Niềng răng trong suốt Invisalign: Phương pháp đầy thẩm mỹ


Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây nhằm sở hữu một hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng rỡ. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ niềng răng hiện đại này.

Niềng răng trong suốt Invisalign được nhiều người ưa chuộng
Niềng răng trong suốt Invisalign được nhiều người ưa chuộng

Thông tin chi tiết: Niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất bởi Công ty thiết bị đa quốc gia Align Technology. Từ khi mới ra đời, công nghệ này đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim của đông đảo khách hàng và đã áp dụng cho hơn 9 triệu người trên thế giới tính đến năm 2017. Invisalign được đánh giá là công nghệ niềng răng đột phá, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành chỉnh nha.

Niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng làm bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh các răng lệch lạc trên cung hàm về lại đúng vị trí, thay vì sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài như phương pháp niềng răng truyền thống. Các khay niềng sẽ được thiết kế theo khuôn hàm của từng người và theo từng giai đoạn điều trị khác nhau.

Thông thường, quá trình niềng răng trong suốt Invisalign sẽ cần từ 20 – 40 khay niềng, tùy theo tình trạng răng của mỗi người. Khoảng 2 – 3 tuần, người niềng sẽ thay khay Invisalign mới. Để đảm bảo kết quả như mong đợi, người niềng sẽ phải đeo khay liên tục trong ngày, ít nhất là từ 21 – 22 tiếng/ngày.

Khay niềng trong suốt gần như vô hình
Khay niềng trong suốt gần như vô hình

Ưu điểm của niềng răng Invisalign có những gì

Một số quan điểm cho rằng, niềng răng Invisalign không hiệu quả bằng niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, đây là thông tin không hoàn toàn chính xác. Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng trong suốt được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để cải thiện khuyết điểm trên hàm răng của mình. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của niềng răng trong suốt Invisalign:

Thẩm mỹ cao, gần như vô hình

Khay niềng được thiết kế riêng theo khuôn hàm của từng người nên ôm sát vào bề mặt răng. Bên cạnh đó, các khay niềng này trong suốt, gần như vô hình. Vì thế mang lại thẩm mỹ cao, người đối diện sẽ rất khó để nhận ra rằng bạn đang đeo niềng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi ngoại hình cao, cần phải giao tiếp nhiều thì đây chính là phương pháp niềng răng hoàn hảo dành cho bạn.

Tháo ra lắp vào thuận tiện

Nếu như với niềng răng mắc cài, các khí cụ chỉnh nha phải nằm cố định trên răng thì khay niềng có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy ý tháo lắp khay niềng khi thật cần thiết mà không cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa.

Khay niềng Invisalign có thể tháo ra lắp vào dễ dàng
Khay niềng Invisalign có thể tháo ra lắp vào dễ dàng

Hạn chế đau nhức

Niềng răng trong suốt Invisalign không có hệ thống mắc cài, dây cung cồng kềnh nên sẽ ít gây khó chịu. Bên cạnh đó, công nghệ niềng răng hiện đại sẽ đảm bảo răng của bạn dịch chuyển một cách từ từ và nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau đớn. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị kích ứng má, môi, nướu do mắc cài cọ vào.

Không mất nhiều thời giand

Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, bạn không cần phải đến nha khoa thường xuyên, chỉ cần kiểm tra khoảng 2 – 3 tháng/lần là được. Hơn nữa, phương pháp niềng răng này sẽ không xảy ra các sự cố như: bong mắc cài, sút dây,… nên không cần phải gặp bác sĩ để sửa chữa. Vì thế, những khách hàng ở xa, hay đi công tác, không có nhiều thời gian thì có thể an tâm lựa chọn phương pháp này.

Không cần mất nhiều thời gian đến nha khoa khi niềng răng trong suốt
Không cần mất nhiều thời gian đến nha khoa khi niềng răng trong suốt

Thời gian điều trị rõ ràng

Đây cũng chính là ưu điểm của niềng răng Invisalign được nhiều người đánh giá rất cao. Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ được chụp phim X-quang, chụp hình cận răng,… Sau đó bác sĩ sẽ trao đối với hãng Invisalign tại Mỹ để lập một kế hoạch điều trị cụ thể. Bạn sẽ được xem trước kết quả điều trị của mình qua phần mềm Clincheck, nắm được quá trình dịch chuyển của răng từ ban đầu cho đến khi kết thúc.

Ăn uống thoải mái, vệ sinh răng miệng dễ dàng

Vì có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản nên khi niềng răng Invisalign, bạn có thể ăn uống thoải mái, đồng thời vệ sinh răng miệng dễ dàng. Đây cũng chính là lý do mà niềng răng trong suốt Invisalign không tiềm ẩn các nguy cơ như sụt cân, hóp má, sâu răng,…

Niềng răng Invisalign có thể ăn uống thoải mái
Niềng răng Invisalign có thể ăn uống thoải mái

Quá trình thực hiện niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Niềng răng là một quá trình phải thực hiện lâu dài thì mới thấy được kết quả. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết quá trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào? Quá trình thực hiện niềng răng Invisalign phải được thực hiện theo một quy trình chuẩn Y khoa để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như mong muốn.

B1: Thăm khám, tư vấn

Bước đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích để xem trường hợp của bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không và tư vấn cụ thể.

Thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ
Thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ

B2: Chụp X-quang, lập phác đồ điều trị

Tiếp theo, bạn sẽ được chụp phim X-quang và chụp hình cận răng. Sau đó lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D. Dựa trên những dữ liệu thu được, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị, sau đó gửi kế hoạch sang phòng thí nghiệm của hàng Invisalign tại Mỹ để thảo luận và đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất.

B3: Xem trước kết quả điều trị

Bác sĩ và hãng Invisalign sẽ phối hợp với nhau và thể hiện quá trình thay đổi của hàm răng từ vị trí ban đầu cho đến vị trí chuẩn trên cung hàm bằng một đoạn video Clincheck. Thông qua đoạn video này, bạn sẽ biết trước kết quả điều trị, thấy được sự thay đổi của hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Có thể xem trước kết quả điều trị khi niềng Invisalign
Có thể xem trước kết quả điều trị khi niềng Invisalign

B4: Bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị, hãng sẽ thiết kế bộ khay Invisalign dành riêng cho bạn. Bạn sẽ đến nha khoa để nhận cặp khay đầu tiên. Trước khi đeo khay, bác sĩ sẽ gắn attachment lên răng nhằm tạo lực chỉnh nha, giúp răng dịch chuyển theo đúng liệu trình.

B5: Tái khám định kỳ

Sau mỗi 2 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để theo dõi tốc độ dịch chuyển của răng và thay một cặp khay mới. Bạn cần đảm bảo đeo khay niềng từ 20 – 22 tiếng/ngày, trừ lúc ăn và vệ sinh răng để đạt được hiệu quả chỉnh nha như ý.

B6: Kết thúc quá trình

Khi răng đã dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn, hàm răng của bạn đã đều và đẹp hơn thì sẽ hoàn tất việc đeo khay. Mặc dù quá trình niềng răng trong suốt Invisalign đã kết thúc nhưng bạn vẫn cần đảm bảo thăm khám nha khoa định kỳ, đồng thời đeo hàm duy trì theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cần phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng
Cần phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng

Trên đây là những thông tin về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Phẫu Thuật Khuôn Mặt hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng Invisalign.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan