và giảm vi khuẩn trong miệng. Khi được sử dụng để trị ê buốt răng tại nhà, lá bàng non có thể mang lại sự thoải mái và làm giảm cảm giác đau.

Mẹo trị ê buốt răng tại nhà bằng lá trầu không

Lá trầu không cũng là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng để giảm ê buốt răng tại nhà. Lá trầu không có chứa các chất chống vi khuẩn và kháng vi khuẩn tự nhiên trong răng, giúp làm sạch khoang miệng và giảm vi khuẩn có hại cho răng.

Khi sử dụng lá trầu không để trị ê buốt răng tại nhà, bạn có thể tận dụng các tính chất này để làm giảm cảm giác ê buốt và cung cấp cảm giác tươi mát cho miệng.

Lá trầu không giúp trị ê buốt răng
Lá trầu không giúp trị ê buốt răng

Mẹo trị ê buốt răng bằng lá ổi dễ dàng

Lá ổi chứa các hợp chất có tính chất gây tê tự nhiên, giúp làm giảm cảm giác ê buốt trong răng. Khi tiếp xúc với vùng răng bị ê buốt, lá ổi có thể giúp làm giảm cảm giác đau và khó chịu.

Ngoài ra, Lá ổi có chứa các chất chống vi khuẩn và kháng viêm tự nhiên, giúp làm sạch miệng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây tổn thương cho răng. Các chất chống oxy hóa và các dưỡng chất có trong lá ổi có thể giúp củng cố cấu trúc răng, tăng cường sức đề kháng và làm giảm nguy cơ các vấn đề về răng.

Mẹo chữa trị ê buốt răng bằng tinh chất vani

Tinh chất vani cũng được sử dụng để giảm ê buốt răng. Tinh chất vani có tính chất kháng vi khuẩn và làm dịu cảm giác đau. Khi sử dụng tinh chất vani để trị ê buốt răng tại nhà, bạn có thể tận dụng các tính chất này để làm giảm cảm giác ê buốt và mang lại hơi thở thơm mát.

Mẹo trị ê buốt răng bằng hạt gấc nhanh chóng

Hạt gấc có chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp làm giảm viêm nhiễm và làm dịu ê buốt răng hiệu quả. Bạn có thể lấy hạt gấc nướng chín, phơi khô sau đó ngâm với rượu.

Sử dụng rượu hạt gấc súc miệng mỗi ngày để làm giảm ê buốt răng.

Rượu hạt gấc giúp trị ê buốt răng hiệu quả
Rượu hạt gấc giúp trị ê buốt răng hiệu quả

Mẹo trị ê buốt răng bằng dầu ô liu an toàn

Các loại dầu tự nhiên như dầu cây trà hoặc dầu ô liu có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm. Bạn có thể thoa một ít dầu lên vùng răng ê buốt hoặc sử dụng nó để làm nước súc miệng.

Mẹo trị ê buốt răng bằng tỏi đơn giản

Tỏi có khả năng kháng vi khuẩn và chống viêm. Mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà bằng tỏi là bài thuốc dân gian khá lâu đời. Bạn có thể nghiền nát một tép tỏi và áp dụng lên vùng răng ê buốt trong vài phút rồi rửa sạch.

Mẹo trị ê buốt răng bằng hạt tiêu

Hạt tiêu chứa chất piperine, có khả năng giảm đau và giảm ê buốt. Bạn có thể dùng hạt tiêu xay hòa với nước muối và sử dụng ngậm trong 5 – 10 phút mỗi ngày để giảm ê buốt răng hiệu quả.

Mẹo trị ê buốt răng bằng gừng

Gừng là loại nguyên liệu có tính kháng khuẩn và chống viêm. Bạn có thể cắt một lát gừng tươi và chà lên vùng răng ê buốt hoặc nhai nhỏ một mẩu gừng để làm giảm cảm giác ê buốt nhanh chóng.

Cách thực hiện mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà bằng gừng:

 • Bước 1: Lấy một mẩu gừng tươi và cắt thành lát mỏng.
 • Bước 2: Đặt lát gừng lên vùng răng ê buốt và nhai nhỏ trong khoảng 5-10 phút.
 • Bước 3: Sau khi nhai, không cần rửa sạch gừng khỏi miệng, để các chất kháng vi khuẩn trong gừng tiếp tục hoạt động.
 • Bước 4: Khoảng 30 phút sau bạn có thể súc miệng lại với nước ấm để vệ sinh khoang miệng
Sử dụng gừng giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh, giảm ê buốt
Sử dụng gừng giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh, giảm ê buốt

Gừng sẽ giúp bạn giảm ê buốt và mang lại khoang miệng sạch khuẩn hiệu quả.

Mẹo chữa trị ê buốt răng ở nhà bằng nghệ

Nghệ có tính chất chống viêm và vi khuẩn. Bạn có thể tạo một hỗn hợp từ bột nghệ và nước, sau đó thoa lên vùng răng ê buốt hoặc súc miệng với nước nghệ mỗi ngày để làm giảm tình trạng ê buốt răng.

Cách trị ê buốt răng bằng húng quế

Húng quế có tính chất chống vi khuẩn và chống viêm. Bạn có thể nhai lá húng quế tươi hoặc ngâm lá trong nước ấm và dùng súc miệng hàng ngày để làm giảm cảm giác ê buốt.

Mẹo trị ê buốt răng bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có tính chất làm mát và giảm cảm giác ê buốt. Bạn có thể nhai lá bạc hà tươi hoặc nấu nước bạc hà để rửa miệng hàng ngày.

Cách thực hiện trị ê buốt răng bằng bạc hà:

 • Bước 1: Lấy một ít lá bạc hà tươi và nhai nhỏ để có được tinh dầu bạc hà, giúp kích thích tuyến nước bọt.
 • Bước 2: Ngậm tinh dầu bạc hà trong khoảng 5-10 phút để dầu bạc hà thấm vào phần chân răng và nướu giúp làm giảm ê buốt răng.
 • Bước 3: Súc miệng kỹ bằng nước ấm để loại bỏ các mảnh lá bạc hà trong miệng sau khi sử dụng.
Giảm ê buốt bằng bạc hà là lựa chọn tốt dành cho bạn
Giảm ê buốt bằng bạc hà là lựa chọn tốt dành cho bạn

Trên đây là toàn bộ những mẹo chữa trị ê buốt răng tại nhà, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Nếu các cách trị ê buốt răng tại nhà không có hiệu quả, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Shark. Nơi đây cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng hàng đầu hiện nay.

Để tham khảo thêm về các phương pháp giảm ê buốt răng bằng công nghệ nha khoa hiện đại, liên hệ đến hotline 1800 2069 của Nha khoa Shark để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức về răng miệng:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan