Tiêm filler môi giữ được bao lâu? Cách giữ filler lâu tan


Trước khi bắt đầu thực hiện một phương pháp làm đẹp nào đó, chắc chắn ai cũng có băn khoăn phương pháp làm đẹp đó giữ được trong bao lâu. Và tiêm filler môi giữ được bao lâu cũng là băn khoăn của nhiều người trước khi thực hiện tiêm môi.

Hãy cùng tìm câu trả lời trong những nội dung dưới đây.

Khái niệm tiêm filler môi

Tiêm filler là sử dụng chất làm đầy sinh học tương thích với phân tử sinh học trong cơ thể người vào khu vực môi để nâng vùng mô dưới da và tạo hình dáng mối theo những mong muốn và sở thích của khách hàng.

Tiêm filler môi có thời gian thực hiện nhanh chóng
Tiêm filler môi có thời gian thực hiện nhanh chóng

Thời gian để thực hiện tiêm filler vô cùng nhanh chóng, chỉ cần khoảng 15 đến 20 phút, trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ suw3r dụng gây mê và dùng kim tiêm để bơm filler vào khu vực cần thẩm mỹ.

Tiêm filler có thể nói là một giải pháp làm đẹp an toàn và nhanh chóng, chất làm đầy có thể thích ứng nhanh chóng với cơ thể mà không gây ra những phản ứng hay tác dụng phụ cho cơ thể.

Tiêm filler ở môi giữ được trong thời gian bao lâu?

Chắc chắn câu hỏi filler được bao lâu là thắc mắc của nhiều người có dự định tiêm filler môi. Có thể thấy chất làm đầy filler là chất có cấu tạo tự nhiên giống như những cấu trúc tồn tại trong cơ thể của con người, những chất này sẽ được đào thải qua tuyến bài tiết hoặc mồ hôi và khu vực tiêm filler sẽ trở lại hình dáng như ban đầu. Vậy thì khoảng thời gian tiêm filler môi giữ được bao lâu?

Tiêm filler giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tiêm filler giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian filler giữ được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau đây:

 • Loại filler sử dụng để tiêm môi:

Nếu như bạn sử dụng loại filler có thời gian tồn tại trong cơ thể ngắn thì sẽ có thời gian ngắn, và nếu như loại filler tốt, sử dụng được thời gian dài thì việc đào thải cũng sẽ diễn ra chậm hơn.

 • Phục thuộc vào cơ địa:

Nếu như cơ địa của bạn đáp ứng tốt thì chắc chắn, filler sẽ giữ được lâu hơn những người có cơ địa đáp ứng thấp hơn.

 • Do tay nghề thực hiện của bác sĩ:

Bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các dịch vụ thẩm mỹ, và quyết định nhiều đến việc tiêm filler môi giữ được bao lâu. Nếu như tiêm filler môi được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao thì bạn sẽ nhanh chóng có được đôi môi hoàn hảo và tồn tại lâu hơn trong cơ thể, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng hay hoại từ.

Còn nếu như ham rẻ, thực hiện tiêm filler môi ở những bác sĩ có tay nghề kém sẽ dễ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như hoại tử, viêm nhiễm, rất nguy hiểm.

Vậy thời gian tồn tại của filler ở trong môi là?

Thời gian trung bình để filler môi tồn tại trong cơ thể từ 8 đến 12 tháng, nếu như có chế độ chăm sóc môi tốt và sinh hoạt điều độ thì bạn còn có thể kéo dài được chất filler từ 1 đến gần 2 năm.

Sau khoảng thời gian đó, chất làm đầy sinh học sẽ tự đào thải ra bên ngoài theo cơ chế hoạt động của cơ thể và khu vực thẩm mỹ sẽ trở lại trạng thái ban đầu, lúc này nếu muốn thực hiện tiêm filler nữa bạn vẫn có thể lựa chọn dáng môi thời thượng hơn.

Tuổi thọ của filler còn phụ thuộc vào từng loại filler khác nhau.

Về lý thuyết, mỗi người sẽ khác nhau về tốc độ chuyển hóa và phân hủy axit hyaluronic nhanh hay chậm. Điều đó cũng tác động lên filler.

Lối sống sinh hoạt hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của filler môi. Bạn có thể duy trì một lối sống lành mạnh để giúp kéo dài thời gian tồn tại của filler.

Những cách giữ filler môi lâu tan

Cách chăm sóc môi cũng quyết định rất nhiều. Ngoài việc thực hiện theo đúng những chỉ dẫn kiêng cử và chăm sóc sau tiêm môi từ bác sĩ, bạn cũng cần thực hiện những cách sau đây để giữ filler môi được lâu hơn:

 • Hạn chế sử dụng chất kích thích

Bia rượu và những chất kích thích là những nguyên nhân phá vỡ cấu trúc và công dụng của filler nhanh chóng. Thường xuyên sử dụng các loại chất kích thích trong những tuần đầu tiên sẽ làm cho filler nhanh tan hơn.

Nên kiêng chất kích thích để giữ filler môi được lâu hơn
Nên kiêng chất kích thích để giữ filler môi được lâu hơn

Chính vì vậy, bạn nên kiêng các loại chất kích thích trong vòng 2 tuần đầu, và hạn chế sử dụng trong thời gian filler vẫn còn trong cơ thể để giữ được filler lâu nhất có thể.

 • Không nên cử động môi quá nhiều

Việc thường xuyên cử động môi cũng khiến cho filler nhanh tan hơn. vì vậy bạn nên hạn chế nhai kẹo cao su, và chạm mạnh ở môi hay cử động mạnh quá nhiều để giữ cho filler được lâu hơn.

 • Hạn chế đi xông hơi

Nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho filler nhanh tan hơn, vì vậy bạn nên hạn chế để môi tiếp xúc với những đồ quá nóng và hạn chế xông hơi trong khoảng thời gian filler đang tồn tại trong cơ thể.

Hơi nóng có thể khiến cho filler nhanh tan hơn
Hơi nóng có thể khiến cho filler nhanh tan hơn
 • Cách chăm sóc da:

Giữ vệ sinh da sạch và cấp ẩm đầy đủ để có làn da khỏe mạnh, sẽ kéo dài kết quả của filler môi.

 • Hoạt động thể chất:

Duy trì hoạt động thể chất vừa phải góp phần giúp cải thiện sức khỏe và làn da tốt hơn tạo kết quả lâu dài hơn. Lưu ý là tập thể dục quá sức cũng có thể phản tác dụng và đẩy nhanh quá trình thoái hóa.

 •  Hạn chế Căng thẳng:

Mức độ căng thẳng cao hơn đồng nghĩa với việc làn da kém khỏe mạnh và thời gian tồn tại của filler cũng ngắn hơn.

Trên thị trường có rất nhiều loại filler có thể giúp bạn lựa chọn
Trên thị trường có rất nhiều loại filler có thể giúp bạn lựa chọn

Filler môi giữ lâu có tốt hơn không?

Giữ được lâu dài không đồng nhất với kết quả tốt vì tuổi thọ của filler không phải là yếu tố duy nhất trong việc lựa chọn filler môi, ngoài ra còn phải xem xét về kết cấu, nguyên liệu và độ an toàn.

Một số loại filler sẽ có chất liệu cứng hơn sẽ giữ được lâu hơn nhưng bạn cần cân nhắc xem nó có phù hợp với dáng môi bạn mong muốn.

Một thói quen sinh hoạt tốt cũng góp phần không nhỏ giúp filler giữ được lâu hơn
Một thói quen sinh hoạt tốt cũng góp phần không nhỏ giúp filler giữ được lâu hơn

Phẫu Thuật Khuôn Mặt hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã giải đáp được băn khoăn tiêm filler môi giữ được bao lâu. Hãy tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín và thực hiện đúng theo những chỉ dẫn để giữ được dáng môi lâu nhất bạn nhé!.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan