Phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt cực chính xác


Theo quan niệm nhân tướng học, thông qua đặc điểm khuôn mặt sẽ giúp bạn phần nào đoán được tính cách, vận mệnh của một người. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt cực đơn giản, từ đó giúp bạn lựa chọn đúng đắn người bạn đời của mình.

Đoán tính cách qua tướng mặt như thế nào?

Theo quan niệm về nhân trắc học, khi nhìn đặc điểm gương mặt, tướng mạo bên ngoài có thể dự đoán tính cách của người đàn ông. Diện mạo đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng ban đầu với mọi người xung quanh.

Khi nhìn đặc điểm gương mặt, tướng mạo bên ngoài có thể dự đoán tính cách của người đàn ông
Khi nhìn đặc điểm gương mặt, tướng mạo bên ngoài có thể dự đoán tính cách của người đàn ông

Theo các chuyên gia, bằng việc phân tích kỹ càng gương mặt về ngũ quan thì có thể nhận định người đàn ông này có tính cách trung thực hay gian trá, tốt bụng hay xấu tính,… từ đó đưa ra nhận xét chính xác về người đàn ông bên cạnh mình.

Dựa vào đặc điểm nhân tướng học, các chuyên gia cũng có được những đánh giá, dự đoán khách quan về đường tình duyên, công danh sự nghiệp của người đàn ông trong tương lai.

Mặc dù cách phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt chưa có chứng minh khoa học nào nhưng cho đến ngày nay, nhiều người vẫn tin tưởng, áp dụng và cho thấy kết quả khá chính xác.

Bởi vậy, đây cũng được coi là kinh nghiệm hay ho, giúp bạn hiểu hơn về người đàn ông bên cạnh mình, từ đó biết được đây có phải là chàng trai lý tưởng để gửi gắm trọn đời hay không.

Phán đoán tính cách đàn ông qua gương mặt được nhiều người áp dụng
Phán đoán tính cách đàn ông qua gương mặt được nhiều người áp dụng

Những đặc điểm giúp đoán tính cách đàn ông

Bạn có thể đoán tính cách đàn ông thông qua những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Hình dáng: Muốn biết tính cách của một người đàn ông, bạn hãy quan sát tổng quát hình dáng của họ. Người này cao hay thấp, gầy gò hay béo ú, tướng đi thẳng người hay cúi khom lưng,… Tất cả những đặc điểm trên sẽ phần nào nói lên tính cách, vận mệnh của một người đàn ông.
  • Tam đình: Theo quan niệm nhân tướng học của người Á Đông, tổng thể khuôn mặt được chia làm ba phần, cụ thể là thượng đình, trung đình và hạ đình. Thượng đình đại diện cho trí tuệ, thiên phú, trung đình là sự nỗ lực, phấn đấu còn hạ đình là vận mệnh. Phân tích tam đình sẽ giúp bạn biết được tính cách của người đàn ông.
  • Ngũ quan: Thông qua các đặc điểm về ngũ quan trên gương mặt, bạn sẽ phần nào có được nhận xét, đánh giá về vận mệnh, tính cách, cuộc đời của một người. Khi quan sát về ngũ quan, bạn nên để ý về mắt, trán, mũi, miệng,… Những đặc điểm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người đàn ông bên cạnh mình.
Thông qua các đặc điểm về ngũ quan trên gương mặt, bạn sẽ đoán được tính cách của người đàn ông
Thông qua các đặc điểm về ngũ quan trên gương mặt, bạn sẽ đoán được tính cách của người đàn ông

Phán đoán tính cách đàn ông thông qua những đặc điểm trên được khá nhiều người áp dụng. Bạn có thể tham khảo cách này để có được đánh giá về người đàn ông bên cạnh mình.

Phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt chi tiết

Theo các chuyên gia, bạn có thể thông qua những đặc điểm chi tiết trên gương mặt để đánh giá tính cách cũng như vận mệnh của một người đàn ông, cụ thể như sau:

Người đàn ông lãnh đạo

Người đàn ông lãnh đạo, giữ chức vụ lớn thường có đặc điểm là vầng trán cao, mặt vuông chữ điền, miệng rộng, mũi rồng,… Người đàn ông này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, quyết định mọi việc nhanh chóng, được mọi người kính trọng, nể phục.

Người đàn ông nắm quyền

Khi phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt, nếu bạn quan sát thấy người này có mặt rộng, trán cao, mũi rộng, dái tai dài thì đây là đặc điểm cho thấy họ có tố chất nắm quyền. Về cơ bản, người đàn ông lãnh đạo có nhiều đặc điểm tương đồng với người nắm quyền.

Đàn ông nắm quyền thường có mặt rộng, trán cao
Đàn ông nắm quyền thường có mặt rộng, trán cao

Đàn ông có phúc

Những người đàn ông có phúc thường có gương mặt điển trai, cân đối, hài hòa, ăn nói có duyên. Ngoài ra, những người có phúc thường có khóe miệng hơi dài, môi hình trái tim, dài tai dày, vành tai bành. Người đàn ông có phúc rất được lòng người khác, có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm.

Người đoản mệnh

Khi quan sát một người đàn ông, nếu bạn thấy gương mặt họ không rõ nét, đặc biệt là phần nhân trung thì chứng tỏ họ là người đoản mệnh. Bên cạnh đó, những người này còn có mũi thon, môi mỏng, lông mày không rõ nét, đượm buồn.

Người đàn ông không giữ bí mật

Thông qua ánh mắt và bờ môi, bạn có thể nhận biết được đây có phải là người giữ chữ tín, biết giữ bí mật hay không. Thông thường, người đàn ông này có mắt một mí, đôi môi mỏng, gương mặt dài, hình trái xoan. Nếu quan sát thấy những đặc điểm này, bạn không nên tâm sự hết các bí mật thầm kín với họ.

Thông qua ánh mắt và bờ môi, bạn có thể nhận biết được đây có phải là người biết giữ bí mật không
Thông qua ánh mắt và bờ môi, bạn có thể nhận biết được đây có phải là người biết giữ bí mật không

Đàn ông sống thọ

Phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt giúp bạn biết được đây có phải là người trường thọ hay không. Những người này có đặc điểm là gương mặt tròn, to, đầy đặn, môi dày, mũi to. Bên cạnh đó, đuôi lông mày của đàn ông sống thọ thường dài và hơi cong xuống, gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người xung quanh.

Đặc điểm người đàn ông lười biếng

Những người đàn ông lười biếng thường có gương mặt dài, cằm nhọn và hơi nhỏ. Bên cạnh đó, họ còn có mắt một mí, nhỏ, lông mày chữ bát. Những đặc điểm trên giúp bạn nhận xét xem họ có phải người lười biếng hay không, từ đó tìm được người bạn đời chính xác và có cuộc hôn nhân viên mãn.

Những người đàn ông lười biếng thường có gương mặt dài, cằm nhọn và hơi nhỏ
Những người đàn ông lười biếng thường có gương mặt dài, cằm nhọn và hơi nhỏ

Người đàn ông lắm điều

Người đàn ông lắm điều, mồm năm miệng mười có đặc điểm nổi bật là nhiều nếp nhăn, đặc biệt ở khu vực cánh mũi, khóe miệng, đuôi mắt,… Mặc dù lắm điều không phải là tính cách xấu xa nhưng sẽ ít nhiều gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh.

Đàn ông dễ thất bại

Một số đặc điểm giúp bạn nhận biết về gương mặt người đàn ông thất bại là trán nhỏ, có nhiều đường vân, sống mũi lệch, ánh mắt vô thần,… Người đàn ông thất bại thường không gặp may mắn trong sự nghiệp, khó đạt được thành tựu như mong muốn, khiến những người xung quanh thất vọng.

Người đàn ông có tính cách háo sắc

Hầu hết những người đàn ông có tính cách háo sắc là người có lông mày rậm rạp, môi mỏng, cánh mũi dày, gò má cao, râu “dê”,… Người đàn ông háo sắc thường khiếp chị em e dè, ngại tiếp xúc. Đây cũng là kiểu người bạn nên tránh xa khi lựa chọn người bạn đời của mình.

Hầu hết những người đàn ông có tính cách háo sắc là người có lông mày rậm rạp, môi mỏng
Hầu hết những người đàn ông có tính cách háo sắc là người có lông mày rậm rạp, môi mỏng

Đàn ông đào hoa

Những người có mắt to, hai mí, sống mũi dài, cánh mũi dày, lông mày dựng,… là người có số đào hoa. Người đàn ông này được đánh giá là đẹp trai, ăn nói duyên dáng, được lòng nhiều chị em phụ nữ.

Đàn ông có tính cách chăm chỉ

Phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt sẽ giúp bạn biết được đâu là người đàn ông chăm chỉ. Những người này thường có nhiều nếp nhăn trên trán, cằm vuông chữ điền, lông mày ngắn và hơi thô. Đàn ông chăm chỉ thường chịu khó làm ăn, xây dựng sự nghiệp, được nhiều người xung quanh yêu quý.

Nhận biết đàn ông kiên trì

Người đàn ông kiên trì thường có đặc điểm là lông mày cân đối, hai mắt to đồng đều, nhân trung dài, sâu, sống mũi thẳng,… Bên cạnh đó, người đàn ông kiên trì thường có nếp nhăn mỗi khi nhíu mày. Đây là kiểu người biết cố gắng, không bỏ cuộc mỗi khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Người đàn ông kiên trì thường có đặc điểm là lông mày cân đối, nhân trung dài
Người đàn ông kiên trì thường có đặc điểm là lông mày cân đối, nhân trung dài

Người đàn ông thủ đoạn

Người đàn ông thủ đoạn có tính cách mưu mô, gian xảo, luôn dùng mọi cách để đạt được nguyện vọng của mình. Người đàn ông thủ đoạn thường có mắt nhỏ, lòng trắng nhiều, lông mày xếch, mọc bừa bãi,… Những người này có tính cách xấu xa nên bạn cần hạn chế tiếp xúc và có mối quan hệ thân thiết.

Đàn ông tự tin

Đàn ông tự tin, thần thái cuốn hút thường có dái tai dài, rộng, nhân trung sâu, hàm răng trắng đều, đôi mắt sáng. Những người này thường rất tự tin trong giao tiếp hàng ngày, nói chuyện hoạt bát, nhìn thẳng vào người đối diện, gây thiện cảm tốt với mọi người xung quanh.

Đoán người đàn ông rộng lượng

Theo quan niệm nhân tướng học, người đàn ông rộng lượng thường có đôi mắt sắc sảo, vầng trán cao, rộng, môi đều, mũi dày, cao,… Bên cạnh đó, người rộng lượng cũng có nụ cười xinh, ít khi tức giận. Những người này thường được mọi người xung quanh yêu quý và nể phục.

Người đàn ông rộng lượng thường có đôi mắt sắc sảo, vầng trán cao
Người đàn ông rộng lượng thường có đôi mắt sắc sảo, vầng trán cao

Tướng đàn ông cô độc

Đàn ông cô độc có đặc điểm dễ nhận biết là mắt lươn, đuôi mắt hơi dài, lông mày đứt đoạn, môi mỏng, rộng,… Xét về tính cách, đàn ông cô độc thường khá ích kỷ, độc đoán, luôn làm mọi việc có lợi cho mình, khiến mọi người xung quanh chán ghét, không muốn đến gần.

Người đàn ông vận suy

Đàn ông vận suy có những đặc điểm về gương mặt nổi bật như khuôn mặt hơi gầy, gò má cao, lông mày nhạt, môi trên mỏng, nhân trung không rõ nét. Người có vận suy thường có sức khoẻ yếu, vận mệnh không tốt, sự nghiệp gặp nhiều cản trở, không may mắn,…

Đàn ông có nhiều tài lộc

Đàn ông tài lộc khá dễ nhận biết, thông qua các đặc điểm nổi bật như mũi cao, trán dày, tai đầy đặn, thường có nốt ruồi ở má, giữa lông mày,… Bên cạnh đó, người có nhiều tài lộc thường có thân hình đầy đặn, gương mặt thanh thoát, sáng sủa,…

Đàn ông tài lộc có các đặc điểm nổi bật như mũi cao, trán dày, tai đầy đặn
Đàn ông tài lộc có các đặc điểm nổi bật như mũi cao, trán dày, tai đầy đặn

Người đàn ông dữ tợn và hung ác

Đàn ông dữ tợn, hung ác thường có mắt to, hơi lồi, lông mày rậm, răng thưa, mặt gầy,…. Kiểu người tàn ác thường gây tổn thương đến người khác, khiến mọi người e ngại, lo sợ khi tiếp xúc. Thông qua những đặc điểm trên, hy vọng rằng, bạn sẽ biết được người đàn ông có tính cách hung ác và tránh xa những người này.

Đàn ông hào phóng

Phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt sẽ giúp bạn biết được đâu là người đàn ông hào phóng, sống thoải mái, không tính toán, chi li. Những người này thường có đặc điểm nổi bật là mắt to, tròn, mũi cao, môi dày và khuôn miệng hơi rộng.

Đặc điểm người đàn ông ích kỷ

Đàn ông ích kỷ, sống chỉ biết nghĩ đến mình thường khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy chán ghét, muốn tránh xa. Bạn có thể dễ dàng nhận biết người đàn ông ích kỷ thông qua các đặc điểm như trán hẹp, ánh mắt láo liên, sống mũi cao, gồ ghề, mắt nhỏ,…

Đàn ông ích kỷ, sống chỉ biết nghĩ đến mình thường khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy chán ghét
Đàn ông ích kỷ, sống chỉ biết nghĩ đến mình thường khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy chán ghét

Người đàn ông có cuộc sống vất vả

Trên gương mặt của người đàn ông vất vả thường có những đặc điểm như lông mày mờ, nhạt, sống mũi dài, miệng rộng, mắt to, tròn, nhiều nếp nhăn,… Ngoài ra, những người này thường có dáng đi khom lưng, hơi cúi người về phía trước, giọng nói nhanh, không lưu loát.

Người đàn ông sống dĩ hòa vi quý

Một người đàn ông sống dĩ hòa vi quý thường không thích tranh chấp với người khác, sống hòa nhã, biết kính trước, nhường sau. Người này thường sở hữu lông mày dài, hình vòng cung, dái tai dài, cằm vuông, đầy đặn. Đàn ông dĩ hòa vi quý được đánh giá cao về tính cách, sống bình tĩnh, ứng xử khéo léo.

Người đàn ông sống dĩ hòa vi quý thường không thích tranh chấp với người khác, sống hòa nhã với mọi người
Người đàn ông sống dĩ hòa vi quý thường không thích tranh chấp với người khác, sống hòa nhã với mọi người

Người có tính cách thông minh

Những người thông minh thường biết quan sát nhanh nhạy mọi vấn đề trong cuộc sống, biết bao quát và lên kế hoạch tổng thể trong mọi tình huống. Những người này nổi bật với khuôn miệng rộng, giao tiếp tốt, trán cao, tai dày,… Người đàn ông thông minh thường tạo được ấn tượng mạnh mẽ, khiến mọi người xung quanh nể phục, kính trọng.

Phán đoán tính cách đàn ông là cách giúp bạn đánh giá được người đàn ông bên cạnh mình. Người đàn ông thông minh, giỏi giang hay hẹp hòi, ích kỷ,… đều có những đặc điểm dễ nhận biết. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về tính cách của người đàn ông trước khi chọn bạn đời của mình.

Qua bài viết trên, bạn đọc đã biết cách phán đoán tính cách đàn ông qua 25 khuôn mặt chi tiết. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vậy, bạn nên đánh giá tính cách của người đàn ông qua tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan