Cách mix thuốc tiêm tan filler – Quy trình tiêm tan filler theo tiêu chuẩn


Tiêm filler là cách nhanh nhất giúp sở hữu nét đẹp sau một lần thực hiện, nhưng kết quả thẩm mỹ đôi khi “bị lỗi” cần phải tiêm tan filler ngay. Chắc hẳn, phương án mà bạn đang nghĩ đến là tìm cách mix thuốc tiêm tan filler tại nhà. Trước khi thực hiện, hãy xem những điều cần biết để đảm bảo an toàn cho mình nhé!

Tại sao cần tiêm tan filler?

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ không qua phẫu thuật mà chỉ sử dụng hoạt chất làm đầy các vùng cần chỉnh sửa. Cụ thể, filler có thể làm đầy má hóp, xóa nếp nhăn, tạo hình cằm V-Line, nâng mũi, làm đầy môi…

Tiêm tan filler để chữa trị kịp thời những biến chứng

Sau khi tiêm filler có thể đạt được kết quả làm đẹp giúp cho tổng thể khuôn mặt hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số trường hợp gặp phải biến chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng filler “dởm”, kỹ thuật tiêm không đúng cách gây ra những hiện tượng sưng bầm, vón cục, méo mó, biến dạng…

Chính vì thế mà cần đến tiêm tan filler để phá vỡ cấu trúc liên kết của filler. Tuy nhiên, cách mix thuốc tiêm tan filler cần phải do bác sĩ có trình độ chuyên môn kinh nghiệm cao chỉ định và thực hiện mới thành công.

Cách mix thuốc tiêm tan filler tại nhà nguy hiểm ra sao?

Thay vì lựa chọn đến cơ sở thẩm mỹ thì một số người lại tự tìm cách mix thuốc tiêm tan filler tại nhà để chữa ca làm đẹp bị hỏng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tiêm tan, nhưng phổ biến nhất là Liporase Hyaluronidase, một hợp chất từ Hàn Quốc.

Tự ý mix thuốc tiêm tan filler tại nhà có thể gây biến chứng nguy hiểm

Hợp chất giúp phát huy công dụng hoàn tan filler nhanh chóng rồi đào thải ra ngoài để tránh những biến chứng nặng hơn. Nhưng bạn sẽ không biết cách tiêm như thế nào, liều lượng tiêm, quy trình tiêm đúng chuẩn y khoa ra sao.

Chưa kể đến, nếu bạn thực hiện sai cách, tiêm chèn lên mạch máu gây tắc nghẽn dẫn đến sưng bầm rất nguy hiểm. Nếu lượng tiêm quá liều sẽ gây nguy hiểm, hoại tử.

Chính vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo không nên tự ý tiêm tan filler tại nhà. Bạn sẽ không thể biết cách mix thuốc tiêm tan filler bởi chỉ có bác sĩ mới có đầy đủ chuyên môn quyết định.

Bên cạnh đó, để làm tan filler mà một số người áp dụng cách xông hơi tại nhà. Thông thường sau khi tiêm filler, bác sĩ khuyến cáo không được xông hơi trong khoảng 1 tuần vì sẽ làm giảm tác dụng của filler.

Vì vậy, cách xông hơi tại nhà cũng là một cách đơn giản nhưng khá lâu và không đảm bảo hiệu quả. Trong khi đó, biến chứng càng kéo dài lâu thì càng nguy hiểm gây biến dạng vùng tiêm.

 Tiêm tan filler an toàn thực hiện ra sao?

Như đã nêu trên, cách mix thuốc tiêm tan filler cần được thực hiện chuẩn y khoa theo quy trình của Bộ Y tế. Trên thực tế, tiêm tan filler là kỹ thuật được thực hiện giống như tiêm filler rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Tiêm tan filler cần thực hiện theo quy trình an toàn của Bộ Y tế

Quy trình diễn ra trong khoảng 15-20 phút. Bác sĩ sẽ tiêm một lượng Hyaluronidase phù hợp vào vùng cần điều trị. Sau khi hoàn thành, vùng da có hơi nóng nhẹ, sưng nhưng đây là hiện tượng phản ứng bình thường. Khoảng 3-7 ngày sau thì hoạt chất sẽ phát huy hiệu quả đào thải filler ra ngoài.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thực hiện một lần tiêm tan hoặc nhiều lần. Đồng thời hiệu quả cũng như tốc độ phát huy tác dụng của hợp chất làm tan cũng tùy vào trường hợp. Sau khoảng vài ngày tiêm tan, đợi cho vết sưng nề giảm đi thì bác sĩ sẽ xem xét liệu có nên tiêm thêm một lần nữa hay không.

Những lưu ý cần biết khi tiêm tan filler

Ngoài ra, để làm đẹp bằng cách tiêm filler lại, các bạn cần phải đợi thêm khoảng 2 tuần thì mới thực hiện được. Bởi nếu thực hiện tiêm filler và tiêm tan filler cùng một ngày thì hợp chất tiêm tan sẽ gây phân giải chế phẩm, trừ khi vị trí vùng tiêm cách xa nhau.

Tìm đến bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm để được tiêm tan filler an toàn

Bên cạnh đó, cách mix thuốc tiêm tan filler tuy đơn giản nhưng cần phải am hiểu y khoa. Ngay cả khi bạn thực hiện ở những nơi có bác sĩ thì cũng chưa đảm bảo không gây biến chứng. Vì hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ ra đời gắn mác chuyên môn, cơ sở vật chất khang trang, quảng cáo rầm rộ nên khiến khách hàng tin tưởng.

Nhưng trên thực tế, chưa thể khẳng định chuyên môn của bác sĩ, họ có tay nghề vững vàng hay không, cũng như có đầy đủ chứng chỉ hành nghề. Đặc biệt hơn hết là hợp chất tiêm tan tại những cơ sở này chưa thể đảm bảo được chất lượng, đã qua kiểm định hay chưa.

Như vậy, chúng ta cần lưu ý không nên tìm cách mix thuốc tiêm tan filler tại nhà. Bên cạnh đó, chú ý tìm bác sĩ có kinh nghiệm chuyên trị những ca làm đẹp bị hỏng để bảo vệ kết quả thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan